Cách sử dụng máy nén khí để thông bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi để chúng ta thực hiện các công việc rửa chén dĩa hằng ngày. Và đây cũng là nơi mà tình trạng tắc nghẽn xảy ra một cách thường xuyên nhất bên trong ngôi nhà của bạn. Vậy phải làm thế nào để có thể xử lý một cách nhanh chóng vấn đề trên, và liệu sử dụng máy nén khí để thông bồn rửa bát có thực sự là hiệu quả?

Để có thể giải quyết một cách nhanh chóng tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn, thì điều đầu tiên và quan trọng mà chúng ta cần phải làm đó chính là tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến việc xảy ra tình trạng này để từ đó sẽ áp dụng những phương thức xử lý phù hợp nhất và giảm đi tình trạng tắc nghẽn xảy ra một cách thường xuyên. Có rất nhiều cách thức để xử lý nhanh chóng tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn, trong đó đang có một phương thức khắc phục mà hiện nay được khá là nhiều người đang áp dụng đó chính là sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn rửa bát.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn

Dầu mỡ thừa

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Với thói quen đổ trực tiếp các loại dầu, mỡ dư thừa vào bồn rửa bát, hoặc trong quá trình rửa các loại thực phẩm như thịt, cá các loại làm cho những loại dầu mỡ bị cuốn trôi trực tiếp xuống bên dưới đường ống thóat nước mà không qua bất kỳ một công đoạn lọc nào.

Điều này đã dẫn đến tình trạng các chất dầu mỡ này sẽ bám dính ngày một dày đặc vào bên trong đường ống gây ra các vấn đề thoát nước của bồn rửa bát bị tắc nghẽn nghiêm trọng

Thực phẩm dư thừa

Trong quá trình thực hiện cọ rửa cho chén dĩa, thì bạn đã vô tình làm cho các loại thức ăn còn xót lại và cơm dư thừa bị cuốn trôi xuống bên dưới đường ống thống nước của bồn rửa bát về lâu dài chúng sẽ tích tụ lại bên trong đó và dẫn đến trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn bởi các cặn đồ ăn bám dính lại vào đường ống mà không thể nào thoát đi được.

Tắc nghẽn do bã trà hoặc cà phê

Có rất nhiều người thường có thói quen sau khi đã sử dụng xong các loại cà phê hoặc trà thì thay vì họ sẽ gói lại và bỏ chúng vào thùng rác. Thì họ thường có thói quen bỏ chúng vào hẳn trong bồn rửa bát và xả nước cuốn trôi.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận Tân Bình

Mọi người cứ nghĩ rằng những bã cà phê và bã trà sẽ rất dễ dàng được phân hủy một cách nhanh chóng nhưng liệu bạn có biết rằng, bên trong đường ống thoát nước của bồn rửa bát thì chúng còn bị bám dính các loại cặn bã khác hoặc là các loại dầu mỡ nên khi bạn cho trực tiếp các loại bã cà phê/ bã trà này xuống thẳng bên dưới thì sẽ bị các loại cặn đó giữ lại và càng ngày càng khiến cho đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng, khiến cho việc thoát nước của bồn rửa bát trở nên vô cùng khó khăn.

Cách sử dụng máy nén khí để thông bồn rửa bát

Có rất nhiều phương thức để giúp cho bồn rửa bát được thông tắc một cách thật nhanh chóng, trong đó biện pháp sử dụng máy nén khí là một trong những phương pháp vô cùng là đơn giản và dễ thực hiện.

Các ưu điểm khi sử dụng máy nén khí để thông bồn rửa bát

Với việc thông bồn rửa bát bằng máy nén khí sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục và xử lý nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn. Nguyên lý hoạt động của máy nén khí này, đó chính là dựa trên cách thức dùng các áp suất khí đã được nén lại để tạo ra một lực mạnh và tác động vào thật sau bên trong đường ống thoát của bồn rửa bát. Đây được coi là một trong những cách thức giúp thông tắc một cách nhanh chóng và an toàn cho bồn rửa bát nhà bạn.

Khi sử dụng máy nén khí này, bạn sẽ không cần phải tốn công sức và chi phí để tháo gỡ bồn rửa và đường ống thoát ra bên ngoài để xử lý.

Với việc dùng máy này sẽ giúp cho đường ống thoát nước của bồn rửa không bị hư hại như khi dùng các loại dụng cụ thông tắc nhọn khác gây ra như những loại lò xo, móc quần áo…

Ngoài công dụng giúp thông tắc bồn rửa bát một cách nhanh chóng thì nó còn giúp cho đường ống thoát nước trong nhà bạn luôn được vệ sinh thật sạch sẽ các loại cặn bẩn bám dính và tích tụ vào. Bên cạnh đó, còn giúp thổi bay đi các loại vật cản ở dạng cứng khó có thể tự phân hủy.

Các bước sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn rửa bát

Sau khi đã sở hữu cho mình được một loại máy nén khí, thì điều đầu tiên và quan trọng đó chính là bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, để sẽ không mất quá nhiều thời gian tự mình mài mò nhưng lại không mang đến hiệu quả cao. Bạn chỉ cần áp dụng theo các bước sau đây là hoàn toàn có thể tự tin để thông tắc bồn rửa bát một cách nhanh chóng mà sẽ không còn đến sự hỗ trợ của bất kỳ ai cả.

READ:  Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả dễ dàng

– Đầu tiên, thực hiện lắp đặt các bộ phận của máy nén khi theo các chỉ dẫn của nhà sản xuất.

– Thực hiện đặt nhẹ nhàng phần đầu của bàn hút cao su vào giữa miệng thoát nước của bổn rửa bát, hãy đảm bảo rằng các bộ phận này đã được bao kín hết khu vực thoát nước.

– Sau đó, tiến hành kéo tay cầm hình chữ T lên và xuống từ 1 – 2 lần (tương tự với ống bơm xe đạp), tạo thành một áp suất không khí thật mạnh để nén thật chặt lại miệng thoát nước của bồn rửa bát. Tiếp tục thực hiện bóp tay ngay vị trí trí phanh và thực hiện nhả khí đã được nén lại ra ngoài một cách chậm rãi, thì ngay lúc này sẽ có một tác động lực rất mạnh giúp thổi bay nhanh chóng các loại cặn bẩn bám dính vào đường ống, sau đó bạn chỉ cần thực hiện xả nước lại cho bổn rửa bát là hoàn tất xong quy trình thông bồn rửa bát bị tắc nghẽn.

Sau khi đã sử dụng máy xong, bạn nên rửa lại các bộ phận của máy bằng nước lạnh bình thường. Tránh sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh máy. Thực hiện để cho máy khô ráo rồi hẳn cất vào một khu vực nào đó, để giúp cho máy luôn được hoạt động một cách thật tốt và luôn giữ được độ bền lâu.
Trên đây, là các bước sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn rửa bát một cách đơn giản nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự tin để tự tay mình thông tắc các vấn đề tắc nghẽn trong gia đình thật nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!

Tags: cách thông đường ống rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, bột thông tắc bồn rửa bát, hóa chất thông tắc chậu rửa, viên thông tắc bồn rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, dụng cụ thông bồn rửa bát

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general