Cách thông tắc cống nhà vệ sinh dễ dàng nhất

Những phương pháp thông cống nhà vệ sinh hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn thông tắc cống nhanh chóng, không những thế bạn còn có thể tự làm tại nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tùy theo nguyên nhân gây tắc cống mà bạn hãy áp dụng những cách phù hợp nhất.

Trước tiên, cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên nhân gây tắc cống nhà vệ sinh thường gặp nhất:

– Chất bẩn bám vào thành cống lâu ngày mà không được nạo vét: Chất thải trôi xuống cống thường không thoát ra ngoài hoàn toàn mà sẽ bám lại vào thành cống nhà vệ sinh, theo thời gian số lượng chất thải bám ngày càng nhiều, tạo thành những mảng lớn làm hẹp diện tích của cống, nếu bạn không xử lý thì chẳng mấy chốc chất thải sẽ bít hoàn toàn cống.

– Dị vật trôi xuống cống: Có khi nào bạn lỡ tay làm rơi đồ vật nào đó xuống bồn cầu không? Có nhiều trường hợp đồ vật rơi xuống nhưng chúng ta lại không vớt lên mà xả nước cho chúng trôi xuống cống, cống nhà vệ sinh không phải là một đường thẳng là mà những đường cong, gấp khúc, do đó dị vật rất dễ mắc vào cống là chặn đường thoát của chất thải.

– Hầm cầu hoặc bể phốt bị đầy: Đây là hai nơi chứa chất thải, nếu hầm cầu và bể phốt bị đầy thì chúng không thể tiếp nhận thêm nữa, do đó chất thải bị tắc lại trong cống gây nghẹt cống nhà vệ sinh.

Còn rất nhiều nguyên nhân làm cống nhà vệ sinh bị tắc như thiết kế sai đường cống, sập vỡ đường cống, … Điều quan trọng sau khi xác định nguyên nhân là tìm hướng giải quyết vì chẳng ai muốn cống bị tắc và không sử dụng nước được. Có rất nhiều cách thông cống nhà vệ sinh, nhưng liệu cách nào có hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách thông tắc cống hiệu quả nhất!

Cách thông tắc cống nhà vệ sinh

Thông cống nhà vệ sinh bằng pít tông

Pít tông là dụng cụ thông tắc cống nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả mà giá thành lại rẻ, do đó chúng thường xuất hiện trong nhiều gia đình. Cấu tạo của pít tông gồm một đầu mút bằng cao su và cán cầm tay bằng gỗ hoặc kim loại. Có rất nhiều loại pít tông thông tắc cống nhà vệ sinh với đủ mẫu mã cũng như giá thành và chất lượng, bạn cần chọn loại pít tông phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

READ:  Cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt nhanh chóng

Cách sử dụng pít tông thông tắc cống nhà vệ sinh: Bạn nên ngâm đầu mút của pít tông vào nước nóng để cao su mềm ra và dễ sử dụng hơn. Đặt đầu mút cao su sát cống thoát chất thải của nhà vệ sinh, đặt sát miệng cống để không bị bắn chất thải ngược lên trong quá trình thực hiện. Sau đó bạn dùng tay đẩy pít tông nhịp nhàng theo hướng từ trên xuống dưới để tạo áp suất nước giúp đẩy trôi chất thải có trong cống.

Thực hiện nhiều lần để đảm bảo chất thải đã được đẩy xuống cống hết, cuối cùng bạn chỉ cần xối nước nhà vệ sinh là việc thông tắc cống đã hoàn tất. Bạn vệ sinh pít tông sạch sẽ rồi đặt nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Thông cống nhà vệ sinh bằng máy lò xo

Máy lò xo cũng là vật dụng thông tắc cống rất hiệu quả, máy có thể xử lý được hầu hết các loại chất thải có trong cống. Cấu tạo của máy lò xo gồm 2 phần: Phần trên là đầu máy có tay cầm, phần dưới là dây lò xo dài. Thông tắc cống nhà vệ sinh bằng máy lò xo rất an toàn, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của cống, không cần phải đục phá nền.

Cách sử dụng máy lò xo để thông cống như sau: Bạn luồn dây lò xo xuống cống nhà vệ sinh, sau đó bật máy kết hợp di chuyển máy để dây lò xo xuống được những vị trí bị tắc. Dây lò xo có thể di chuyển đến mọi đoạn cống cong hay gấp khúc, phá vỡ những khối chất thải nhanh chóng, cuối cùng bạn chỉ cần dội nước xuống cống để rửa trôi toàn bộ rác thải.

Bạn kéo từ từ dây lò xo lên sẽ thấy rác bám vào dây rất nhiều, vệ sinh thật sạch sẽ dây lò xo rồi phơi ở nơi thoáng mát, khô ráo, bảo quản máy lò xo thật tốt để tăng tuổi thọ cho máy. Nếu bạn không có điều kiện để mua một chiếc máy lò xo thông tắc cống thì có thể mua dây lò xo, điểm khác biệt của vật dụng này là phần trên được thay bằng cần quay tay chứ không phải là máy, bạn cần sử dụng sức lực nhiều hơn trong quá trình thông tắc cống nhà vệ sinh, tuy nhiên tác dụng mang lại vẫn rất tốt.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 3

Thông cống nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh

So với 2 cách trên thì sử dụng chế phẩm vi sinh thông tắc cống sẽ đơn giản hơn nhiều. Bạn nên tìm mua chế phẩm này các cửa hàng hoặc siêu thị, không nên sử dụng hóa chất thông cống vì các chất hóa học trong sản phẩm không tốt cho môi trường và sức khỏe của con người.

Chế phẩm vi sinh chứa hàng triệu vi sinh vật, bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi đổ một lượng chế phẩm xuống cống nhà vệ sinh, các vi sinh vật sẽ nhanh chóng sinh sôi nảy nở và phân hủy chất thải trong cống thành nước và CO2. Bạn nên để qua đêm để sản phẩm phát huy hết công dụng, sáng hôm sau chỉ cần dội nước xuống cống nhà vệ sinh, nếu cống thoát nước nhanh tức là bạn đã thông tắc cống hiệu quả rồi đấy!

Trên đây là những cách thông tắc cống nhà vệ sinh hiệu quả nhất, có thể xử được hầu hết các tình trạng cống bị tắc chỉ trong một lần thông. Trong quá trình thông cống, bạn nên đeo khẩu trang và bao tay để chất bẩn không bắn vào người gây mất vệ sinh. Bạn cũng nên vệ sinh cống thường xuyên để chất thải không bám quá lâu vào cống gây ra mùi hôi và làm tắc cống.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, hoá chất thông tắc bồn cầu, thông bồn cầu bằng coca, mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, cách xử lý nhà vệ sinh tắc, viên thông bồn cầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general