Cách học tốt toán cấp 3 hiệu quả mà bạn chưa biết

Những năm cấp 3 cũng chính là giai đoạn nước rút các bạn học sinh cần trang bị cho mình vốn kiến thức Toán học vững chắc, bởi ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT, các bạn còn phải đối mặt với kỳ thi Đại học quan trọng với rất nhiều thách thức.

Toán học từ lâu đã là môn học khó bởi nó đòi hỏi người học ngoài nắm vững các khái niệm, công thức còn phải có kỹ năng tư duy, suy luận sắc bén để đưa ra đáp án một cách chuẩn xác. Toán học cấp 3 sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu các bạn trang bị cho mình những phương pháp cũng như những cách học đúng đắn. Hãy cùng thegioikinhnghiem.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm ra đâu mới là cách học tốt toán cấp 3 phù hợp nhất với bạn nhé!

Cách học tốt toán cấp 3 hiệu quả mà bạn chưa biết

Cách học tốt toán cấp 3 hiệu quả mà bạn chưa biết

Dành thời gian luyện tập

Toán học chính là một trong những môn học quan trọng, bởi khi giỏi toán ngoài khả năng có thể giải được tất cả các dạng bài tập, bạn còn có thể tăng kỹ năng tư duy – kỹ năng quan trọng để giải quyết và đưa ra quyết định cho tất cả các vấn đề trong cuộc sống này. Chính vì thế, Toán học có mặt trong chương trình giảng dạy từ bậc tiểu học cho đến THPT, một số ngành nghề đào tạo bậc Đại Học vẫn có toán nhưng ở dưới dạng nâng cao rất nhiều lần.

Thế nên để có thể học tốt Toán cấp 3, ngoài học thuộc các công thức và nắm vững các khái niệm, định nghĩa để làm cơ sở và nền tảng cho các dạng bài tập nâng cao ra, bạn còn cần dành nhiều thời gian luyện tập mỗi ngày.

Sự chăm chỉ và thường xuyên luyện tập giải bài sẽ giúp bạn học thuộc các công thức một cách nhanh chóng, bạn cũng sẽ tăng nhanh tốc độ làm bài cũng như hiểu và thông thạo các dạng đề bài sẽ cho.

Đưa ra nhiều cách giải

Việc rập khuôn và chỉ làm theo một cách giải truyền thống sẽ vô tình làm hạn chế đi khả năng tư duy, giải quyết vấn đề của bạn. Thế nên, khi đứng trước một bài toán ngoài cách giải thông thường, đơn giản, bạn có thể suy nghĩ, lập luận và đưa ra càng nhiều cách giải càng tốt. Đây được xem là một trong những cách giúp tăng khả năng tư duy logic, giúp suy nghĩ và lập luận của bạn trở nên sắc bén hơn. Ngoài ra, việc suy nghĩ và đưa ra nhiều hướng giải quyết cùng lúc một lúc còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống bên ngoài cuộc sống tốt hơn.

Cách học tốt toán cấp 3 hiệu quả mà bạn chưa biết

Cách học tốt toán cấp 3 hiệu quả mà bạn chưa biết

Kiên nhẫn và chăm chỉ

Chẳng riêng gì Toán học, đối với tất cả các môn học nếu bạn có thể trang bị cho mình hai thứ: sự kiên và chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ thành công. Rất nhiều học sinh cấp 3 cảm thấy Toán là môn học khó nên họ thường có xu hướng bỏ dỡ giữa chừng, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng mang lại hậu quả khó lường bởi lẽ việc làm dỡ bài tập thường xuyên sẽ hạn chế đi khả năng tư duy, suy nghĩ của các bạn, thêm vào đó các bạn cũng có xu hướng không cố gắng để đạt được những mục tiêu khác, dễ dàng buông xuôi và chán nản với cuộc sống.

READ:  Học tiếng Đức khó hay dễ

Vậy nên, điều quan trọng nhất khi làm Toán cấp 3 chính là sự kiên nhẫn, bạn hãy tập trung và quyết tâm tìm tòi cách giải cho đến khi hoàn thành, trong trường hợp thật sự bế tắc hãy nhờ đến thầy cô hoặc bạn bè hướng dẫn, sau đó bạn hãy tự mình hoàn thành và thường xuyên duy trì thói quen tập kiên nhẫn với tất cả mọi thứ, bạn nhé.

Đọc kỹ đề

Đối với phần Đại số và cả Hình học, bạn hãy nên tạo cho mình thói quen đọc thật kỹ và phân tích đề. Điều này sẽ giúp các bạn không bỏ sót bất kỳ một số liệu nào mà đề bài đã cho, ngoài ra việc tập phân tích đề sẽ giúp các bạn phân loại chúng thành nhiều dạng, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bài cũng như tại các kỳ thi.

Ngoài việc đọc thật kỹ đề và tập trung những lúc làm bài, điều quan trọng nhất giúp các bạn gặt hái được nhiều thành công cũng như có sự tiến bộ trong học tập đối với môn Toán cấp 3 chính là rèn luyện cho mình kỹ năng tự học. Sẽ không ai có thể truyền đạt cho bạn tất cả các kiến thức từ a – z, vậy nên ngoài việc học trên lớp, học thêm hay gia sư điều bạn cần làm chính là hãy tự mình tổng hợp lại các kiến thức đã học và thường xuyên thực hành chúng.

Cách học tốt toán cấp 3 hiệu quả mà bạn chưa biết

Cách học tốt toán cấp 3 hiệu quả mà bạn chưa biết

Tạo sự yêu thích

Nếu bạn là một người có sẵn niềm đam mê và yêu thích với Toán học thì xin chúc mừng, bạn đã rút ngắn được thời gian chinh phục môn học này. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục nỗi sợ hãi với Toán nếu không giỏi hoặc không có nhiều kỹ năng tính toán. Từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ôn tập lại những điều cơ bản từ những năm cấp 2, học hỏi những bí quyết từ bạn bè hay theo dõi các lớp học trực tuyến, ngoài ra cũng có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại giúp bạn vừa có thể học toán vừa thư giãn,…

Tóm lại, từ bây giờ hãy tạo cho mình một sự yêu thích, một động lực để có thể cố gắng và chinh phục được môn toán. Khi đã từng bước nhận thấy sự cải thiện, bạn sẽ nhận ra Toán học thật sự không khó một chút nào.

READ:  Học tiếng đức cơ bản có mất nhiều thời gian không

Vậy là bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 5 cách học tốt toán cấp 3 đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc chinh phục Toán học cấp 3 nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general