Cách xử lý cống thoát nước bị tắc dễ dàng

Cống thoát nước bị nghẹt sẽ khiến cho nước không thể xả đi và trào lên trở lại bề mặt của bồn rửa tay, sàn nhà tắm,… khi xuất hiện những vật cản hoặc những chất thải bị kẹt bên trong sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn và khi nước thải bị trào ngược lên thì vi khuẩn cũng theo đến bên ngoài, tạo nên những mùi hôi khó chịu, rất mất vệ sinh. Vì vậy công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo mang đến cho các bạn những cách xử lý cống thoát nước bị tắc một cách hiệu quả.

Nguyên nhân nào mà cần xử lý cống thoát nước bị tắc

Để có thể giải quyết và xử lý được cống thoát nước bị nghẹt thì trước tiên ta cần phải xác định được những nguyên nhân nào gây ra tình trạng nghẹt cống và từ đó mới sử dụng đúng phương pháp để có thể giải quyết nhanh chóng tình trạng này. Và đối với từng loại đường ống thoát nước mà sẽ có những nguyên nhân khác nhau như sau:

Tắc đường ống thoát nước nhà bếp: do việc thường xuyên xả các loại dầu mở, thức ăn thừa cùng với những chất tẩy rửa xuống đường cống thoát nước về lâu dài sẽ tạo nên những chất cặn bị đọng lại trên đường ống gây tắc nghẽn. Hiện tượng nước xả yếu là dấu hiệu cho biết đã đường cống thoát nước bị tắc nhẹ.

Tắc đường ống thoát nước nhà tắm: nguyên nhân chủ yếu khiến cho đường cống thoát nước bị tắc có thể là do tóc và các chất thải đóng cặn lại bên trong. Tóc rất khó phân hủy trong nước mà chúng sẽ kết hợp lại với nhau thành từng búi tóc lớn khiến cho nước bị nghẹt.

Đường ống bị hỏng hoặc quá hạn sử dụng: đôi khi việc tắc nghẽn thường xuyên khiến cho độ bền của đường cống suy giảm nhanh chóng hoặc khi sử dụng trong thời gian dài mà không bảo trì vệ sinh thường xuyên thì rất dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, không thoát nước được.

Phương pháp xử lý cống thoát nước bị tắc

Tình trạng nghẹt đường ống có rất nhiều cách thức xử lý. Tuy nhiên thì cần phải biết được những nguyên nhân cụ thể thì mới có thể chọn được cách xử lý cống thoát nước bị tắc dễ dàng được.

READ:  Có nên mua dụng cụ thông tắc bồn cầu?

Dùng nước ấm để thông tắc cống: Bạn nên sử dụng nước nóng trong khoảng 60-80 độ C. Vì khi dùng nước nóng 100 độ C sẽ dễ gây hư hại, làm giòn đường ống thoát nước. Bạn nên đổ từ từ nước nóng vào đường cống thoát nước, nước nóng sẽ làm hòa tan, làm mềm các chất cặn đọng lại bên trong.

Dùng chất thông nghẹt: Bạn có thể sử dụng các loại hóa chất thông cống nghẹt chuyên dụng. Các loại hóa chất này có tính khử trùng rất mạnh giúp bạn xử lý những chất thải thừa đọng lại bên trong đường ống. Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng cách này vì khi sử dụng các loại hóa chất thì có thể xử lý cống thoát nước bị tắc dễ dàng nhưng sẽ gây ra những tác động không tốt cho đường ống, suy giảm độ bền của đường ống.

Dùng móc để móc hoặc đẩy chất cặn: Dùng loại móc quần áo bằng kim loại sau đó bẻ cong 1 đầu thành hình móc câu, dùng dầu móc câu đó để móc ra những chất cặn bên trong đường cống nghẹt. Phương pháp xử lý cống thoát nước bị tắc này chỉ nên sử dụng đối với những loại đường cống nghẹt như của nhà bếp và sàn nhà tắm vì những nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn đa phần là do các chất thải đóng cặn.

Dùng dụng cụ thông cống dạng dây: Đối với những đường ống nhỏ và gấp khúc hơn thi ta có thể sử dụng dụng cụ thông cống chuyên dùng. Để dụng cụ có thể đi sâu vào những đường gấp khúc, thông tắc cống hiệu quả hơn.

Đây là những cách xử lý thông tắc cống rất hiệu quả. Các bạn có thể dễ dàng xử lý tại nhà. Tuy có rất nhiều phương pháp xử lý tắc cống dễ dàng nhưng tốt nhất các bạn vẫn nên sử dụng những cách sau để hạn chế tình trạng cống nghẹt.

Đối với đường cống thoát nước nhà bếp: Các bạn cần sử dụng những miếng lót để có thể giữ lại các đồ ăn thừa, vụn thức ăn lại, tránh gây đóng cặn bên trong đường cống. Sau khi đã lọc được những cặn thức ăn thừa ta có thể bỏ vào thùng rác, tốt hơn nhiều khi để trôi vào đường cống. Nên sử dụng những dụng cụ chuyên dùng để loại bỏ, giảm bớt lượng dầu mỡ xuống nước thải. Vì dầu mỡ cũng là những loại chất bám rất khó chịu dễ gây ra tình trạng nghẹt cống nhất.

READ:  Các biện pháp xử lý rác thải nông thôn

Đối với đường cống thoát nước nhà tắm: Bạn cần sử dụng những loại dụng cụ chuyên biệt lắp vào bên dưới nắp ống thoát nước. Những loại vật dụng này có khả năng giữ lại tất cả tóc đã bị xả xuống đường ống. Khi muốn vệ sinh thì bạn chỉ cần lấy vật dụng lên và tẩy rửa qua một lần là có thể tiếp tục sử dụng.

Việc cống thoát nước bị tắc dẫn đến rất nhiều phiền phức trong việc sinh hoạt vì lẽ đó chúng tôi mang đến cho bạn những cách thức xử lý cống nghẹt dễ dàng và hiệu quả. Chúc các bạn thành công !!!

Tags: Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống thoát nước bị tắc, Cách thông ống nước thải bị tắc, Cách thông cống nhà tắm bị tắc, Cách thông cống thoát nước tại nhà, Thông tắc đường ống nước sạch, Cách thông ống nước bồn rửa bát, Cách thông ống nước sinh hoạt

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general