Cấy ghép chuột rút – Chuột rút có thể là cấy ghép?

Trong thời gian chờ đợi hai tuần, nhiều người đang cố gắng thụ thai đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ để chờ đợi cảm giác đau bụng khi cấy ghép. Cấy que tránh thai là một trong những bước sinh học quan trọng nhất của thai kỳ. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là bước này thường không được chú ý.

Khi mọi người không cố gắng thụ thai, họ khó có thể nhận thấy các triệu chứng như chuột rút. Những người tích cực cố gắng thụ thai có nhiều khả năng nhận thấy các triệu chứng tinh tế như chuột rút trong quá trình cấy ghép, bởi vì họ tập trung vào việc tìm kiếm chúng.

Việc xác định chuột rút khi làm tổ thậm chí còn khó khăn hơn vì các triệu chứng rất giống với chuột rút tiền kinh nguyệt và thay đổi nội tiết tố.

Mặc dù vậy, nhiều phụ nữ vẫn nhận thấy co giật, cảm giác và thậm chí chuột rút khi cấy ghép. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất về chuột rút khi cấy ghép:

Cấy que tránh thai là gì?

Sau khi trứng rụng, nếu trứng được thụ tinh thành công, các tế bào của nó sẽ bắt đầu phân chia nhanh chóng khi nó đi qua các ống dẫn trứng và vào tử cung. Trong khi trứng được thụ tinh sẽ đi từ một tế bào đơn giản thành một hợp tử và cuối cùng là một phôi bào, sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể khiến niêm mạc tử cung của bạn dày lên.

Tất cả điều này xảy ra trong giai đoạn hoàng thể.

Giai đoạn hoàng thể là giai đoạn cuối cùng trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây là giai đoạn xảy ra sau khi rụng trứng và trước kỳ kinh (hoặc kết quả thử thai dương tính).

Hãy nhớ đọc về Giai đoạn hoàng thể – Giai đoạn này là gì và kéo dài bao lâu? để hiểu thêm.

Nếu trứng được thụ tinh trở thành một phôi nang khỏe mạnh, nó sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng và sẵn sàng đào sâu vào niêm mạc tử cung của bạn. Quá trình này được gọi là cấy ghép. Theo đúng nghĩa đen, phôi nang sẽ cấy vào niêm mạc tử cung của bạn.

Tại thời điểm này, quá trình thụ thai đã xảy ra và bạn đã có thai. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm cho bất kỳ cuộc kiểm tra nào để xác định liệu cấy ghép có xảy ra hay không. Bạn sẽ cần phải đợi một vài ngày nữa.

Chuột rút khi cấy ghép là gì?

Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể nhận thấy co giật, cảm giác và chuột rút. Một số phụ nữ nhận thấy những điều này khá thường xuyên; những người khác không bao giờ có bất kỳ chuột rút đáng chú ý.

Một số bị chuột rút khi rụng trứng và trong thời gian trước kỳ kinh. Nếu bạn dễ bị PMS, bạn có nhiều khả năng bị chuột rút trong giai đoạn hoàng thể của mình.

Chính xác thì chuột rút khi cấy ghép là gì? Chúng có thể được mô tả là cảm giác chuột rút vào khoảng thời gian cấy ghép. Tuy nhiên, vì co thắt tử cung có thể do một số nguyên nhân nên bạn không thể chắc chắn, cho đến sau này, liệu cơn đau co thắt có liên quan đến việc cấy que tránh thai hay không.

Nếu bạn cảm thấy chuột rút khoảng sáu ngày sau khi rụng trứng, có thể chuột rút liên quan đến việc làm tổ. Tuy nhiên, thời gian cấy ghép có thể khác nhau. Nhiều báo cáo cho biết cảm giác chuột rút và vặn mình liên tục khi trứng đã thụ tinh đào hang và tiếp tục phát triển.

Thật khó để biết chắc liệu chuột rút có liên quan đến việc cấy ghép hay với những thay đổi mang tính chu kỳ điển hình hay không. Ví dụ, nhiều phụ nữ cảm thấy chuột rút xung quanh ngày rụng trứng và một lần nữa vào những ngày trước kỳ kinh nguyệt.

Nếu bạn bị chuột rút khoảng 6-12 ngày sau khi rụng trứng và sau đó bạn có kết quả thử thai dương tính, bạn có thể cho rằng đó là chứng chuột rút làm tổ.

Tình trạng chuột rút khi cấy ghép kéo dài bao lâu?

Các cá nhân trải qua các kiểu chuột rút và cảm giác khác nhau có thể thay đổi trong suốt chu kỳ của họ. Một số phụ nữ không bao giờ bị chuột rút trong khi những người khác thường xuyên bị chuột rút lẻ tẻ.

READ:  Nước ép táo khi mang thai: Tìm hiểu lợi ích và tác dụng của nó

Một số phụ nữ thụ thai và không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi họ bị trễ kinh hoặc kết quả thử thai dương tính. Cho dù thực sự không có bất kỳ triệu chứng nào hay họ không quá hiểu về họ như một người đang cố gắng thụ thai, chúng tôi không thể biết chắc chắn.

Nếu cảm giác là chuột rút do cấy ghép và không liên quan đến những thứ khác, chúng có khả năng kéo dài khoảng 1-3 ngày. Điều này có thể khác nhau ở mỗi người và thậm chí từ thai kỳ sang thai kỳ. Nếu trước đây bạn đã từng mang thai nhưng không tích cực tìm kiếm các triệu chứng, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ cơn chuột rút nào.

Nếu bạn đang tích cực cố gắng thụ thai, bạn có khả năng nhận thấy khoảng thời gian đầu tiên và cuối cùng của mình giữa ngày rụng trứng và trễ kinh hoặc kết quả thử thai dương tính.

Chuột rút khi làm tổ có thể trùng lặp với chuột rút trong thời kỳ đầu mang thai, điều này cũng khiến bạn khó biết chắc chúng kéo dài bao lâu.

Ngay sau khi quá trình cấy ghép xảy ra, cơ thể bạn sẽ bắt đầu giải phóng hCG. Đây là một loại hormone thai kỳ thông báo cho tử cung của bạn chuẩn bị cho việc mang thai. Nó có thể gây ra tình trạng rạn da và chuột rút ngày càng tăng trong suốt thời kỳ đầu mang thai.

Bạn có thể đọc Chuột rút khi Mang thai – Những Điều Bạn Cần Biết để tìm hiểu thêm về chuột rút.

Chuột rút khi cấy ghép có cảm giác như thế nào?

Mỗi người sẽ cảm thấy cấy ghép khác nhau. Một số có thể không cảm thấy nó chút nào. Những người nhận thấy chuột rút khi cấy ghép có thể trải qua một số cảm giác khác nhau, chẳng hạn như:

  • Cảm giác châm chích hoặc kéo nhẹ
  • Đau âm ỉ cục bộ, cảm thấy ở vùng bụng dưới / vùng chậu
  • Chuột rút và đau giống thời kỳ tiền kinh nguyệt
  • Một cảm giác tương tự như khí ruột nhưng cảm thấy ở vùng xương chậu

Cảm giác có thể thay đổi đáng kể, từ hoàn toàn không có gì đến chuột rút kèm theo một chút đau. Chuột rút trong quá trình làm tổ xảy ra rất sớm trong thời kỳ mang thai khi trứng đã thụ tinh siêu nhỏ – chỉ bằng kích thước đầu đinh ghim. Một cảm giác cục bộ xung quanh việc cấy ghép hiếm khi là một mối quan tâm.

Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục bị đau cục bộ trong thời kỳ đầu của thai kỳ, hãy nhớ liên hệ với nữ hộ sinh hoặc nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Chuột rút là rất điển hình, nhưng chuột rút cục bộ nghiêm trọng có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung sớm.

Cấy chỉ chảy máu và chuột rút có bình thường không?

Nếu bạn đang trong giai đoạn ‘cố gắng thụ thai’ và tham gia các diễn đàn cũng như nhóm trò chuyện, bạn có thể nhận biết được hiện tượng chảy máu khi cấy ghép. Cũng như tìm kiếm hiện tượng chuột rút làm tổ, phụ nữ đang cố gắng thụ thai thường tìm kiếm hiện tượng chảy máu do cấy ghép.

Giống như chuột rút, chảy máu khi cấy ghép không phải ai cũng trải qua. Chảy máu trong giai đoạn hoàng thể cũng có thể xảy ra vì nhiều lý do.

Chảy máu tại thời điểm này không thể khẳng định là chảy máu do cấy ghép cho đến khi kết quả thử thai dương tính. Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy chảy máu không nhất thiết là do cấy ghép và có thể là ngẫu nhiên.

Dù lý do là gì, bạn có thể yên tâm rằng tình trạng ra máu nhẹ, hay chảy máu ít, không loại trừ thai vào hay ra. Bạn không cần phải lo lắng; đây là những triệu chứng rất sớm mà chỉ một số người gặp phải.

Khó như vậy, chỉ cần đợi cho đến khi bạn có thể xác nhận có thai thông qua xét nghiệm; đó là cách duy nhất để biết chắc chắn bạn có đang thực sự trải qua các triệu chứng mang thai hay không.

READ:  Viên nang Spirulina EverHerb - Cách chắc chắn nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn!

Điều đó nói dễ hơn là làm. Tất cả chúng ta đều biết thật khó để không suy đoán. Bạn vẫn tò mò?

Bạn có thể đọc Các Dấu hiệu Mang thai Sớm – 9 Dấu hiệu Bạn có thể Mang thai để tìm hiểu thêm.

Chuột rút cấy ghép hay chuột rút chu kỳ?

Một trong những điều khó khăn nhất trong hai tuần chờ đợi là tự hỏi bất kỳ triệu chứng hoặc cơn giật nào có thể có ý nghĩa. Trong giai đoạn hoàng thể bình thường, nội tiết tố của bạn tăng lên và sau đó giảm từ từ. Trong giai đoạn hoàng thể khi sự thụ thai xảy ra, các hormone tăng lên, nhưng không giảm xuống; cũng có thêm hormone hCG.

Dù bạn có mang thai hay không, giai đoạn cuối của giai đoạn hoàng thể sẽ bao gồm những biến động về nội tiết tố. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể gặp phải:

  • Chuột rút nhẹ đến vừa phải
  • Đốm
  • Căng vú
  • Thay đổi tâm trạng
  • Thay đổi cảm giác thèm ăn
  • Buồn nôn

Cũng có thể có các triệu chứng khác. Làm thế nào bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa chuột rút do cấy ghép và chuột rút chảy máu? Thông thường, cách duy nhất để biết là thử thai vào khoảng thời gian bạn có kinh.

Những phụ nữ hiểu rõ về chu kỳ của mình có thể lập biểu đồ và theo dõi nhiệt độ cơ thể cơ bản của họ, đồng thời nhận thấy một số khác biệt nhỏ.

Ví dụ, nếu chuột rút xảy ra trong khung thời gian làm tổ (khoảng 6-12 ngày sau khi rụng trứng) và không có sự giảm nhiệt độ cơ thể ban đầu, họ có thể cho rằng chuột rút là do cấy ghép.

Một số phụ nữ chưa từng bị chuột rút tiền kinh nguyệt sẽ bị chuột rút trong chu kỳ thụ thai. Nếu bạn đã rất quen thuộc với cơ thể và chu kỳ của mình, bạn có thể phân biệt được sự khác biệt giữa các triệu chứng giai đoạn hoàng thể điển hình và những triệu chứng thường xảy ra trong các chu kỳ mà bạn thụ thai.

Có một số người nói rằng chuột rút khi cấy ghép có cảm giác cục bộ hơn. Mặt khác, chứng chuột rút tiền kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt của họ thường tổng quát hơn và cảm thấy khắp tử cung, thậm chí bao gồm cả sự khó chịu ở cơ vùng chậu.

Khi nào thì tôi có thể xác nhận bị chuột rút khi cấy ghép?

Thật không may, tại thời điểm bạn bị chuột rút khi cấy ghép, bạn sẽ không thể biết chắc chắn. Khi bạn gần đến kỳ kinh dự kiến ​​của mình, thử thai là cách duy nhất để xác nhận rằng bạn cảm thấy que cấy đang bị chuột rút.

Vì có nhiều nguyên nhân tiềm ẩn gây ra chuột rút, ngay cả khi nó xảy ra vào khoảng thời gian dự kiến ​​cấy ghép, thật khó để xác nhận.

Nếu bạn có kinh nguyệt và kết quả thử thai âm tính, rất có thể tất cả các cơn co thắt và chuột rút mà bạn cảm thấy là điển hình của những thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn hoàng thể của bạn. Nếu bạn đang cố gắng thụ thai và cảm thấy mình đã nhận thấy rất nhiều dấu hiệu và triệu chứng, thì kết quả xét nghiệm âm tính có thể khiến bạn hơi khó chịu.

Hãy yên tâm rằng một cặp vợ chồng khỏe mạnh phải mất đến 6-12 chu kỳ để thụ thai. Mặc dù điều đó nghe có vẻ khó khăn, nhưng cơ thể bạn thường chỉ chờ đợi một quả trứng đã thụ tinh hoàn hảo để làm tổ đúng cách.

Bạn đang băn khoăn không biết bao lâu thì có thể thử thai? Hãy chắc chắn để đọc Khi Nào Nên Thử Thai Để Có Kết Quả Chính Xác Tìm hiểu thêm.

Tài nguyên:

Harville, EW, et al. “Chảy máu âm đạo khi mang thai rất sớm.” OUP Academic, Nhà xuất bản Đại học Oxford, ngày 1 tháng 9 năm 2003, learning.oup.com/humrep/article/18/9/1944/708284.

Hasan, Reem, và cộng sự. “Các mô hình và dự báo của chảy máu âm đạo trong ba tháng đầu của thai kỳ.” Biên niên sử Dịch tễ học, Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, tháng 7 năm 2010, www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2884141/.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general