Cách học tốt môn sinh lớp 11 hay nhất

Sinh học lớp 11 từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều học sinh không phải là dân chuyên những môn tự nhiên và cũng là một thách thức đối với các bạn yêu thích những môn về khoa học bởi lẽ lượng kiến thức môn sinh học lớp 11 rất lớn kèm theo đó là những bài tập khó đòi hỏi các bạn phải có phương pháp và cách học tập hợp lý. Đừng lo lắng nhé, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trang bị thêm cho mình những cách học tốt môn sinh học lớp 11 và giành được những điểm số thật cao.

Cách học tốt môn sinh lớp 11 hay nhất

Cách học tốt môn sinh lớp 11 hay nhất

Lắng nghe thầy cô giảng bài

Có lẽ là lời khuyên cũng như cách học tốt sinh học lớp 11 đơn giản và hiệu quả nhất mà các bạn nên thực hành thường xuyên. Để không mất quá nhiều thời gian ôn tập cũng như hiểu bài sâu hơn, các bạn nên tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài ngay tại lớp. Hầu hết những câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về môn sinh học lớp 11 tại các kỳ kiểm tra và thi tốt nghiệp THPT đều có ít nhất 80% kiến thức từ sách giáo khoa, thế nên chỉ thông qua việc lắng nghe thầy cô giảng bài tại lớp các bạn đã có thể tự làm các bài tập một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Ngoài thời gian tập trung nghe giảng trên lớp, sau khi về nhà các bạn có thể một lần nữa tổng hợp lại các kiến thức hôm nay đã học, dành thời gian 15 phút mỗi ngày để ôn tập thì bạn sẽ có thể đạt được điểm số khá tốt rồi đấy.

Một việc làm đơn giản khác để bạn có thể nhớ lâu các kiến thức về môn sinh học lớp 11 đó chính là hãy phát biểu và hỏi thật nhiều, việc xung phong trả lời câu hỏi, đặt câu hỏi và được giải đáp từ chính các thầy cô sẽ giúp bạn cảm thấy sáng tỏ hơn, đây cũng là cách giúp bạn ghi nhớ lâu và hiểu sâu hơn rất nhiều lần đấy. Chẳng riêng gì môn Sinh học, các bạn có thể áp dụng cách học này đối với tất cả các môn học khác để thấy được kết quả rất bất ngờ đấy.

READ:  Những chiêu trò giúp học tiếng Đức hiệu quả hơn

Có kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Để có thể đạt hiệu quả và kết quả tốt nhất, các bạn có thể tự mình đặt ra một kế hoạch và mục tiêu cụ thể để chinh phục môn Sinh học lớp 11. Đối với những kỳ kiểm tra 15 phút, 45 phút hoặc giữa kỳ đều sẽ được giáo viên bộ môn thông báo trước để bạn có thời gian ôn tập và chuẩn bị, thế nên việc có một kế hoạch và mục tiêu điểm số cụ thể sẽ giúp bạn theo đó và hoàn thành một cách tốt nhất.

Cách học tốt môn sinh lớp 11 hay nhất

Cách học tốt môn sinh lớp 11 hay nhất

Đối với kế hoạch học tập môn Sinh học bạn có thể phân chia thời gian cụ thể, ví dụ như mỗi ngày sẽ dành ra thời gian bao lâu để xem lại bài, thời gian bao lâu để làm các bài tập và đọc sách tham khảo,…Việc chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì, mình sẽ làm gì và mình đã đi đúng hướng hay chưa.

Học theo nhóm

Có câu “Học thầy không tày học bạn” thế nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những người bạn có cùng mục tiêu tại lớp mình để tạo thành một nhóm bạn cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và cách học phù hợp nhất. Sẽ có một số bạn cảm thấy bản thân mình hiểu rõ hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức khi học cùng bạn hơn là nghe thầy cô giảng bài, thế nên đây cũng là một cách học hay ho bạn có thể thử thực hiện.

Ngoài ra, hãy tự mình tìm kiếm những kiến thức về môn Sinh học ở bên ngoài cuộc sống và tạo cho mình một niềm say mê đối với môn học này. Sẽ có những bạn cảm thấy mình học tốt thông qua nghe thầy cô giảng giải nhưng sẽ có những bạn học tốt qua kênh trải nghiệm, thế nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và khám phá những sự vật, hiện tượng bên ngoài cuộc sống từ đó liên hệ vào bài học của mình.

Việc tự học và nghiên cứu cũng chính là cách giúp bạn có thể ghi nhớ tốt hơn, dễ vận dụng kiến thức vào đời sống thêm vào bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn.

Cách học tốt môn sinh lớp 11 hay nhất

Cách học tốt môn sinh lớp 11 hay nhất

Xem các chương trình về Sinh học

Sinh học là một môn rất hay bởi lẽ chúng xoay quanh những vấn đề gần gũi với đời sống con người mỗi chúng ta thế nhưng nhiều bạn cảm thấy sợ hãi chúng bởi những kiến thức trên lớp luôn dày đặc chữ và chúng ta cũng ít có cơ hội được thực hành, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm bớt đi niềm yêu thích và say mê đối với môn Sinh học.

READ:  Mọi điều cần biết về chi phí du học Đức sinh viên

Một trong những cách học tốt Sinh học 11 và giúp các bạn xây dựng niềm đam mê đối với môn học này đó chính là hãy xem thêm nhiều chương trình về khoa học, về thế giới động thực vật. Đây cũng là cách rất hiệu quả giúp các bạn cập nhật, bổ sung các kiến thức mới cho bản thân mình một cách thú vị, không nhàm chán. Khi đã bước đầu tiếp cận và tìm thấy sự thú vị từ chúng, các bạn sẽ tò mò và chủ động hơn đối với các bài giảng khô khan trên lớp.

Trên đây là những cách học đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao dành cho các bạn đang tìm kiếm cách học tốt Sinh học 11, hy vọng các bạn có thể tìm cho mình cách học phù hợp nhất cũng như đạt được kết quả tốt nhất đối với môn học này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general