Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt hiệu quả nhất

Để giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì điều quan trọng mà chúng ta cần phải biết được đó chính là tìm hiểu ra các nguyên nhân đã dẫn đến tình trạng này. Để từ đó, chúng ta sẽ có thể áp dụng những biện pháp xử lý sao cho thật phù hợp và hiệu quả nhất.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Dùng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây là một trong những nguyên nhân vô cùng là phổ biến dẫn đến tình trạng bồn cầu nghẹt. Với thói quen xả trực tiếp giấy vào bồn cầu một lượng lớn khiến cho việc xả thải của bồn cầu bị giảm áp lực nước đi và làm cho các mảng giấy vệ sinh bị dồn cục và tắc lại ngay miệng thoát nước của bồn cầu làm cho quá trình xả thải bị ngưng đọng lại.

Làm rơi vật nào đó

Nguyên nhân này xảy ra có thể là do trong quá trình sử dụng các vật được để ở phía trên kệ của bồn cầu bị rớt xuống mà bạn không biết hoặc nếu gia đình có trẻ nhỏ thì cũng có thể trong khi sử dụng bồn cầu bé đã làm rớt các món đồ chơi khi cầm theo, đa phần các loại vật dụng này sẽ không có cơ chế tự phân hủy trong nước. Do đó, chúng sẽ tắc lại bên trong bồn cầu khiến cho các loại chất thải không thể nào thoát được dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghiêm trọng.

Hầm cầu đầy chất thải

Trong quá trình sử dụng bồn cầu một thời gian lâu dài, thì lượng chất thải cũng sẽ ngày một tăng theo từng giai đoạn của thời gian. Việc hầm cầu hay bể phốt chứa lượng chất thải đạt mức tối đa khiến cho quá trình xả thải từ bồn cầu đi xuống sẽ bị các chất thải bên dưới hầm cầu đẩy ngược trở lên cùng các chất màu đen vô cùng hôi thối và làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn không thoát nước được.

Ống thông khí không hoạt đông/ hư hỏng

Ống thông khí dưới hầm cầu là một trong những hệ thống vô cùng quan trọng, vì trong quá trình các chất thải được dẫn xuống hầm sẽ được một loại vi khuẩn yếm khí có lợi thực hiện phân hủy chúng và tạo ra các loại khi metan tích tụ lại bên trong, và nhiệm vụ ống thông khí này đó chính là sẽ dẫn khi này được thoát ra bên ngoài để tạo ra sự cân bằng không khí trong hầm cầu. Việc ống thông khí bị hư hỏng hoặc trong quá trình xây dựng ban đầu người thi công đã quên lắp đặt đường ống này. Khi khí không thoát được sẽ khiến chúng chỉ còn cách là trào ngược và dẫn theo đường ống thoát chất thải của bồn cầu lên khiến cho việc xả thải sẽ bị chèn ép trở lên gây ra tình trạng tắc nghẽn và đi kèm với các mùi hôi thối vô cùng khó chịu, lan tỏa ra khắp nhà vệ sinh

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 2 ưu đãi 10%

Cách xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt

Có rất nhiều phương thức xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt chất thải, bên dưới đây là những biện pháp khắc phục vô cùng đơn giản mà chính bạn có thể áp dụng ngay qua các vật liệu có sẵn trong gia đình mình mà sẽ không tốn quá nhiều chi phí để nhờ sự trợ giúp của các công ty thông cống chuyên nghiệp

Sử dụng nước rửa chén

Cách thực hiện vô cùng là đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ từ 2 đến 3 giọt dung dịch nước rửa chén vào trực tiếp bên trong bồn cầu kết hợp cùng 350 ml nước nóng ở nhiệt độ tầm 70 độ C, tránh nước sôi quá nóng sẽ khiến cho bồn cầu của bạn bị nứt. Thực hiện để cho phương pháp này trong khoảng từ 25 – 30 phút, sau đó tiến hành xả nước lại là tình trạng bồn cầu bị tắc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Sử dụng băng dính

Cách này tuy hơi rườm rà nhưng nó sẽ mang lại cho bạn một kết quả vô cùng bất ngờ đấy. Việc bạn cần làm đó chính là hãy chuẩn bị 1 cuộn băng dính có bảng to. Thực hiện dùng khăn khô lau thật sạch vành ngay bên dưới bệ ngồi của bồn cầu thật khô ráo và không còn nước đọng lại để giúp cho băng dính sẽ được bám thật chặt.

Tiến hành dán băng dính từ trong ra ngoài và từ trái sang phải, lưu ý rằng các lớp keo phải kết dính vào nhau và đè lên nhau thật kín. Sau đó, thực hiện xả nước cho bồn cầu từ 1 – 2 lần, lúc này ta sẽ tận dụng áp suất khí bên trong dùng bàn tay ấn thật nhẹ nhàng ngay vị trí chính giữa của băng dính để giúp cho lực bên trên và áp lực bên dưới sẽ cuốn trôi các chất thải một cách hiệu quả giúp khắc phục tình trạng toilet bị tắc.

Sử dụng móc treo quần áo

Để áp dụng phương pháp này bạn nên chọn cho mình một lọai móc quần áo trẻ em, vì đa phầm loại móc này thường mềm và rất dễ uốn theo hình dạng mà chúng ta mong muốn. Thực hiện duỗi thẳng móc ra một cách tự nhiên, tiến hành quấn thật chặt một lớp vả thành cục và dùng dây cố định thực chặt nó lại. Việc làm như thế sẽ giúp ta đẩy các loại vật dụng hoặc chất thải đi xuống thẳng dưới hầm cầu và giúp cho bồn cầu sẽ không bị ảnh hưởng đến các lớp men, để từ đó có thể giải quyết nhanh chóng bồn cầu bị nghẹt.

READ:  Vị trí đặt ống thông hơi bồn cầu sao cho đúng cách

Trên đây, là các cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt hiệu quả nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều các kiến thức thật bổ ích để giúp cho quá trình khắc phục vấn đề trên sẽ diễn ra thật nhanh chóng và hiệu quả.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu bị tắc vật cứng, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu thoát nước chậm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general