Cải ngựa có an toàn khi mang thai không? Rủi ro và lợi ích

Một số phụ nữ mang thai được khuyên nên tránh xa cải ngựa vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung. Nhưng liệu cải ngựa có thực sự không an toàn khi mang thai?

Nếu bạn đang mang thai, không nên tiêu thụ quá nhiều cải ngựa vì một lượng lớn loại củ này có thể hoạt động như một chất kích thích tử cung và dẫn đến sẩy thai. Nó chứa một hợp chất được gọi là allyl isothiocyanate (AITC). AITC đã được chứng minh là có khả năng kích thích các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai.

Ngoài điều này ra, có điều gì đáng lo ngại không? Nếu ăn một lượng nhỏ, có lợi ích gì khi ăn cải ngựa khi mang thai không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn loại rau ăn củ này.

Cải ngựa có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, tiêu thụ có ý nghĩa lượng cải ngựa có thể được coi là rủi ro. Lưu ý rằng một lượng đáng kể thường nhiều hơn lượng thức ăn thông thường. Nếu bạn dính vào lượng thức ăn, thì nó có thể an toàn khi mang thai.

Cải ngựa chứa dầu mù tạt, có thể gây kích ứng miệng, cổ họng, mũi, hệ tiêu hóa và niêm mạc đường tiết niệu. Cải ngựa cũng có thể gây đau bụng, nôn ra máu và tiêu chảy, trong số những tác động tiêu cực khác. Nó cũng có thể khiến tuyến giáp hoạt động kém hơn (nguồn: WebMD)

Dựa trên một nghiên cứu, cải ngựa có thể gây sẩy thai nếu dùng một lượng lớn. Cải ngựa có một hợp chất hoạt động được gọi là allyl isothiocyanate, viết tắt của AITC (nguồn: J-stage Journal). AITC có thể kích thích các cơn co tử cung có thể dẫn đến sẩy thai và khuyết tật bẩm sinh cho em bé (nguồn: Bộ Y tế New Jersey).

Mặc dù nghiên cứu này dựa trên động vật, nhưng vẫn chưa có bằng chứng cho thấy nó có tác dụng tương tự đối với con người. Nhưng để an toàn, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên tiêu thụ một lượng lớn cải ngựa, và chỉ nên ăn một lượng vừa đủ.

nước sốt cải ngựa hữu cơ tự làm trong bát

Sốt Cải Ngựa Chế Biến Có An Toàn Cho Mang Thai Không?

READ:  Ăn cam lồ khi mang thai: An toàn và lợi ích

Hầu hết các loại nước sốt cải ngựa tự chế hoặc thương mại đều an toàn cho thai kỳ, ở mức độ vừa phải.

Cải ngựa thường được chế biến như một loại nước sốt pha trộn với các thành phần khác như pho mát kem và mayo. Khi bạn cần kết hợp các sản phẩm từ sữa như pho mát kem vào nước sốt cải ngựa, hãy đảm bảo rằng nó đã được tiệt trùng. Thanh trùng là quá trình đun nóng sữa để tiêu diệt vi khuẩn có hại (nguồn: Tạp chí Công nghệ Chế biến Thực phẩm).

Khi nói đến mayo, chỉ mua những loại làm từ trứng đã được tiệt trùng. Kiểm tra nhãn để đảm bảo nước sốt không chứa bất kỳ thành phần thô nào.

Ngoài pho mát kem và mayo, cải ngựa có thể được trộn với nước sốt cà chua và ăn kèm với hải sản, thường được gọi là “sốt cocktail”. Một lần nữa, hãy đảm bảo nước sốt cà chua được tiệt trùng và hải sản được nấu chín hoàn toàn để tránh bất kỳ bệnh truyền qua thực phẩm nào.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nước sốt cải ngựa thường được kết hợp với thịt bò hiếm, không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn muốn ăn nước sốt cải ngựa, hãy chắc chắn rằng nó được phục vụ với thịt đã nấu chín hoàn toàn.

Còn mù tạt cải ngựa hay mù tạt thì sao?

Cải ngựa là hỗn hợp của cải ngựa và mù tạt. Ăn một lượng vừa phải trong thời kỳ mang thai là điều an toàn. Giống như cải ngựa, nó cũng chứa allyl isothiocyanate.

Mặt khác, wasabi là một loại cải ngựa. Nó thường được dùng làm gia vị cho sushi và sashimi. Wasabi an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai, với lượng vừa phải.

Lợi ích của Cải ngựa khi mang thai?

Nói chung, cải ngựa an toàn để ăn khi mang thai miễn là nó được tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Cải ngựa chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, kali và chất xơ.

  • Vitamin C: Nó có lợi cho sự phát triển của hệ thống miễn dịch của em bé (nguồn: Tạp chí Hóa sinh lâm sàng Ấn Độ). Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất nên tiêu thụ 200-400 mg vitamin C mỗi ngày (nguồn: Tạp chí Đánh giá Dinh dưỡng). Cải ngựa có 24,9 mg vitamin C trên 100 gram (nguồn: USDA).
  • Kali: Nó hỗ trợ hoạt động bình thường của các cơ và dây thần kinh. Lượng kali khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 2.500-2.900 mg (nguồn: Harvard). Cải ngựa có 246 mg kali trên 100 gam (nguồn: USDA).
  • Chất xơ: Chất xơ rất cần thiết để ngăn ngừa táo bón, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai (nguồn: Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng). Lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 17,3 gam (nguồn: BMC Mang thai và Sinh con). Cải ngựa có 3,3 gam chất xơ trên 100 gam (nguồn: USDA).
READ:  Làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc khỏi da của bạn một cách tự nhiên?
cải ngựa bào, rễ và lá

Tôi Vô Tình Ăn Cải Ngựa: Nó Có Thể Gây Sẩy Thai Không?

Hiện tại, không có số lượng hoặc liều lượng cụ thể của cải ngựa được coi là độc hại hoặc độc hại. Ăn nó với số lượng hạn chế được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai.

Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn ăn một lượng lớn cải ngựa và bạn lo lắng về những tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Cải ngựa là an toàn để ăn trong thai kỳ miễn là nó được tiêu thụ vừa phải. Nếu bạn có thắc mắc về cải ngựa, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general