Cách xử lý bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Mùi hôi từ bồn cầu bốc lên khi bạn thực hiện xả nước nếu như không được xử lý một cách thật nhanh chóng thì về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó, bạn cần phải tìm ra cách để khử chúng ngay, dưới đây là các cách xử lý các mùi hôi khó chịu mà có thể tham khảo đấy!

Những nguyên nhân làm cho bồn cầu bị bốc mùi khi xả nước

Mùi hôi xuất phát từ những bộ phận bên trong nhà vệ sinh: Thông thường các bộ phận thiết kế như là bồn tiểu, bồn rửa mặt, bồn cầu đều được trang bị ống siphon để có thể ngăn chặn mùi, tại bên trong đó lúc này cũng sẽ có một mực nước nhất định và vừa đủ để có thể ngăn mùi hôi bốc lên từ cống, và đây cũng sẽ làm cho các cặn bẩn đóng lại gây ra tình trạng bốc mùi hôi khó chịu khi mà bạn thực hiện xả nước cho bồn cầu.

Mùi hôi xuất hiện do các chất thải trong bể phốt đã bị đầy: Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính mà gia đình nào cũng từng gặp phải. Khi các bể phốt quá ư là đầy các chất thải tồn đọng lại bên trong bể và không thể nào có thể thoát ra được bên ngoài điều này sẽ khiến cho chúng sẽ bị trào ngược trở lại làm cho bồn cầu nhà bạn sẽ xuất hiện các mùi hôi khó chịu.

Do hệ thống thoát không khí của nhà vệ sinh bị tắc: Mùi hôi của nhà vệ sinh xuất hiện khi xả nước cũng có thể là do những lỗ thông hơi đã bị tắc nghẽn, làm cho chúng không còn chỗ thoát hơi nào nữa khi đi vệ sinh và mùi hôi này sẽ bị bốc ngược lại khi chúng ta thực hiện xả nước.

Những hệ thống được tiếp xúc với bề mặt của nhà vệ sinh xảy ra tình trạng bị nứt nẻ, tróc ron cùng là nguyên nhân gây ra các mùi hôi.

Do đường cống trong nhà vệ sinh: Thông thường các nhà vệ sinh đều được thiết kế một đường ống thoát nước để có thể tiện hơn trong việc tắm rửa và vệ sinh. Đường ống này được kết nối chung với hệ thống thoát nước của các bồn rửa khác có bên trong nhà vệ sinh. Do đó, các cặn bẩn lâu ngày sẽ bị bám dính lại ngày một nhiều khiến cho khi xả nước bồn cầu sẽ xuất hiện các mùi hôi khó chịu.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận Bình Thạnh

Do nhà vệ sinh không được chà rửa thường xuyên làm cho không chỉ cho bồn cầu bị bốc mùi hôi mà còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của các thanh viên có bên trong gia đình.

Các biện pháp xử lý bồn cầu xuất hiện các mùi hôi hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách thức để xử lý bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước, bạn cũng có thể tham khảo một số cách bên dưới đây để có thể khử nhanh chóng các mùi hôi khó chịu có trong bồn cầu

Sử dụng chanh

Bạn hãy sử dụng 3 quả chanh và đem vắt lấy nước, đổ trực tiếp xuống miệng của bồn cầu. Sau đó, hãy đậy nắp của bồn cầu lại trong khoảng 60 phút đồng hồ và hãy khép cửa nhà vệ sinh lại luôn bạn nhé! Hết thời gian trên bạn hãy tiến hành xả nước lại. Với cách này mùi hôi trong nhà vệ của bạn sẽ không còn nữa.

Sử dụng baking soda

Bạn hãy lấy khoảng 3 muỗng bột baking soda vào bên trong bồn cầu và đổ thêm khoảng 1 lít nước ấm vào. Hãy để cho chúng được ngâm trong đó khoảng 30 phút rồi hãy xả nước lại bạn nhé!

Sử dụng diêm

Đây là một phương pháp rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại rất là cao. Việc bạn cần làm đó chính là đốt lên một que diêm và bỏ trực tiếp chúng vào bên trong của bồn cầu. Mùi của lưu huỳnh khi được đốt lên sẽ lan tỏa khắp bồn cầu giúp khử các mùi hôi khó chịu từ bồn cầu khi xả nước một cách thật nhanh chóng

Sử dụng tinh dầu

Các tinh dầu thơm đang là một trong các hương liệu giúp thư giãn được mọi người sử dụng rất nhiều nhưng bên cạnh đó nó còn giúp khử đi các mùi hôi bốc lên từ bồn cầu mà không phải ai cũng biết.

Đầu tiên, bạn hãy chà sạch sẽ cho bồn cầu rồi cho trực tiếp vào khoảng 2 -3 giọt tinh dầu thơm vào bên trong đó. Để cho tinh dầu ngâm bên trong bồn cầu khoảng 30 phút rồi xả nước trở lại. Mùi hôi từ bồn cầu sẽ không còn nữa.

Trên đây, là các cách xử lý mùi hôi bốc lên từ bồn cầu khi xả nước một cách nhanh chóng nhất, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm ra được một biện pháp khử đi các mùi hôi khó chịu thật hiệu quả. Nếu bạn muốn giải quyết dứt điểm chúng thì đòi hỏi bạn phải nhờ đến các công ty dịch vụ chuyên dụng để giải quyết tình trạng trên bạn nhé!

READ:  Bột thông bồn cầu bán ở đâu chất lượng

Tags: bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, nguyên nhân bồn cầu bốc mùi, bồn cầu mới bị hôi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bồn cầu bốc mùi hôi, bồn cầu bị hở, bồn cầu bị tụt nước, hầm cầu bốc mùi hôi

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general