Cách Thực Hiện Varuna Mudra Để Cân Bằng Nước Trong Cơ Thể?

Có rất nhiều kho báu trong thần thoại Ấn Độ của chúng ta. Ấn Độ cổ đại đã ban tặng cho chúng ta nhiều đồ dùng và vật dụng quý giá mà nếu chúng ta trân trọng thì có thể mang lại cho chúng ta một cuộc sống khỏe mạnh và tương lai phía trước không chỉ cho chúng ta mà cho các thế hệ mai sau. Một món quà quý giá như vậy là bùnra hoặc yoga. Chúng tôi có nghĩa là gì bởi mudra? Mudra chủ yếu là một cử chỉ bàn tay của ngón tay, trong đó chúng ta cần truyền đạt các hoạt động bên trong cơ thể của mình thông qua các ngón tay hoặc chuyển động của cơ thể. Một loại bùn có thể giúp bạn xử lý lượng nước trong cơ thể là Varuna Mudra. Nếu bạn đang bị cơ thể mất nước, táo bón và khô miệng thì bài viết này là dành cho bạn. Đọc thêm để biết cách sử dụng Varuna Mudra cho da.

Varuna Mudra Ý nghĩa Các bước và Lợi ích:

Ý nghĩa của Varuna Mudra:

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu với ý nghĩa của Varuna Mudra là một môn khoa học về giao tiếp lành mạnh. Varun mudra có liên quan đến tinh thần minh mẫn. Nó còn được gọi phổ biến là Jal Vardhak Mudra. Nó dựa trên một nguyên tắc đơn giản rằng giao tiếp rất cần thiết cho lối sống của bạn. Bạn cần giao tiếp rõ ràng và nhanh chóng để có được một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Và đó là những gì Varuna Mudra chăm sóc. Ngoài điều này, Varuna Mudra còn có những lợi ích sức khỏe khác. Nó cũng được biết đến để cân bằng yếu tố nước trong cơ thể. Nước là một thành phần rất quan trọng, bạn phải lưu ý đầy đủ rằng nếu nạp đủ hàm lượng nước trong cơ thể thì một nửa cuộc đời của bạn trở nên dễ dàng. Vì vậy, Varuna mudra cũng chăm sóc như nhau.

[Read: Benefits of Abhaya Mudra]

Các bước thực hiện Varuna Mudra:

Vì vaunt mudra là một loại mudra quan trọng như vậy, vì vậy chúng tôi cần chỉ định chi tiết về cách bạn nên thực hiện Varuna Mudra và có được kiến ​​thức chuyên môn về nó.


Dưới đây là một số bước cụ thể về cách bạn nên làm Varuna Mudra.

 • Ngồi kiết già hoặc tư thế nửa ngồi rất dễ dàng.
 • Điều kiện đầu tiên của bất kỳ bài tập nào của mudra là sự thoải mái.
 • Bạn phải ở trong một tư thế thoải mái để thực hiện bài tập này.
 • Bạn cũng nên ngồi trên một tấm chiếu hoặc trên một tấm thảm nhẹ.
 • Điều này là do nhiều chuyên gia thể dục và chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng bạn không nên ngồi trên sàn nhà trần.
 • Sàn nhà trần sẽ phát ra và mang lại bức xạ không tốt cho sức khỏe trong khi thực hiện bùnra.
 • Bạn có thể mở hoặc nhắm mắt tùy ý. Nhắm mắt chắc chắn đảm bảo tập trung hơn.
 • Nối các đầu ngón tay cái và ngón út với nhau.
READ:  Bệnh tiểu đường loại 2 - Biết các dấu hiệu và triệu chứng!

Vâng, đó là nó. Nó không phải là cực kỳ dễ dàng để làm điều này? Một số công việc thực sự phức tạp. Họ mất thời gian để hiểu và sau đó có được kiến ​​thức chuyên môn về các bước. Đôi khi bạn có thể quên các bước. Nhưng cái này rất đơn giản. Không có cơ hội để quên các bước của bùnra này.

[Read: How to Practice Vayu Mudra]

Lợi ích của Varun Mudra:

Bây giờ, đây là lúc chúng ta cần thảo luận chi tiết về những lợi ích của Varuna Mudra. Khi bạn có vô số lợi ích của một thứ duy nhất, thì chỉ có mọi người mới quan tâm. Rốt cuộc, bạn có thể nghĩ rằng vì bùnra này rất dễ làm như vậy, nó có thể không có lợi. Nhưng nó là.

Dưới đây là một số lợi ích chính được công bố của Varuna Mudra:


 • Nó giúp bạn đạt được các kênh giao tiếp rõ ràng và mạnh mẽ.
 • Nó cân bằng hàm lượng nước trong cơ thể của bạn bằng cách kích hoạt lưu thông chất lỏng trong cơ thể của bạn.
 • Varuna Mudra giúp hồi sinh các tế bào, mô và các dây chằng khác của cơ thể bị mất nước.
 • Nó mang lại độ bóng và sáng cho khuôn mặt.
 • Nó cũng giúp khắc phục tình trạng khô miệng.
 • Varuna Mudra có thể giúp ngăn ngừa mụn nhọt và mụn trứng cá

Bạn nên làm điều đó khi nào và bao nhiêu?

Nên tập Varuna Mudra 3-5 lần mỗi ngày. Không có thời gian cụ thể về thời gian thực hiện việc này. Bạn có thể làm điều đó bất cứ lúc nào khi bạn muốn.

Thận trọng và Tác dụng phụ của Varuna Mudra:

Varuna Mudra Các tác dụng phụ gần như là không vì nó hoàn toàn an toàn để thực hiện.

Tuy nhiên,

 • Những người có vấn đề với việc giữ nước được khuyến cáo không nên thực hiện phương pháp này.
 • Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc ho, hãy tránh xa Mudra này, vì nó có thể gây khó chịu.

[Read: Yoni Mudra – Mudra of the Source]

Varuna Mudra là một trong những tư thế tay hiệu quả nhất có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến nước. Cho dù bạn gặp các vấn đề về khô miệng, táo bón, da nứt nẻ, mụn trứng cá, xỉn màu, thờ ơ, kém ngon miệng, Varuna Mudra đều có thể giúp bạn. Loại bùn này đã được chứng minh là có thể duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể và cũng làm giảm bớt cơ thể khỏi nhiều bệnh liên quan đến nước. Thực hành bài tập này có thể giúp bạn giữ nước trong thân mình để thanh lọc cơ thể khỏi độc tố. Đặc biệt nếu bạn đang bị khó đi cầu do thiếu nước thì Varuna Mudra có thể rất có lợi. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được sức mạnh của Yogic Mudras!

READ:  Các tư thế yoga tốt nhất để cải thiện sức khỏe của mắt: Lợi ích của nó

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general