Cách xử lý tình trạng bồn chứa nước xuất hiện mùi hôi

Tình trạng bồn chứa nước xuất hiện các mùi hôi khiến cho việc sử dụng nước sinh hoạt của gia đình bạn gặp không ít những khó khăn và rắc rối. Do đó, bạn cần phải có những biện pháp xử lý thật nhanh chóng, vì nếu để quá lâu nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Để có thể khắc phục vấn đề bồn chứa nước có mùi hôi một cách thật nhanh chóng và hiệu quả nhất thì đòi hỏi bạn cần tìm hiểu thật rõ ràng các nguyên nhân đã dẫn đến các tình trạng trên, để từ đó có thể áp dụng các biện pháp xử lý sao cho thật phù hợp.

Các nguyên nhân khiến cho bồn chứa nước xuất hiện mùi hôi

Bám rong rêu

Trong quá trình sử dụng quá lâu, thì bên trong bồn chứa nước của gia đình bạn sẽ xuất hiện các mảng rong rêu bám dính và tích tụ dày đặc bên trong bồn, khiến cho nguồn nước chứa đựng trong đó xuất hiện các mùi hôi từ rong rêu vô cùng khó chịu.

Không đậy kín nắp

Thông thường trên mỗi bồn chứa nước sẽ được thiết kế một loại nắp giúp ta có thể đóng và mở nắp bồn chứa ra để có thể quan sát được lượng nước chứa đựng bên trong và có thể dễ dàng vệ sinh chúng. Tuy nhiên, vì một lý do khách quan nào đó mà bạn đã vô tình không đậy nắp kỹ khiến cho các bụi bẩn hoặc những chiếc lá cây rơi rụng vào bên trong khiến cho bồn nước xuất hiện mùi hôi khi các loại bụi bẩn và rác thải này bị phân hủy.

Xác động vật

Nguyên nhân này thực sự rất hiếm gặp, tuy nhiên bạn cũng không nên loại trừ khả năng này. Trong quá trình sử dụng bồn chứa nước và nắp bồn không được che đậy kĩ, khiến cho các loại động vật bị rơi vào bồn chứa nước của gia đình bạn, khiến cho bồn chứa xuất hiện các mùi hôi thối.

Đường ống dẫn nước bị hư hỏng

Nguyên nhân này xảy ra, do đường ống dẫn nước sử dụng quá lâu và bị rò rỉ bên dưới lòng đất, khiến cho nguồn nước dẫn vào bồn kéo theo các loại đất cát về lâu dài bồn nước của gia đình bạn xuất hiện các mùi hôi từ đất cát vô cùng khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

READ:  Các lý do khiến mực nước trong cầu thấp hơn bình thường

Nguồn nước từ các nhà cung cấp xuất hiện mùi lạ

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khiến cho bồn chứa xuất hiện mùi hôi nữa đó chính là trong quá trình xử lý nước nhà cung cấp đã vô tình cho lượng chất clo để khử trùng quá nhiều, khiến cho các nguồn nước được dẫn đến dùng trong sinh hoạt xuất hiện các mùi clo khá nặng.

Cách xử lý tình trạng bồn nước có mùi hôi

Tiến hành cọ rửa bồn chứa nước

Để có thể giúp cho bồn chứa nước không gặp phải tình trạng xuất hiện các mùi hôi, thì bạn nên thực hiện cọ rửa thật sạch cho bồn chứa theo định kỳ 3 tháng/ lần để cho các loại rong rêu và cặn từ nguồn nước sẽ không có cơ hội tích tụ lại dẫn đến tình trạng bồn nước xuất hiện các mùi hôi thối. Sau khi sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa để vệ sinh cho bồn nước thì bạn nên súc rửa thật kỹ cho bồn chứa, để cho bồn sẽ không xuất hiện các mùi lạ tư các chất tẩy rửa bạn nhé!

Sử dụng máy lọc nước

Để giúp cho nguồn nước được sạch sẽ và lọc sạch đi các loại cặn bẩn mà nhà cung cấp nước chưa chắc đã loại sạch được thì bạn hoàn toàn có thể trang bị cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Việc lọc nước trước khi cho lượng nước này vào bồn sẽ hạn chế một cách tối đa tình trạng bồn chứa xuất hiện các mùi lạ và hôi thối, giúp cho gia đình bạn sẽ tránh xa các căn bệnh nguy hiểm từ nguồn nước bị nhiễm mùi gây ra.

Tiến hành kiểm tra bồn chứa

Bạn nên thực hiện việc kiểm tra bên trong bồn chứa một cách thường xuyên xem bên trong bồn có chứa đựng các loại bụi bẩn, lá cây rơi rụng, hoặc xem có xuất hiên các loại xác động vật hay đất cát hay không? Bạn nên thực hiện kiểm tra cho bồn chứa 2 tháng/ lần để giảm thiểu đi các tình trạng hôi thối bên trong bồn chứa nước và hạn chế đi các căn bệnh nguy hiểm mà nguồn nước bị nhiễm mùi mang đến.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra thật kỹ các nắp đậy bồn nước và chắc chắn rằng các loại bụi bẩn từ bên ngoài và các loại rác thải sẽ không có nguy cơ len lỏi vào bên trong.

READ:  Cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt nhanh chóng

Các tác hại từ việc sử dụng nguồn nước trong bồn chứa bị nhiễm các loại mùi hôi

– Đời sống sinh hoạt hằng ngày gặp khó khăn khi không có nguồn nước sạch để sử dụng

– Gây khó chịu cho người dùng

– Dễ dàng gặp phải các căn bệnh về đường tiêu hóa, thận, dạ dày,…

– Gây ra các triệu chứng nổi mẩn đỏ, ngứa ngấy, lở loét khi sử dụng

– Nước chứa đựng quá nhiều mùi clo sẽ dễ dàng mắc các căn bệnh về ung thu bàng quang, khiến trẻ sinh ra có nguy cơ bị hở hàm ếch, bại não, bệnh tim mạch rất cao…

Trên đây, là các cách xử lý tình trạng bồn chứa nước xuất hiện mùi hôi. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm khi gặp phải vấn đề trên và từ đó sẽ có cách xử lý chúng sao cho phù hợp và nhanh chóng nhất bạn nhé!

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi ống thoát nước, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general