Cam thảo có an toàn khi mang thai không? Root, Teas và Extracts

Nếu gần đây bạn đã tìm kiếm trên mạng về cam thảo (còn gọi là cam thảo), bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước kết quả. Từ các blog làm mẹ đến New York Times, ăn cam thảo khi mang thai thoạt nhìn có vẻ không an toàn. Điều này có đúng không?

Do hợp chất có vị ngọt, axit glycyrrhizic, có trong cam thảo, thường xuyên ăn hoặc uống một lượng lớn thực phẩm chứa cam thảo khi mang thai có thể gây ra nhiều vấn đề cho cả mẹ và con.

Vì lý do này, tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm làm từ cam thảo không chứa glycyrrhizin hoặc sử dụng cam thảo thường xuyên một cách tiết kiệm khi bạn đang mang thai.

Cho rằng một số sản phẩm từ cam thảo thường được sử dụng như một biện pháp khắc phục ‘tự nhiên’ cho các triệu chứng thường gặp trong thai kỳ, nhiều phụ nữ cũng tự hỏi liệu những cách sử dụng này có an toàn hay không hoặc liệu họ vẫn có thể thu được lợi ích từ cam thảo không chứa axit glycyrrhizic.

Tôi sẽ phân tích bất kỳ lợi ích nào, mối quan tâm về an toàn và loại cam thảo nào an toàn nhất khi mang thai.

Rễ cam thảo và Mang thai: An toàn hay Không?

Lý do chính cho những cảnh báo về sự nguy hiểm của việc ăn cam thảo khi mang thai đến từ một nghiên cứu gần đây về chủ đề này. Nghiên cứu năm 2017 này đã liên kết việc tiêu thụ nhiều cam thảo trong thời kỳ mang thai với việc giảm chức năng nhận thức ở trẻ em và sau đó đã được các trung tâm tin tức lớn chọn ra.

Nghiên cứu được đề cập đã so sánh những bà mẹ ăn ít hoặc không ăn nhiều cam thảo trong thời kỳ mang thai với những bà mẹ ăn nhiều cam thảo.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng con của những bà mẹ ăn nhiều cam thảo khi đang mang thai có nhiều khả năng đạt điểm thấp hơn trong các bài kiểm tra IQ, có nguy cơ bị chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cao hơn gấp 3 lần và các bé gái có điểm số cao hơn cơ hội dậy thì sớm hơn (nguồn: Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ).

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng ăn nhiều cam thảo trong thời kỳ mang thai có liên quan đến khả năng sinh non cao hơn và tăng huyết áp của mẹ (nguồn: Sản phụ khoa, Thuốc bổ sung BMC và Thuốc thay thế).

Mối liên hệ giữa cam thảo và những kết quả tiêu cực này là do axit glycyrrhizic, một trong những hợp chất có vị ngọt trong cam thảo. Axit này ngăn chặn chức năng của một loại enzym quan trọng đối với sự trao đổi chất của một số hormone nhất định (nguồn: Thực phẩm và Chất độc hóa học).

Những hormone này rất quan trọng đối với việc kiểm soát huyết áp và tim, đó là cách ăn quá nhiều cam thảo có thể dẫn đến huyết áp cao và sinh sớm.

Điều quan trọng, axit glycyrrhizic không có trong tất cả các các sản phẩm cam thảo và có thể có mặt với số lượng khác nhau.

rễ cam thảo và kẹo bánh xe

Cam thảo đen vs đỏ khi mang thai

Cam thảo được tiêu thụ dưới dạng kẹo (cả hai loại màu đỏ và đen), trà, chất bổ sung / bột và chiết xuất hương liệu. Các thương hiệu phổ biến nhất của kẹo cam thảo đỏ không chứa bất kỳ cam thảo thực sự và an toàn để ăn khi mang thai.

READ:  Kem Chua & Crème Fraîche Có An Toàn Để Ăn Khi Mang Thai Không?

Cam thảo đen, tuy nhiên, được làm bằng rễ cam thảo thực tế hoặc chiết xuất của nó và không chứa hợp chất có thể gây hại. Vì lý do này, nên hạn chế hoặc tránh hoàn toàn cam thảo đen trong thời kỳ mang thai.

Nếu bạn quan tâm đến sự an toàn của trà và các chất chiết xuất từ ​​cam thảo, cả hai điều này sẽ được thảo luận trong phần riêng của chúng bên dưới.

Bao nhiêu cam thảo là an toàn khi mang thai?

Như tôi đã đề cập ở trên, liều lượng axit glycyrrhizic là điều làm cho một số sản phẩm cam thảo có khả năng không an toàn.

Chỉ ăn một lượng lớn cam thảo có> 500 miligam axit glycyrrhizic mỗi tuần có liên quan đến bất kỳ tác động tiêu cực nào. Một số hội đồng khoa học và an toàn thực phẩm trên thế giới đã đặt ra giới hạn an toàn thậm chí còn thấp hơn, từ 100-200 miligam mỗi ngày, với số lượng thấp hơn cho những người ăn cam thảo thường xuyên / hàng ngày.

Ủy ban Khoa học Châu Âu về Thực phẩm còn tiến xa hơn một bước, tuyên bố rằng 10 miligam mỗi ngày là lượng glycyrrhizin an toàn. Nhưng làm thế nào bạn có thể biết lượng axit glycyrrhizic trong điều trị bằng cam thảo yêu thích của bạn?

Cam thảo đỏ: Thông thường, các sản phẩm cam thảo đỏ không chứa bất kỳ cam thảo thực tế nào. Như mọi khi, đọc nhãn thành phần trước khi thưởng thức là lựa chọn an toàn nhất, chỉ cần kiểm tra kỹ.

Cam thảo đen: Trung bình, khoảng 150 gam kẹo cam thảo đen chứa 200 miligam glycyrrhizin (nguồn: Những tiến bộ trị liệu trong nội tiết và chuyển hóa). Con số này tương đương với một nửa chiếc túi 10 ounce kẹo mềm cam thảo màu đen nổi tiếng của thương hiệu Wiley Wallaby.

Một số sản phẩm cam thảo cũng được làm bằng cam thảo khử glycyrrhizin, nơi glycyrrhizin được loại bỏ. Các sản phẩm này có thể an toàn hơn các sản phẩm có chứa glycyrrhizin.

Trà cam thảo: Mặc dù hàm lượng glycyrrhizin trong trà cam thảo tự làm có thể thay đổi tùy theo công thức và cách pha chế mà bạn sử dụng, nhưng các loại trà mua ở cửa hàng không có xu hướng cao về hợp chất này. Trung bình, một cốc 8 ounce chỉ chứa 31,5 miligam glycyrrhizin (nguồn: Những tiến bộ trị liệu trong nội tiết và chuyển hóa).

Nếu bạn là người yêu thích trà cam thảo, hãy nhớ rằng con số này có thể tăng lên nhanh chóng nếu bạn uống trà thường xuyên. Dưới đây là thêm về trà cam thảo.

Chiết xuất cam thảo: Chất chiết xuất từ ​​cam thảo có tác dụng mạnh hơn chính rễ. Liều 2-4 mililít cung cấp trung bình 200-800 miligam glycyrrhizin, vượt qua bất kỳ số tiền nào được coi là an toàn (nguồn: Những Tiến bộ Trị liệu trong Nội tiết và Chuyển hóa).

trên bàn gỗ một tách trà cam thảo

Trà Cam Thảo Có An Toàn Khi Mang Thai Không?

Trà cam thảo đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược cho các vấn đề tiêu hóa, và nhiều phụ nữ mang thai cảm thấy có xu hướng thử nó như một sự thay thế ‘tự nhiên’ hơn cho các triệu chứng mang thai này. Mặc dù trà cam thảo có thể làm dịu cổ họng và dạ dày, nhưng có thể gây ra những hậu quả khôn lường nếu bạn uống quá nhiều.

READ:  Tóc mềm: Mọi thứ bạn cần biết

Có một số báo cáo về việc trà cam thảo gây ra huyết áp cao. Trong khi những trường hợp này đã được thấy ở người lớn không mang thai, rất có thể những tác dụng tương tự cũng xảy ra ở phụ nữ mang thai.

Hơn nữa, huyết áp cao khi mang thai khiến cả mẹ và con có nguy cơ bị các biến chứng như tiền sản giật và sinh non (nguồn: CDC).

Nguy hiểm của trà cam thảo một lần nữa là do hợp chất glycyrrhizin (hoặc axit glycyrrhizic). Nếu bạn là một chính quy người uống trà cam thảo, tốt nhất nên hạn chế hoặc không uống trà cho đến sau khi sinh xong. Nếu không, bạn chỉ có thể thưởng thức nó ở mức độ vừa phải, đặc biệt nếu nó được ủ yếu, để giảm thiểu hàm lượng glycyrrhizin.

Chiết xuất cam thảo có an toàn khi mang thai không?

Tương tự như trà cam thảo, chiết xuất cam thảo thường được bán như một cách ‘tự nhiên’ để giảm chứng ợ nóng (nguồn: Harvard Health). Trong số tất cả các cách để tiêu thụ cam thảo, chiết xuất chứa nhiều axit glycyrrhizic nhất với khối lượng tương đối nhỏ, khiến bạn dễ vô tình ăn phải một lượng không an toàn.

Thông thường, các chất bổ sung làm giảm chứng ợ nóng bằng thảo dược có chứa cam thảo đã khử mỡ (DGL), ít gây ra rủi ro hơn. Nếu bạn tìm thấy một chất bổ sung hữu ích có chứa cam thảo, hãy nhớ xác minh với nhà sản xuất rằng nó thực sự chỉ chứa cam thảo đã khử mỡ.

Vì những lý do này, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng chiết xuất cam thảo thường xuyên khi bạn đang mang thai và chỉ tìm chiết xuất đã khử mỡ. Như mọi khi, chỉ sử dụng các chất bổ sung từ các thương hiệu có uy tín và đáng tin cậy đã được bên thứ ba kiểm tra về độ tinh khiết và chất lượng.

Tôi Vô Tình Ăn Cam Thảo Khi Mang Thai: Tôi Nên Làm Gì?

Rất phổ biến đối với phụ nữ đã ăn kẹo cam thảo, rễ hoặc đã uống một ít trà cam thảo trước khi đọc rằng nó có thể không an toàn. Nếu điều này xảy ra với bạn, bước đầu tiên (và có lẽ là thách thức nhất) là đừng lo lắng.

Khả năng ảnh hưởng tiêu cực sau khi ăn cam thảo chỉ xảy ra khi tiêu thụ một lượng lớn cam thảo thường xuyên hoặc thậm chí hàng ngày.

Mặc dù ăn một túi đầy kẹo cam thảo đen một lần sẽ bao gồm một lượng glycyrrhizin vượt quá giới hạn khuyến nghị, hãy nhớ rằng giới hạn này được thiết lập dựa trên thường xuyên tiêu thụ và một lần không có khả năng gây ra bất kỳ ảnh hưởng nghiêm trọng nào.

Điều hòa với cơ thể, cảm giác của bạn và nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của huyết áp cao cũng có thể hữu ích. Nếu bạn nhận thấy mình có dấu hiệu huyết áp cao bất thường đối với cơ thể, hãy liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn để được hướng dẫn riêng.

Cam thảo – ở tất cả các dạng của nó – có rất nhiều thứ hơn là bắt mắt. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn một số hướng dẫn thực tế khi biết các loại cam thảo và bao nhiêu có thể an toàn trong thai kỳ.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general