Cách thông tắc bồn cầu tại nhà dễ thực hiện nhất

Không thể có được khoảng thời gian thoải mái nào khi nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, vì vậy khi điều tồi tệ đó xảy ra bạn cần phải nhanh chóng thực hiện các công việc giúp thông tắc bồn cầu hoặc gọi cho thợ đến sửa. Nếu bạn cảm thấy bối rối và lấy bàn chải nhà vệ sinh để sử dụng thay cho pít tông thông nghẹt thì có thể gây ra nhiều hậu quả tệ hơn. Khi nước trong bồn cầu dâng lên và vật gây nghẹt dường như bất động, bạn cần thật bình tĩnh và thực hiện các cách thông tắc bồn cầu tại nhà mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

Nếu có tình trạng nghẹt bồn cầu bạn có thể quyết định tự giải quyết tắc nghẽn hay gọi thợ sửa ống nước sẽ phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm thời gian, chi phí và mức độ khẩn cấp. Trong trường hợp nếu bạn muốn xử lý tắc nghẽn nhanh chóng, thì tin tốt là cách thông tắc bồn cầu tại nhà bao gồm những mẹo đơn giản này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hệ thống ống nước của bạn mà không cần phải gọi điện cho nhân viên sửa chữa.

Các cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Nếu bạn có nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, quy tắc đầu tiên là đừng hoảng sợ – ngay cả khi bạn đang trong các tình huống vội vàng như khách sẽ đến bất cứ lúc nào hoặc đại lý bất động sản sắp sửa xuất hiện. Có những trường hợp nặng chẳng hạn như khi nhà vệ sinh của bạn bị chặn và không có gì đi xuống kể cả nước, nhưng những bước này sẽ giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề.

Bước 1: Sử dụng pít tông có thể giúp đối phó với khoảng 90% nhà vệ sinh bị tắc vì vậy nó có giá trị bắt đầu từ đây trước tiên. Cho pít tông vào bồn cầu tại vị trí chính giữa sát miệng họng của bồn cầu đẩy mạnh nhiều lần lực đẩy đó sẽ giúp vật gây nghẹt trôi xuống dưới, đây là phương pháp thông tắc bồn cầu dễ thực hiện nhất. Một điều cần lưu ý là nên để nước ngập pít tông sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

Bước 2: Sau khi sử dụng pít tông bạn hãy đóng nắp bồn cầu và xả nước một lần nếu không có gì xảy ra tránh sự cám dỗ để xả lần thứ hai vì có nguy cơ gặp ác mộng của một nhà vệ sinh tràn quá nhiều nước bẩn ra sàn nhà. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là nhấc nắp bồn cầu của bạn và đóng nắp nắp bồn cầu bằng tay. Đóng công tắc của van xả trong bồn ngăn không cho nước chảy thêm vào.

READ:  Cách xử lý tình trạng bồn chứa nước xuất hiện mùi hôi

Bước 3: Bảo vệ khu vực xung quanh thay vì điên cuồng lấy những chiếc khăn tắm gần đó hoặc những tờ giấy vệ sinh không được sạch bạn nên đặt giấy báo hoặc khăn giấy xung quanh nhà vệ sinh để thấm hút nhanh bất kỳ nước có thể văng hoặc nhỏ giọt trên nền phòng tắm khi đang thực hiện thông tắc bồn vệ sinh. Tốt nhất là để mở một cửa sổ hoặc bật quạt để hỗ trợ loại bỏ bất kỳ mùi không mong muốn nào có thể xuất hiện.

Bước 4: Bảo vệ bản thân bằng cách sử dụng găng tay cao su để bảo vệ bạn khỏi vi trùng. Lý tưởng nhất là bạn sẽ dùng loại găng tay có chiều dài thẳng đến khuỷu tay. Mọi thứ có thể trở nên lộn xộn, vì vậy mặc quần áo cũ cũng là một ý tưởng tốt. Có một cái xô ở bên cạnh chờ sẵn để bạn có thể đặt các vật gây tắc nghẽn chỉ có thể lấy lên mà không thể đẩy xuống bể phốt.

Bước 5: Chọn các công cụ phù hợp nếu có một vật cản rõ ràng (ví dụ, con bạn đã làm rơi đồ chơi vào) thì bước này rõ ràng là lấy đồ chơi ra bằng tay đeo găng cao su. Nếu cách tiếp cận thủ công của bạn không thành công thì pít tông là bước tiếp theo. Nó rất hữu ích khi có một pít tông như là một phần của kho vũ khí trong nước của bạn nên sử dụng những pít tông đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bạn có thể làm mềm pít tông và làm cho nó dẻo bằng cách trước tiên bằng cách đổ thêm nước nóng vào bồn cầu nó.

Pít tông cần phải che lấp hoàn toàn lỗ hổng và phải được nhấn chìm hoàn toàn để có hiệu quả. Bạn luôn có thể thêm nước lấy từ bồn rửa mặt. Từ từ đẩy và kéo pít tông qua lỗ và kéo mạnh lên để đánh bật vật cản hoặc nới lỏng nó. Tăng nhanh hoạt động đẩy xuống với lực mạnh mẽ hơn và bạn sẽ thấy nước bắt đầu chảy. Đôi khi có thể mất hơn 15 phút trở lên để thông tắc bồn cầu bị nghẹt.

Bước 6: Kiểm tra hệ thống thoát nước của bạn có thể là hoạt động của bạn làm cạn nước nhưng vẫn còn tắc. Xả nước nhà vệ sinh để kiểm tra thoát nước. Nếu vẫn còn tắc, sau đó để pít tông vào và đổ đầy nước vào mức bình thường, sau đó bắt đầu lại. Có thể bạn cần kiên trì với hoạt động này cho đến khi bạn tin chắc rằng vật cản đã trôi xuống. Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ có một bồn cầu xả nước tự do rồi, nhưng cũng có những phương pháp khác bạn có thể cố gắng để đối phó với tắc nghẽn cứng đầu.

READ:  Có nên sử dụng bột thông cống khí bồn cầu bị tắc nghẽn?

Làm thế nào để loại bỏ tình trạng tắc nghẽn bồn cầu của bạn nếu tất cả những thứ khác không thành công. Nếu cách thông bồn cầu tại nhà của bạn kể cả sử dụng hóa chất thông bồn cầu và pít tông nhưng không thành công. Thì có thể bạn phải thực hiện thêm các biện pháp khác thay vì cố đẩy vật cản xuống có thể kéo nó lên hoặc tháo rời bồn cầu (trước tiên hãy chắc chắn tắt nguồn cấp nước). Điều này thường sẽ giải quyết vấn đề. Hãy chắc chắn mua các dụng cụ tháo lắp cần thiết và lắp bu lông để nối lại nhà vệ sinh sau khi công việc của bạn hoàn tất.

Nếu vấn đề vẫn còn hoặc bạn phát hiện ra nước chảy qua các cống khác trong nhà thì có lẽ đã đến lúc gọi thợ sửa ống nước sẽ xử lý nhanh chóng với bất kỳ tắc nghẽn lớn nào. Thợ ống nước không chỉ làm việc nhanh chóng mà có một phản ứng chuyên nghiệp đối với khủng hoảng nhà vệ sinh của bạn.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, viên thông bồn cầu, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general