Cách học tiếng Tây Ban Nha trong 4 bước đơn giản

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc mua lại ngôn ngữ được bắt nguồn từ sâu trong tâm trí của chúng ta và khám phá lại những gì chúng tôi đã không nhận ra chúng tôi vẫn biết là rất có thể. Câu đó có thể phức tạp, nhưng về cơ bản nó có nghĩa là những gì bạn biết vẫn còn trong đầu bạn ở đâu đó! Và nếu bạn đã học tiếng Tây Ban Nha trong thời thơ ấu của bạn, bạn có cơ hội nói nhiều hơn như một người bản ngữ hơn là một người học mới sẽ khi bạn thực sự đòi lại các kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Khi bạn biết tiếng Tây Ban Nha quả là một lợi thế, mà trong đó nói đến Tây Ban Nha là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, con người, cảnh đẹp, nếu như bạn ngần ngại học tiếng Tây Ban Nha thì mời bạn đọc qua bài viết khi bạn chưa biết phải bắt đầu như thế nào thì dưới đây sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha như thế nào

Cách học tiếng Tây Ban Nha trong 4 bước đơn giản

Đừng làm cho cùng một sai lầm hai lần

Tốt nhất là xác định lý do tại sao bạn để cho kiến ​​thức tiếng Tây Ban Nha lưu vào trí nhớ của bạn. Nếu bạn biết lý do tại sao điều đó đã xảy ra, nó có thể ngăn chặn hành vi không mong muốn đó từ định kỳ. Nhìn chung, có một số vấn đề phổ biến, vì vậy bạn không nên cảm thấy mình là người duy nhất mất khả năng ngôn ngữ của mình! Thường thì động lực ban đầu cho việc học là kém. Yêu cầu tốt nghiệp hoặc áp lực gia đình là những lý do hợp lệ để có được kiến ​​thức, nhưng họ không đủ tự mình để duy trì một mức độ phong nha về năng lực sau khi bùng nổ học tập ban đầu.

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn muốn có một chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp, vì vậy bạn đã làm những gì bạn phải làm để nhận được nó. Bây giờ bạn đã có được mảnh giấy treo trên tường của bạn (hoặc thu thập bụi trên kệ!), Bạn không có cùng sự thích thú để chia động từ hoặc xây dựng vốn từ vựng. Hoàn toàn dễ hiểu. Hoặc có lẽ việc học không đúng lần đầu tiên là vấn đề cốt lõi. Một khóa học chuyên sâu hoặc tương đối có ý nghĩa tốt, nhanh, không phải là cách tốt nhất để làm chủ mọi thứ.

Nhưng lý do phổ biến nhất để cho phép một ngôn ngữ bị quên đi là thiếu sử dụng. Đó là câu chuyện “sử dụng nó hoặc mất nó” cũ – mà trong trường hợp này là đúng. Ngôn ngữ cần được sử dụng để duy trì dễ dàng truy cập. Nó sẽ không làm tổn thương để đánh giá mức độ kiến ​​thức của bạn. Nó sẽ giúp bạn quyết định mức độ nào cần tập trung khi bạn bắt đầu chương trình học lại.

Thu thập tài liệu cho tiết mục của bạn

Lần đầu tiên bạn bắt đầu cuộc hành trình bằng tiếng Tây Ban Nha, có thể bạn đã có một hộp công cụ được thiết kế để học tập. Lần này nhu cầu của bạn không khác nhau, vì vậy hãy tập hợp lại bộ đó.

Một trong những công cụ học tập yêu thích của tôi chắc chắn là trường học cũ. Tôi yêu các Flashcards — bởi ​​các thẻ chỉ mục tự tạo và các thẻ được cài đặt trên điện thoại của tôi. Mỗi có lợi thế của nó. Làm cho riêng bạn và chỉnh sửa từ vựng cho các từ cụ thể và mục tiêu cá nhân của bạn.

READ:  Chi tiết về Aupair Tây Ban Nha

Tải xuống ứng dụng cho Android hoặc iOS và bạn đã có công cụ nghiên cứu mọi lúc mọi nơi, lấp đầy mọi thời gian rảnh rỗi với các từ và cụm từ tiếng Tây Ban Nha. Xem? Win-win, tùy theo bạn chọn. Mặt khác phải có là một ứng dụng từ điển tốt. Tài nguyên này là không thể thiếu để tra cứu những từ bạn không hiểu hoặc thậm chí xây dựng một danh sách từ vựng.

Nhớ hộp công cụ đầu tiên cho lần đầu tiên đi bằng tiếng Tây Ban Nha? Nếu bạn có bất kỳ vật liệu nào ẩn nấp trên kệ hoặc trong tủ quần áo của bạn, hãy đào chúng ra. Họ sẽ châm ngòi cho trí nhớ của bạn. Ngay cả khi họ không có vẻ quen thuộc lúc đầu, họ sẽ như bạn nhận được thêm vào họ. Chọn một khóa học tìm một trong đó thu hút bạn, với nội dung sẽ giữ cho bạn quan tâm. Hãy nhớ rằng, bạn muốn trở thành mới được truyền cảm hứng, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận khi bạn chọn một khóa học. Quyết định loại kỹ thuật học ngôn ngữ nào thu hút bạn.

Lần này bạn sẽ gắn bó với việc học tiếng Tây Ban Nha (phải không?). Chúng ta đều biết rằng nếu điều gì đó thú vị (hấp dẫn), chúng tôi có nhiều khả năng tiếp tục với nó. Đặt mình thành công ngay từ đầu. Dưới đây là một số khóa học cần xem xét:

Ví dụ:

Busuu – Nền tảng này sử dụng người bản ngữ, các đơn vị ngữ pháp và kỹ thuật xây dựng vốn từ vựng để dạy. Bạn cũng có thể tải xuống các bài học để sử dụng khi bạn không kết nối với internet.

Verbal Planet – Một trang web cung cấp các bài học ngôn ngữ trực tuyến qua Skype, nền tảng này cho phép học tập trực tiếp (hoặc màn hình qua màn hình) với người bản xứ cũng là những người học ngôn ngữ như chính bạn.

Tiếng Tây Ban Nha Gritty – Đây là một tài nguyên không có nghĩa là cho đôi tai của người học (hoặc trẻ) tinh tế, nhưng nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và làm cho việc học ngôn ngữ trở nên thú vị. Tiếng Tây Ban Nha Gritty là một chương trình học tập cho sinh viên Tây Ban Nha muốn biết học tiếng Tây Ban Nha thực tế “từ trên đường phố”. Bạn sẽ nhận được một ít ngôn ngữ đầy màu sắc trong mỗi bài học sẽ giúp bạn gắn bó với ngôn ngữ lần này

Điều chỉnh phong cách sống của bạn để chứa các bài học Ngôn ngữ

Đây là một bước rất quan trọng và về cơ bản nó chỉ là một từ: lịch trình.

Chúng tôi dẫn đầu cuộc sống bận rộn – không ai sẽ tranh cãi điều đó. Giữa các nghĩa vụ gia đình, công việc, trường học và hàng tấn hoạt động khác, tất cả chúng ta đều bị kéo căng khá mỏng. Nhưng việc học một ngôn ngữ cần có thời gian và điều đó có nghĩa là điều chỉnh lịch trình để cho phép học tập.

Vì vậy, nếu bạn đã phải đình chỉ khóa học dệt rổ hoặc bỏ một giờ nhắn tin mỗi tối … tốt, nó sẽ không có giá trị nó để có ít giỏ và bạn bè văn bản ít hơn khi bạn đang đặt xuống tiếng Tây Ban Nha như một tự nhiên?

Cụ thể – Mục tiêu của bạn không được mơ hồ. “Tôi muốn học tiếng Tây Ban Nha” không đủ cụ thể, nhưng “Tôi muốn học 10 từ mới mỗi tuần”.

READ:  10 kênh youtube học tiếng Tây Ban Nha bạn nên biết

Có thể đo lường được – Mục tiêu của bạn phải là thứ bạn có thể đo lường để bạn biết mình sẽ đáp ứng được như thế nào. Kế hoạch chi tiết này cho sự thành công có nghĩa là xác định những gì cần thiết để đưa bạn từ điểm A (ngôn ngữ bị lãng quên) đến điểm Z (là tiếng Tây Ban Nha).

Có thể đạt được – Đây là điều bạn phải quyết định. Mục tiêu của bạn là học lại tiếng Tây Ban Nha có thể đạt được? Về mặt lý thuyết, vâng. Nhưng đó cũng là một vấn đề cá nhân ở chỗ bạn phải muốn một cái gì đó đủ để sẵn sàng làm việc để đạt được nó.

Có liên quan – “Lý do” của mục tiêu của bạn. Tại sao bạn muốn kéo tiếng Tây Ban Nha từ những góc bụi của tâm trí bạn? Chỉ có bạn mới biết câu trả lời cho câu trả lời đó!

Kịp thời – Đặt mục tiêu thời gian. Bạn muốn ở một mức độ nhất định của trình độ của một ngày nhất định hoặc cho một sự kiện cụ thể? Vòng kết nối có màu đỏ trên lịch của bạn và cấu trúc lịch biểu của bạn cho phù hợp. Nó có thể có nghĩa là cho một số hoạt động ngoại khóa khởi động, ít nhất là tạm thời, nhưng nếu thời gian là của bản chất, bạn sẽ phải làm những gì nó cần.

Khi bạn đã điều chỉnh lịch biểu để phù hợp với việc học của mình, hãy bắt đầu! Bắt đầu khóa học của bạn, mở các ứng dụng và kéo ra khỏi bạn.

Hãy nhớ rằng, đây là một quá trình tái phát triển, vì vậy hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Dễ dàng vào mọi thứ bằng cách làm mới ký ức của bạn. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ kéo những từ và câu từ trí nhớ mà bạn bị thuyết phục không còn ở đó nữa.

Một khi bạn đã có rãnh của bạn trở lại, kết hợp những điều trên!

Có thể sự nhàm chán đó đã góp phần vào kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Lần này, cố gắng ngăn chặn sự đơn điệu. Có rất nhiều tài nguyên thú vị để thêm vào chương trình của bạn mà bạn có thể sẽ phải vật lộn để chọn những hoạt động nào kết hợp hơn là cảm thấy buồn chán!

Nếu bạn thích trò chơi , hãy giữ cho kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của bạn đúng giờ sẽ rất dễ dàng. Trò chơi củng cố những gì bạn đã học (suy nghĩ từ vựng, ngữ pháp và đếm) trong khi giới thiệu các khả năng mới (lý luận và đọc, chỉ để đặt tên cho hai). Chúng cũng làm cho tâm trí của bạn phản ứng nhanh – suy nghĩ nhanh thường đủ trong khi chơi và bạn sẽ thấy bạn đang làm như vậy ngay cả khi bạn không chơi game.

Tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ để thực hành. Trò chuyện với người bản ngữ thông qua Skype là một cách hay để trau dồi phát âm, tăng cường vốn từ vựng, nhặt bit tiếng lóng và vui chơi trong khi thực hiện nó!

Những lợi ích của việc đọc không thể được nhấn mạnh đủ. Đọc sách là một nhà xây dựng vốn từ vựng khổng lồ có lợi thế bổ sung là đưa tâm trí bạn vào sâu trong ngữ cảnh của từ viết. Nếu bạn chọn sách tiếng Tây Ban Nha về văn hóa hoặc lịch sử Tây Ban Nha, đó là một phần thưởng lớn hơn nữa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general