Câu chuyện thụ tinh ống nghiệm

Nếu bạn muốn chia sẻ Câu chuyện IVF của mình, chỉ cần “gửi email cho chúng tôi” và chúng tôi sẽ xem xét để đưa vào.

Câu chuyện thụ tinh ống nghiệm – tháng 5 năm 2006

Ngay sau khi tôi đính hôn ở tuổi 21, tôi và người bạn đời của tôi đã quyết định cố gắng có con ngay lập tức – đó là một quyết định dễ dàng vì cả hai chúng tôi đều muốn làm điều đó. Vào cuối buổi tư vấn bác sĩ, tôi tình cờ đề cập rằng chúng tôi đã cố gắng trong 12 tháng mà không thành công và cô ấy đề xuất một số xét nghiệm, bao gồm tất cả các xét nghiệm trước khi thụ thai cộng với siêu âm buồng trứng và xét nghiệm hormone của tôi.

Tôi đã đi chụp và bác sĩ X quang cho biết không có gì bất thường, vì vậy bác sĩ của tôi đã cho tôi giới thiệu đến một chuyên gia sinh sản. Nó nằm trong bản vẽ của tôi thêm 12 tháng nữa khi tôi quyết định rằng mình đã có đủ, vì vậy tôi đã đặt lịch hẹn và mang theo những bức ảnh siêu âm của mình.

Chuyên gia đã xem xét tôi và chụp cắt lớp trước khi chẩn đoán tôi là PCOS. Đã đến lúc tôi phải làm xét nghiệm hormone khác, cũng như đo lượng đường trong máu và phân tích tinh trùng cho chồng tôi. Đẹp. Cảm ơn trời đất đã rất vui khi được đưa ra một mẫu bệnh phẩm nhưng vấn đề là nó phải có mặt tại phòng khám trong vòng 30 phút, vì vậy chúng tôi đã lái xe các tuyến đường thay thế để tìm cách nhanh nhất và tốt nhất để đi từ phía này sang phía bên kia của thị trấn. lượng thời gian mà chúng tôi đã quản lý để làm.

Những kết quả này trả về là ‘ổn thôi’, khả năng di chuyển của tinh trùng là 30% – đủ để mang thai nhưng có lẽ không phải là tôi. Chúng tôi đi du lịch đến Melbourne và phải làm một mẫu tinh dịch khác nhưng lần này là ‘ký gửi tại chỗ’ – ông chồng tội nghiệp của tôi đã rất sợ hãi sân khấu! Phòng thí nghiệm được thành lập để chờ tinh dịch xem liệu nó có thể đi vào trứng được hiến tặng hay không. Rất may sau một giờ chúng tôi quay lại và chồng tôi đã có thể để lại mẫu vật.

Chúng tôi được đưa vào Clomid và phải làm IUI (thụ tinh giữa buồng tử cung), nơi tinh dịch của chồng tôi được tập trung sau đó được đưa trở lại tử cung – điều này thường được thực hiện một hoặc hai lần một chu kỳ nhưng sau 12 tháng nữa, chúng tôi quyết định thử FSH ( hormone kích thích nang trứng) tiêm và IUI của một chu kỳ. Kết quả là 75 nang noãn đã được tạo ra và ở mức thấp nhất – lựa chọn duy nhất của chúng tôi là thụ tinh ống nghiệm.

READ:  Các biện pháp tự nhiên tại nhà cho mái tóc dày

Tôi ngồi trong văn phòng bác sĩ chuyên khoa sinh sản của mình, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt khi biết rằng thụ tinh ống nghiệm rất tốn kém, mất thời gian và nguy hiểm. Anh ấy muốn tôi đi lấy 75 cái nang để sử dụng trong tương lai, tôi không thể lo lắng về nó nên tôi về nhà cần lời khuyên và một cái ôm. Chồng tôi quyết định từ bỏ nó nên sau khi được tư vấn về các yêu cầu pháp lý và giải thích các thủ tục, chúng tôi bắt đầu kích thích buồng trứng của tôi, biết kết quả của chu kỳ trước, chúng tôi tin tưởng rằng một kết quả tốt. Tôi được một người bạn gái tiêm thuốc vào ban đêm và phải ngửi synarel (một loại thuốc ức chế để không giải phóng các nang trứng) trong khoảng thời gian 12 giờ, đó là điều khó nhất.

Tôi đã thực hiện quét hàng ngày để kiểm tra kích thước nang trứng và cuối cùng chúng tôi đã được cung cấp thông tin rõ ràng để kích hoạt sự giải phóng nang với một loại thuốc khác ‘profassi’. Việc này đã được hẹn trước với lịch trình đón vào buổi sáng, chỉ đủ để chúng có thể được nhấc ra một cách nhẹ nhàng nhưng không đủ để chúng đã được nhận ra.

Chúng tôi đến gặp chuyên gia sinh sản của tôi vào buổi sáng và nói đùa về việc bán các nang trứng dư thừa ở nước ngoài, vì tôi có 64 nang noãn. Họ nói với tôi rằng tôi có thể kích thích quá mức, có trường hợp khiến tôi phải nhập viện nhưng may mắn là điều đó không bao giờ xảy ra. Việc đưa đón diễn ra tốt đẹp, nó được thực hiện bằng thuốc an thần và chồng tôi đang ở trong rạp hát – anh ấy sẽ giải thích mọi thứ cho tôi sau! Một đầu dò siêu âm với một cây kim dài được đưa vào âm đạo của tôi và sau đó xuyên qua thành tử cung, vào buồng trứng. Một ống dài hút trứng ra ngoài như một cái máy hút và gửi chúng đến một phòng thí nghiệm ở bên cạnh nhà hát, nơi nhà khoa học sẽ gọi ra số lượng nang trứng.

Bốn mươi bảy quả trứng được nhặt và chồng tôi được đưa vào phòng “cấm” để chừa lại một phần gen di truyền của anh ấy! Sau khi ăn sandwich, chúng tôi về nhà và thư giãn, sau đó 2 ngày chúng tôi gọi họ để hẹn giờ đón. Chúng tôi đến vào ngày chỉ để được thông báo rằng không có nang nào thành công và đã bị phá hủy. Tế bào của chúng chia 2 và sau đó không hoạt động trong 12 giờ – đủ để chúng được coi là bất thường mặc dù chúng đã bắt đầu trở lại sau thời gian đó.

READ:  10 bài tập thể dục giảm vòng 1 nhanh nhất tại nhà

Thử nghiệm di truyền đã được thực hiện và tất cả đều rõ ràng. Tôi lại bắt đầu dùng thuốc kích thích nang trứng và với một kết quả tương tự – chúng tôi rất ngạc nhiên rằng 12 phôi đã được tạo ra và đang chờ chuyển giao. Tôi đã đặt lại 2 chiếc, điều này tương tự như IUI trong đó một ống thông được đặt vào tử cung và phóng thích ra ngoài. Một bé đã quyết định cấy ghép nên vào ngày rụng trứng 14 ngày trước, tôi được thông báo rằng mình đã mang thai. Lần mang thai này tôi bị ra máu nhiều lần và không may bị sảy ở tuần thứ 16 trở lên.

Hai tháng sau tôi quay lại lần nữa. Tôi có 10 phôi còn lại trong tủ đông, vì vậy tôi đã đặt lại mỗi lần một phôi. Rất may là phải đến lần cuối cùng, nhưng tôi lại có thai. Tôi được theo dõi sát sao nhưng không may bị sót thai do cổ tử cung không thông ở tuần thứ 20.

Ba tháng sau, trở lại một lần nữa, bác sĩ khác. Lại bắt đầu dùng thuốc kích thích với liều lượng cao hơn và sau đó giảm dần. Tôi đã nhặt được 12 quả trứng, tôi nghĩ, ‘Ôi trời ơi, nó tệ đến mức nào vậy?’ Tôi đã rất quen với việc ăn trứng với số lượng của những năm 60.

Sau một vài chu kỳ FET, chúng tôi quyết định sử dụng thuốc kích thích FSH với một bộ kích hoạt để bắt chước một chu kỳ tự nhiên và với điều này, tôi đã có thai. Tôi tiếp tục dùng progesterone trong 12 tuần để loại bỏ lượng hormone thấp gây chảy máu và được theo dõi sát sao. Tôi đã khâu cổ tử cung ở tuần thứ 13 và mang thai con gái tôi được 37 tuần.

Hôm nay tôi ở đâu – Tôi có một cô gái xinh đẹp khỏe mạnh thắp sáng cuộc sống của chúng tôi và 2 hiện thân đông lạnh trong tủ lạnh đang chờ thời của họ.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general