Yoga cười là một từ gây xôn xao trong thế giới nhịp sống ngày nay. Bằng cách làm nổi bật đứa con bên trong của bạn, bài tập yoga này giúp bạn thể hiện bản thân một cách vui vẻ và sảng khoái. Bài tập yoga cười bao gồm một loạt các bài tập chuyển động và thở để khuyến khích tiếng cười có chủ đích. Yoga này giảm thiểu mức độ căng thẳng của bạn và cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Bằng cách thực hành các kỹ thuật thở, yoga này cải thiện sự hấp thụ oxy của bạn để kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm.

yoga cười

Sự phổ biến của yoga cười đang tăng lên từng ngày vì môn yoga này mang lại một cuộc sống lành mạnh. Hiện tại, bộ môn yoga này đã có mặt tại hơn 110 quốc gia và trở nên phổ biến trên mạng. Các chuyên gia yoga đang tổ chức các buổi hội thảo về yoga cười ở những nơi như hội trường cộng đồng, khuôn viên trường và nơi làm việc để mọi người có thể có một cuộc sống lành mạnh.

Cách thực hiện yoga cười

Yoga cười thường được thực hiện trong một nhóm, chẳng hạn như trong câu lạc bộ hoặc hội thảo. Một huấn luyện viên yoga khéo léo khuyến khích người tập / người tham dự thông qua một số bài tập / chuyển động để thúc đẩy niềm vui và tiếng cười.

Hầu hết các phiên bắt đầu với các kỹ thuật thở đơn giản, sau đó là vỗ tay và cuối cùng, tụng kinh để giữ tinh thần thoải mái. Ví dụ: buổi tập yoga của bạn có thể bắt đầu bằng cách vỗ tay theo hệ số 1-2, 1-2-3 và cuối cùng, nó sẽ kết thúc bằng việc hô vang như “ho-ho, ha-ha-ha”.

Ban đầu, bạn có thể thấy nó hơi xanh; bài tập này nhằm mục đích thúc đẩy một cuộc sống lành mạnh bằng cách để cái tôi của bạn ở nhà. Cười làm cho tâm trạng của bạn nhẹ nhàng hơn nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết những lợi ích y tế của nó.

Buổi học cũng có thể bao gồm các kỹ thuật tập thể dục khác nhau, trích dẫn các phát âm tích cực, kéo giãn nhẹ, bài tập thở và thiền định. Tất cả những thực hành này sẽ khiến bạn cười, thoải mái và coi nhẹ bản thân.

Yoga cười không bao giờ khuyến khích bạn cười người khác hoặc nói đùa. Cách luyện tập này là sự kết hợp của hít thở sâu, cười và vận động cơ thể. Yoga cười là cách tốt nhất để tạo ra sự hòa hợp giữa tâm trí và cơ thể của bạn. Tóm lại, yoga cười giảm thiểu căng thẳng, tăng cường sức khỏe tốt, giảm huyết áp và khiến bạn trở nên hòa đồng hơn bằng cách kết nối với những người khác.

READ:  Khám phá mọi thứ về điều trị rụng tóc

Lợi ích của Yoga cười

Ngoài việc cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức, yoga cười còn có nhiều lợi ích khác. Nếu bạn thực hành yoga này thường xuyên, nó sẽ giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh.

1. Giảm huyết áp

Yoga cười sử dụng nhiều động tác vui nhộn và kỹ thuật thở sẽ làm giảm huyết áp của bạn. Nó cũng giảm thiểu mức độ cortisol, hormone căng thẳng trong máu của bạn. Bằng cách nâng cao tâm trạng và mức năng lượng của bạn, loại hình yoga này nuôi dưỡng một tư duy tích cực. Điều này rất hiệu quả như tập thể dục nhịp điệu trong việc giảm căng thẳng tự gây ra.

2. Đó là một bài tập thể dục nhịp điệu tuyệt vời

Bằng cách tập yoga cười, bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn. Một số chuyên gia tin rằng lượng calo đốt cháy trong 100 lần cười bằng với lượng đốt cháy trong 10 phút chèo thuyền. Tập thể dục tiếng cười cung cấp massage cho các cơ quan nội tạng của bạn.

3. Nó tăng cường lượng oxy hấp thụ

Bằng cách tập cười, bạn có thể hít vào và thở ra lâu hơn. Nó sẽ làm trẻ hóa cơ thể của bạn với oxy, một yếu tố quan trọng của cơ thể bạn.

4. Cải thiện sự tập trung của bạn

Trong khi cười, bạn hít vào oxy và do đó, não của bạn hoạt động tích cực hơn. Khi cười, bộ não của bạn sẽ tập trung và tràn đầy năng lượng hơn.

5. Nó cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn

Yoga cười sẽ nâng cao dòng chảy của chất lỏng bạch huyết và tăng cường số lượng tế bào bạch huyết (tế bào tiêu diệt của cơ thể bạn để ngăn ngừa nhiễm trùng). Khi số lượng tế bào bạch huyết tăng lên, khả năng miễn dịch của bạn cũng sẽ tăng lên. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm Ung thư Quốc gia ở California và Trung tâm Y tế Linda Loma, Đại học Bang Indiana, hệ thống miễn dịch của bạn tăng 40% khi cười.

6. Nó làm cho bạn hạnh phúc

Mọi người đều cảm thấy trẻ lại sau những trận cười sảng khoái. Mặc dù yoga cười bắt đầu bằng một tiếng cười gượng gạo, nhưng nó sẽ sớm chuyển đổi thành một cái thật. Cười kích thích giải phóng endorphin (hormone hạnh phúc). Đây cũng là một loại thuốc giảm đau tự nhiên. Để vượt qua cơn đau trên cơ thể, hãy tập yoga cười thường xuyên.

7. Cải thiện hệ thống hô hấp của bạn

Một khi bạn tập cười, trái tim của bạn sẽ được tiếp thêm oxy. Cười khuyến khích dòng chảy nhiều oxy hơn vào phổi của bạn.

READ:  Phương pháp điều trị tốt nhất cho vết lang ben và vết đỏ

8. Cải thiện sức khỏe của trái tim của bạn

Để làm cho trái tim của bạn vui vẻ, yoga cười rất hiệu quả. Các mạch máu của bạn phồng lên khi bạn cười và nó tăng cường lưu thông máu và làm cho trái tim của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

9. Cải thiện khả năng chịu đau

Một số nghiên cứu y tế đã được thực hiện để kiểm tra mức độ chịu đau và mức độ liên quan của nó với tiếng cười. Nó đã được chứng minh rằng những người thực hiện yoga cười có khả năng chịu đau tốt hơn.

Lợi ích của tiếng cười

  • Cười giải phóng endorphin và các hormone “hạnh phúc” như dopamine và serotonin
  • Cười chế ngự các hormone căng thẳng như cortisol. Do đó, yoga cười giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giảm đau, giảm huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm mức độ căng thẳng và trầm cảm.
  • Cười với người khác sẽ khiến bạn hoạt động xã hội hơn. Điều này sẽ củng cố mối quan hệ và mối quan hệ của bạn. Cười cũng liên quan đến cảm giác an toàn và an toàn. Một người có thể thư giãn bằng cách cười.
  • Một số chuyên gia sức khỏe tin rằng cơ thể bạn không thể phân biệt giữa tiếng cười giả (gượng ép) và thật (tự phát). Bạn cũng có thể được lợi bằng cách cười gượng gạo. Nhưng không có nhiều nghiên cứu đã được công bố có thể khẳng định yoga cười có lợi như thế nào đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.
  • Mặc dù yoga cười giúp bạn cải thiện tinh thần và thể chất, nhưng bạn không nên thay thế nó bằng các phương pháp điều trị hiện tại được nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn khuyến nghị. Yoga cười có thể được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Điểm mấu chốt

Yoga cười không có mặt trái và nó có thể được thực hành bởi bất cứ ai để cải thiện chất lượng cuộc sống. Yoga cười ảnh hưởng đến việc bạn thể hiện bản thân ít nghiêm túc hơn bằng cách thực hiện một số động tác vui nhộn. Thực hành yoga cười và kỹ thuật thở sẽ không chỉ giúp bạn tránh xa những tác nhân gây căng thẳng hàng ngày mà còn khiến bạn trẻ lại. Mặc dù cần có thêm nhiều nghiên cứu để làm sáng tỏ lợi ích của nó, nhưng không có tác dụng phụ nào của phương pháp này. Do đó, mọi người có thể dễ dàng thực hành nó mà không cần bất kỳ suy nghĩ thứ hai.