Cách thông cống nhanh nhất mà bạn cần biết

Cống bị nghẹt không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn mà còn xuất hiện mùi hôi làm ô nhiễm không khí, con người sẽ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp nếu hít mùi hôi này mỗi ngày. Cống trong các hộ gia đình thường bị tắc bởi rác thải hữu cơ, dầu mỡ, bạn hoàn toàn có thể tự thông cống nghẹt bằng những cách thông cống nhanh nhất dưới dây mà không cần phải gọi thợ đến sửa.

Cách thông cống nhanh nhất

Thông cống bằng nước nóng

Thông cống bằng nước nóng là cách đơn giản nhất và dễ làm nhất, tuy nhiên chỉ có tác dụng khi cống nhà bạn bị tắc nhẹ do rác thải và không có dị vật dưới cống.

Bạn đun sôi một nồi nước rồi đổ từ từ xuống cống, không đổ quá mạnh để tránh nước bắn vào người gây bỏng. Như vậy là bạn đã thông cống bằng nước nóng thành công rồi! Tuy nhiên, cống phải được làm bằng chất liệu tốt và chưa bị mòn hay quá cũ, vì nếu cũ quá nước nóng có thể làm hỏng cống.

Thông cống bằng nước rửa chén

Đặc tính của nước rửa chén là trơn, tạo bọt nhờ các chất tẩy rửa có trong nó. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng nước rửa chén thông cống nhanh chóng.

Bạn hòa nước rửa chén với nước trong một cái cốc rồi đổ thẳng xuống cống, sau đó nấu một ấm nước sôi và đổ trực tiếp xuống cống sau khi đã đổ nước rửa chén. Vừa có chất tẩy rửa và bôi trơn của nước rửa chén, vừa có sự hỗ trợ của nước nóng sẽ làm bong tróc các mảng bám và rác thải bám trong cống.

Thông cống bằng cá lóc

Liệu một con cá lóc sẽ giúp bạn thông cống như thế nào? Bạn sẽ bất ngờ trước phương pháp thông cống nghẹt bằng cá lóc truyền thống này đấy.

Bạn mua một con cá lóc, nếu không có cá lóc bạn có thể thay thế bằng lươn, sau đó thả cá xuống miệng cống, lưu ý là thả cá lóc theo hướng đầu cá hướng xuống dưới. Với bản năng tìm đường của loài cá này, chúng sẽ luồn lách trong cống để tìm đường ra và giúp bạn đẩy toàn bộ rác thải trong cống xuống dưới theo hướng bơi của cá.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 2 ưu đãi 10%

Thông cống bằng muối và giấm

Muối và giấm là 2 nguyên liệu vô cùng thân quen với các gia đình Việt Nam. Ngoài việc dùng muối và giấm để nấu ăn, khử mùi hôi, … bạn hãy sử dụng chúng để thông cống nhanh chóng tại nhà.

Bạn hòa một cốc muối và một cốc nước giấm vào với nhau cho đến khi thành hỗn hợp đều, mịn. Sau đó đổ hỗn hợp xuống cống và đợi khoảng 20 phút. Cuối cùng là đổ nước nóng để rửa trôi các chất thải đã bị làm mủn ra nhờ muối và giấm.

Thông cống bằng giấm và baking soda

Bạn chuẩn bị một cốc giấm trắng, một hộp baking soda và một chậu nước nóng dưới 90 độ. Cách làm như sau: Bạn hòa giấm và baking soda lại với nhau, chúng sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, bạn nhanh chóng đổ hỗn hợp này xuống cống, đợi khoảng 20 phút cho phản ứng xảy ra hoàn toàn và ăn mòn chất thải. Cuối cùng bạn đổ chậu nước nóng xuống cống là đã thông cống bằng giấm và baking soda thành công.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này theo cách thứ 2 là đổ baking soda xuống cống rồi sau đó mới đổ giấm, tuy nhiên với cách này bạn sẽ phải chờ lâu hơn. Dù bạn thực hiện bằng cách nào thì kết quả mang lại đều tốt như nhau.

Thông cống bằng chế phẩm vi sinh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chế phẩm vi sinh thông cống nghẹt hiệu quả mà nhanh chóng như EcoSock, Tracatu, Hando, …

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ chế phẩm vi sinh xuống cống rồi đổ thêm một ca nước xuống cống, vì vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh cần nhiều thời gian để sinh sôi và phát huy tác dụng nên bạn cần thực hiện thông cống và cuối ngày.

Sáng hôm sau hãy kiểm tra lại đường cống để cảm nhận được tác dụng tuyệt vời. Các vi sinh vật có tác dụng phân hủy chất thải và khí Metan thành nước và CO2, vừa thông cống vừa khử mùi hôi hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người.

Trên đây là những cách thông cống nhanh nhất cho bạn nếu gặp phải trường hợp cống bị tắc. Trong quá trình thông cống bạn nên đeo bao tay và khẩu trang để bảo vệ da tránh không để chất bẩn và chất tẩy rửa bắn vào. Song song với đó, bạn cần thông cống định kỳ để tránh tình trạng tắc cống và xuất hiện mùi hôi cống. Nếu chống bị tắc quá nặng thì cách thông cống nhanh nhất là thuê dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà, hiện nay các công ty này có nhiều máy móc thông cống nhanh chóng và vô cùng hiện đại.

READ:  Cách khắc phục tình trạng bồn cầu bị sôi ùng ục

Tags: cách thông cống rãnh, cách thông tắc cống bằng muối, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông cống nhà vệ sinh, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống bằng baking soda, thuốc thông cống nghẹt, dụng cụ thông cống

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general