Cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt nhanh chóng

Để khắc phục một cách thật nhanh chóng và triệt để tình trạng nghẹt ống thoát nước thì điều quan trọng mà bạn cần phải làm đó chính là tìm hiểu nguyên nhân nào đã dẫn đến vấn đề trên, để từ đó ta sẽ áp dụng các biện pháp xử lý sao cho phù hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghẹt ống thoát nước

Dầu mỡ

Nguyên nhân này xuất hiện là do sau quá trình bạn thực hiện nấu ăn, các chất dầu mỡ còn dư thừa còn lại thì bạn thường có thói quen đổ chúng xuống trực tiếp bên dưới miệng thoát của bồn rửa bát mà không qua một bộ phận lọc nào. Về lâu dài, các lớp dẫu mỡ này sẽ bám dính và tạo thành từng mảng lớn bịt kín toàn bộ bên trong ống thoát nước nhà bạn, khiến cho các nước thải trong sinh hoạt sẽ không thể nào có thể thoát đi được dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và ùn ứ nghiêm trọng.

Tóc

Đây có lẽ là một nguyên nhân thường gặp nhất khi các thợ thông đường ống thường bảo với chúng tôi, thông thường khi mới lắp đặt thì bạn thường quên trang bị cho phía đầu đường ống thoát nước một bộ lọc các chất thải, khiến cho các loại rác thải và tóc lâu ngày bị ứ đọng lại bên trong cùng với sự phát triển của rong rêu khiến cho việc thoát các loại chất thải gặp không ít các khó khăn.

Thức ăn thừa

Nguyên nhân này có thể xảy ra do quá trình thực hiện rửa chén bát và các dụng cụ nồi, xoong đựng thức ăn hằng ngày… Bạn đã không gạt bỏ thật kĩ các loại đồ ăn thừa vào bên trong thùng rác khiến cho trong quá trình rửa làm cho các loại thức ăn dư thừa như cơm, rau, xương cá… bị trôi thẳng xuống dưới đường ống và tích tụ lại, về lâu dài bên trong đó sẽ tạo ra một lớp chất thải hữu cơ và làm cho quá trình dẫn nước thải xuống cống trở nên gặp khó khăn, khiến cho nước ở phía trên bồn rửa bát, lavobo, bồn cầu bị ùn ứ thoát chậm nước hoặc không thể nào thoát được gây ra các mùi hôi thối vô cùng khó chịu.

Nghẹt các loại vật cứng

Không thể loại trừ đi nguyên nhân này vì trong quá trình sử dụng bồn cầu, bồn rửa bát hoặc lavabo… Bạn hoặc người thân trong gia đình đã vô tình làm rơi các loại vật dụng được làm từ nhựa hoặc sắt, inox khiến cho đường ống thoát nước bị tắc nghẽn và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, rong rêu hoặc tảo bám lại bên trong cùng với các loại cặn bã khác dẫn đến việc các chất thải khác không thể nào cuốn trôi đi được và tụ lại bên trong về lâu dài nó sẽ khiến cho đường ống thoát nước bị tắc.

READ:  Cách thông cống nhanh nhất mà bạn cần biết

Cách biện pháp xử lý tình trạng đường ống thoát nước bị nghẹt

Sử dụng dụng cụ thông cống cầm tay

Bạn có thể tìm mua các loại dụng cụ này ở các siêu thị hoặc ở các cửa hàng chuyên bán đồ dùng điện nước, với dụng cụ khá nhỏ gọn và tiện dụng này, nó có thể giúp bạn xử lý nhanh chóng các loại rác thải có kích thước nhỏ bị tắc bên trong đường ống hoặc các loại chất thải mùn hữu cơ tồn đọng lâu ngày từ các loại thức ăn dư thừa, chúng còn có thể giải quyết nhanh chóng trường hợp dầu mỡ bám dính bên trong đường ống thoát nước.

Với cơ chế hoạt động là một dụng cụ cầm tay và dùng lực tạo ra các xoay vòng tròn vào tay cầm phía trên của dụng cụ, ở phần lò xo của dây thông sẽ giúp lấy ra các loại cặn bẩn hoặc tóc bám dính lâu ngày, chiều dài của đoạn dây này lên tới hơn 1m giúp luồng sâu vào từng đoạn tắc nghẽn bên trong đường ống.

Sử dụng máy nén khí

Bạn nên trang bị cho gia đình mình một loại máy nén khí thông cống loại gia đình, loại này sẽ giúp bạn thông tắc đi tất cả các trường hợp đường ống bị tắc một cách vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa về khoảng thời gian mà bạn khắc phục. Việc bạn cần làm đó chính là đặt phần cao su của máy vào bất kỳ những khu vực nào bị ùn ứ và không thoát được nước, thực hiện dùng tay ấn vùng tay cầm chữ T ( tương tự với dụng cụ bơm xe) từ 3 – 4 lần để cho áp suất không khí từ máy sẽ được dẫn xuống bên trong khu vực đường ống thoát nước bị tắc giúp thổi trôi đi các rác thải và cặn bẩn một cách thật nhanh chóng

Bên cạnh việc sử dụng các loại dụng cụ như trên để thông tắc đường ống thoát nước thì bạn cũng có thể thông tắc các loại bồn rửa mặt, bồn cầu hoặc bồn rửa bát bằng những phương pháp thông dụng sau đây:

Sử dụng bột/ nước thông cống

Với cách sử dụng vô cùng là đơn giản, bạn chỉ cần cho trực tiếp bột/ nước thông cống vào trực tiếp khu vực bị tắc nghẽn và để cho chúng như vậy tầm 3 – 4 tiếng. Các loại rác thải hữu cơ, tóc, cặn thức ăn dư thừa bên trong đường ống thoát sẽ bị mềm đi. Bạn hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường để xem lượng nước được rút dần do các loại chất thải đã bị phân hủy đi, việc bạn cần làm lúc này là xả nước thật mạnh vào đường ống để khiến cho chúng sẽ được cuốn trôi.

READ:  Máy nén khí dùng để thông cống hiệu quả

Sử dụng các loại chế phẩm vi sinh ăn mỡ

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại sản phẩm này ở các cửa hàng chuyên bán hóa chất trong xây dựng hoặc nếu không có thời gian thì bạn hoàn toàn có thể đặt chúng trực tiếp trên các website chuyên bán loại chế phẩm này. Hiện tại thì chúng có 3 dòng trạng thái khác nhau để người sử dụng có thể lựa chọn theo sở thích của mình đó chính là thể lỏng, dạng bột và rắn hòa tan, tùy theo từng thể mà ta sẽ có các liều lượng sử dụng khác nhau.

Ngoài việc giúp giải quyết vấn đề mỡ thừa tồn đọng lâu ngày bên trong đường ống thì loại vi sinh này còn giúp phân hủy nhanh chóng các loại chất thải hữu cơ mà không gây hại đến chất lượng của đường ống nhà bạn.

Trên đây là các biện pháp xử lý tình trạng ống thoát nước bị nghẹt nhanh chóng, hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều các thông tin hữu ích để có thể khắc phục thật hiệu quả các vấn đề trên bạn nhé!

Tags: cách thông ống nước sinh hoạt, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông cống rãnh, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống nhà tắm, cống bị trào ngược, nguyên nhân tắc đường ống nước

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general