Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản

Giấy vệ sinh được sản xuất đặc biệt có thể bị hòa tan và vỡ thành các mảnh nhỏ trong nước. Trừ khi quá nhiều giấy vệ sinh đã được nhét vào một không gian nhỏ, trong trường hợp đó nó chỉ trở thành một mớ hỗn độn và dính chặt với nhau gây nghẹt khiến nước không thể chảy xuống. Cho nên biện pháp là phải hòa tan giấy vệ sinh bị tắc trong bồn cầu, có một số cách bạn có thể sử dụng để thử và làm cho nước của bạn di chuyển trở lại.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy

Sau đây là cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh đơn giản và hiệu quả nhất bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. cách này yêu cầu phải thực hiện tuần tự theo từng bước bên dưới:

1. Dọn dẹp các vật dụng được đặt trong nhà vệ sinh, chẳng hạn như hộp đựng giấy vệ sinh, khăn và thảm. Hòa tan giấy vệ sinh bị tắc trong cống thoát nước khiến cho nhà vệ sinh lộn xộn và bẩn bởi nước từ bồn cầu tràn ra.

2. Mở nắp bệ ngồi và đặt nó lên trên

3. Đặt một pít-tông vào bồn cầu để nó che trên lỗ thoát dưới đáy bồn cầu. Đẩy mạnh lên và xuống trên tay cầm của pít-tông để di chuyển pít-tông lên xuống và gây ra lực đẩy trong đường ống. Bạn có thể biết giấy vệ sinh đã bị hòa tan khi bạn tháo pít-tông và không thấy còn vật cản nào bên dưới.

4. Xả nước thử xem giấy đã bị hòa tan hay chưa.

5. Sử dụng một cái móc treo quần áo để giúp đẩy giấy vệ sinh xuống cống. Có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng hoặc chỉ đơn giản là những mảnh dây dài hay kim loại có hình dạng mỏng được đưa vào cống thoát nước. Chúng có móc nhỏ hoặc xà beng ở đầu có thể phá vỡ vật gây nghẹt bồn cầu và giúp tách giấy ra để nước có thể hòa tan giấy vệ sinh. Cho nó vào bồn cầu và qua cống cho đến khi hết chiều dài. Xoay tay cầm để giúp phá vỡ giấy vệ dễ dàng hơn.

6. Xả nước để kiểm tra xem giấy đã bị hòa tan chưa. Nếu không, hãy lặp lại bước 5 một lần nữa. Một hoặc hai tờ khăn giấy có thể dễ dàng xả xuống nhà vệ sinh, tuy nhiên nếu một số lượng lớn được cho xuống bồn cầu cùng lúc có thể sẽ làm tắc ống nước.

READ:  Các cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược

Sau là một hướng dẫn thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy khi cách đầu tiên không mang lại hiệu quả cho tình huống nghẹt giấy vệ sinh của bồn cầu nhà bạn.

Một số cách thông tắc bồn cầu khác

Bạn có thể chọc vào nó bằng một cây gậy để phá vỡ các lớp giấy vệ sinh. Thực hiện như vậy vài lần sau đó đổ một ít nước vào bồn cầu. Đừng xả nước để tránh tràn ra ngoài sàn nhà. Khuấy nước lên để phá vỡ giấy và lặp lại nhiều lần nếu cần. Nếu nước không xuống dễ dàng và tích tụ trong bồn cầu, hãy đợi cho đến khi nước chảy xuống. Nếu bị tắc như vậy, bạn có thể phải đợi lâu để giấy có đủ thời gian để hòa tan. Bạn có thể sử dụng một dụng cụ thông nghẹt có hình dạng như dây lò xo để tạo ra một lỗ thông qua vật cản bên dưới. Điều này mở ra một lối đi nhỏ cho nước chảy qua. Đổ nước vào nơi nước có thể chảy qua và khuấy nước nhiều lần.

Nếu đường ống của bạn bị kẹt với một số lượng lớn giấy và không thể thực hiện bất kỳ cách thông tắc bồn cầu đã đề cập trước đó, bạn sẽ phải tự tay loại bỏ phần lớn giấy với găng tay cao su. Nếu gia đình có trẻ em người lớn trước tiên nên dạy trẻ cách sử dụng giấy đúng cách giúp phòng tránh tình huống nghẹt có thể xảy ra.

Lấy một thùng nước và đổ đầy bồn cầu đầy nhất có thể mà chưa tràn ra bên ngoài nên sử dụng nước nóng và thêm vài giọt nước rửa chén hoặc baking soda vào và chờ đợi. Bây giờ hãy dùng pít-tông nếu tắc chưa tự biến mất và tự đổ thêm nước nóng vào bồn cầu cho đến khi nó tự xả nước. Chỉ nên sử dụng thùng thay vì xả bồn cầu, nó dễ kiểm soát hơn.

Mua bột thông tắc bồn cầu, hóa chất thông cống tại các cửa hàng, công ty thông cống. Chỉ cần đổ dung dịch vào bồn cầu và đợi cho đến khi giấy được phân hủy và xả nước để kiểm tra tình trạng. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là chỉ có thể áp dụng với các vật gây tắc bồn cầu là các chất có thể phân hủy như: thức ăn, giấy, tóc… Với các vật cứng như: đồ chơi, trang sức, nhựa, vải sẽ không có tác dụng cho nên chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân trước khi dùng hóa chất.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 3

Giấy vệ sinh càng dày thì càng mất nhiều thời gian để hòa tan. Vì vậy, nên sử dụng giấy vệ sinh nhẹ hơn, mềm hơn và mỏng hơn, ngay cả khi bạn xả nó với số lượng lớn nó vẫn sẽ bị hòa tan. Nếu bạn lo lắng về bồn cầu có nước chảy thấp hoặc về đường ống có tiếng ục ục khi xả nước, nên thay đổi loại giấy vệ sinh của bạn và giới hạn số lượng giấy sẽ đủ để ngăn chặn tắc nghẽn. Tốt nhất nên sử dụng một thùng rác nhỏ để đặt giấy vệ sinh đã sử dụng.

Giấy vệ sinh rất dễ để làm tắc nghẽn bồn cầu nhưng bởi sự tiện lợi mà nhiều người vẫn thích dùng. Mặc dù có nhiều lý do khiến bồn cầu có thể bị tắc, mọi người thường không xem giấy vệ sinh là lý do chính. Nếu như bạn thật sự muốn dùng giấy chỉ nên sử dụng một lượng giấy vệ sinh tối thiểu giữa các lần xả sẽ giúp hệ thống thoát nước không bị tắc hay hư hỏng. Tuy nhiên, nếu tất cả các cách thông bồn cầu bị tắc trên không thể tạo ra hiệu quả thì bạn sẽ cần liên hệ với một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để giúp bạn xử lý bồn cầu và đường ống giúp nó trở về trạng thái tốt nhất.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bằng coca, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, thuốc thông bồn cầu bị tắc.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general