Cách sử dụng dầu dừa để giảm cân: Lợi ích và tác dụng phụ

Bài viết này nhằm cung cấp cho bạn thông tin về dầu dừa và nó có lợi như thế nào cho mục tiêu giảm cân của bạn. Niềm tin rằng nó giúp giảm cân dựa trên thực tế là nó làm giảm cảm giác đói và ngăn chặn sự thèm ăn. Dừa có chứa chất béo lành mạnh được gọi là chất béo trung tính chuỗi trung bình, được chuyển hóa khác nhau, làm tăng cảm giác no và tăng cường giảm cân.

Nghiên cứu cho thấy rằng các axit béo chuỗi trung bình cần nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa. Điều này ngụ ý rằng tương đối nhiều calo hơn được đốt cháy trong khi cố gắng tiêu hóa thức ăn được chế biến bằng dầu dừa so với thức ăn được nấu bằng dầu thực vật thông thường.

Dầu dừa có giúp giảm cân không:

 • Khi tôi nghe nói về dầu dừa hỗ trợ giảm cân, ngay cả sự ngạc nhiên của tôi cũng không có ranh giới. Dầu dừa thực sự có thể giúp bạn giảm thêm một số cân nặng. Điều này đã được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu, nghiên cứu và thử nghiệm. Không giống như hầu hết các loại dầu ăn khác, có thành phần chủ yếu là các axit béo chuỗi dài, dầu dừa gần như hoàn toàn được tạo thành từ các axit béo chuỗi trung bình hoặc chất béo trung tính. Những axit béo này được biết là có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn. Chất béo trung tính chuỗi trung bình bao gồm axit caprylic, caproic và lauric. (1)
 • Chất béo trung tính chuỗi trung bình chính có trong dầu dừa được gọi là axit Lauric, không được lưu trữ dưới dạng chất béo tích tụ do sự khác biệt trong các con đường trao đổi chất của chúng.
 • Những thứ này làm tăng mức năng lượng của bạn khá hiệu quả. Tiêu thụ khoảng ba muỗng canh dầu dừa nguyên chất hữu cơ mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng đáng kể.
 • Các cơ quan xeton được tạo ra trong gan giúp tạo ra cảm giác no và hạn chế cơn đói. Điều này sẽ làm giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày của bạn. Ngoài ra, dầu dừa còn được chứng minh là giúp tiêu hóa tốt hơn cùng với việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ ruột hiệu quả hơn. Vì vậy, ngay cả khi đang ăn kiêng, bạn có thể chiết xuất tối đa dinh dưỡng từ thức ăn của mình và không khiến bạn luôn cảm thấy yếu ớt hoặc mệt mỏi.
 • Không giống như chất béo trung tính chuỗi dài, chất béo trung tính chuỗi trung bình được hấp thụ hoàn toàn và nhanh chóng vào máu, do đó có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng tức thì cho cơ thể. Chúng cũng ít có khả năng được chuyển hóa thành chất béo dự trữ hơn những loại chuỗi dài.
 • Nhiều nghiên cứu khác nhau được thực hiện trên chuột thí nghiệm đã chứng minh rằng những con chuột được cho ăn chất béo chuỗi trung bình đã tăng trọng lượng cơ thể và chất béo ít hơn gần 20% so với nhóm đối chứng được ăn bằng axit béo chuỗi dài.
 • Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ dầu dừa cũng giúp tâm trạng của bạn luôn thay đổi. Vì vậy, bạn luôn lạc quan và có động lực để đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Điều này là như vậy bởi vì các axit béo chuỗi trung bình của dầu dừa giúp chuyển đổi cholesterol thành một steroid được gọi là pregnenolone. Hormone đặc biệt này kích hoạt hoạt động trơn tru của nhiều hormone khác liên quan đến giảm cân như tiêu hóa, sử dụng chất béo tốt hơn, v.v.
 • Trong tổng số họ vitamin, một số được phân loại là tan trong nước, phức hợp Vitamin B và những loại khác, bao gồm cả Vitamin ADE và K là tan trong chất béo. Dầu dừa giúp hấp thụ tốt hơn các vitamin tan trong chất béo này. Vì vậy, điều này dẫn đến kết cấu da tốt hơn, xương chắc khỏe hơn, là một tác động gián tiếp của việc tiêu thụ dầu dừa.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, dầu dừa rất dễ được cơ thể hấp thụ và sử dụng. Nó cũng làm giảm khối lượng công việc trên tuyến tụy. Tuyến tụy là tuyến chịu trách nhiệm sản xuất insulin. Vì vậy, tuyến tụy ít căng thẳng hơn có thể xử lý lượng đường trong máu tốt hơn.
 • Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm chất béo lành mạnh như dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng thể tích dạ dày và tăng cảm giác no. Nó cũng làm tăng HDL (cholesterol tốt) và cải thiện độ nhạy insulin, dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn đường.
 • Dầu dừa làm giảm viêm và được cho là có tác dụng bảo vệ tim mạch.
 • Dầu dừa nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E và polyphenol tích cực trong chế độ ăn uống và thường được coi là tốt cho sức khỏe hơn dầu dừa chiết xuất từ ​​cùi dừa trưởng thành.
 • Dầu dừa làm tăng sự trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo. Trong một nghiên cứu, người ta đã quan sát thấy rằng việc tiêu thụ dầu dừa dẫn đến việc giảm vòng eo ở nam giới. Nó làm giảm mỡ bụng và tích tụ mỡ trong cơ thể và do đó hỗ trợ giảm cân.

Xem thêm: Nước dừa có tốt để giảm cân không


Làm thế nào để sử dụng dầu dừa để giảm cân?

 • Dầu dừa có thể được kết hợp để nấu ăn. Thức ăn nấu trong dầu dừa ngăn chặn sự thèm ăn và tăng cảm giác no nhanh chóng. Nó ngăn ngừa ăn quá nhiều và thúc đẩy giảm cân.
 • Có thể uống 1-2 muỗng cà phê dầu dừa mỗi ngày để tăng cường giảm cân.
 • Các chất bổ sung có chứa dầu dừa có sẵn trên thị trường. Những viên thuốc này làm tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy cảm giác no để tăng cường giảm cân.
 • Dầu tinh luyện được sử dụng trong làm bánh có thể được thay thế bằng dầu dừa.
 • Ngày nay, rất nhiều người đã bắt đầu thêm dầu dừa vào đồ uống của họ như trà, cà phê và sinh tố thay vì kem để tận dụng những lợi ích sức khỏe của nó.
 • Dầu dừa có thể được sử dụng để tạo nước sốt cho món salad thay cho sốt mayonnaise và dầu ô liu thông thường để tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân.

Lợi ích của dầu dừa để giảm cân:

 • Dừa có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, chủ yếu được sử dụng như một công cụ giảm cân.
 • Nó làm tăng sự trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân.
 • Nó bao gồm chủ yếu là MCTs, được tiêu hóa nhanh chóng và hấp thụ vào máu, dẫn đến tăng cảm giác no và giảm ăn quá nhiều.
 • Dầu dừa làm tăng cholesterol HDL và được cho là có tác dụng bảo vệ tim mạch.
 • Nó cũng có đặc tính chống viêm cùng với đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút.
 • Nó chứa nhiều vitamin E, K và các khoáng chất như sắt.

Xem thêm: Tầm quan trọng của nước dừa đối với sức khỏe của bạn

Tác dụng phụ của dầu dừa:

 • Mặc dù là một chất béo lành mạnh, dầu dừa vẫn có một lượng calo cao, khoảng 120 calo mỗi muỗng canh, và có thể dẫn đến tăng cân khi kết hợp với một chế độ ăn kiêng nặng. Do đó, người ta không nên đi quá đà trong việc tiêu thụ nó.
 • Không có nghiên cứu đầy đủ về việc liệu dầu dừa có an toàn khi mang thai hoặc cho con bú hay không, vì vậy tốt hơn hết hãy tránh dùng dầu dừa trong những điều kiện đó.
 • Thường xuyên ăn quá nhiều dầu dừa có thể dẫn đến tăng LDL cholesterol (cholesterol xấu).

Dầu dừa trong cà phê:

Những lợi ích:

Thêm dầu dừa vào cà phê dẫn đến tăng cường trao đổi chất trong ngày, tăng mức năng lượng nhất quán, giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện khả năng miễn dịch. Nó giúp giảm cân nhanh hơn.

Cách sử dụng:

Chỉ cần thêm 1-2 muỗng canh dầu dừa vào tách cà phê buổi sáng hàng ngày của bạn là bạn đã sẵn sàng.


Phản ứng phụ:

Nó có thể dẫn đến tăng cholesterol; do đó cần phải theo dõi thường xuyên nếu việc tiêu thụ dầu dừa hàng ngày diễn ra. Trong một số trường hợp hiếm hoi, phản ứng dị ứng với dừa có thể xảy ra.

Xem thêm: Cách pha các loại cà phê khác nhau


Với rất nhiều lựa chọn thay thế có sẵn để giảm cân, tôi hy vọng bạn thấy bài viết này có nhiều thông tin và chắc chắn sẽ thu được lợi ích từ nó. Dầu dừa hỗ trợ giảm cân, nhưng hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi dùng thử. Khi bạn nhận được tín hiệu đi trước từ bác sĩ, hãy thử dùng dầu dừa để giảm cân và lấy lại vóc dáng !!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trong bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên y tế chuyên nghiệp. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ và giải tỏa những nghi ngờ trước khi bắt đầu sử dụng dầu dừa để giảm cân.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general