Cấy que tránh thai – Nó là gì và nó có ý nghĩa gì đối với quá trình mang thai của bạn

Cố gắng mang thai có thể thực sự rất thú vị, nhưng mỗi tháng chỉ có một cơ hội nhỏ nhất để tinh trùng thụ tinh với trứng.

Phụ nữ thường lập biểu đồ chu kỳ của họ để tối đa hóa cơ hội mang thai. Sau khi rụng trứng, nhiều người xem biểu đồ mang thai của họ trong những ngày sau khi rụng trứng để biết que cấy.

Mặc dù bạn không thể biết liệu mình đã thụ thai hay chưa cho đến khi bạn có kết quả thử thai dương tính, nhưng việc cấy que tránh thai là manh mối đầu tiên có thể xảy ra việc thụ thai.

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất về quá trình cấy que tránh thai và ý nghĩa của nó đối với thai kỳ của bạn.

Nhúng cấy là gì?

Nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT) của bạn bị ảnh hưởng trong suốt chu kỳ bởi các hormone sinh sản của bạn. Nếu bạn đang theo dõi BBT của mình, biểu đồ sẽ lên và xuống khi bạn rụng trứng, những ngày sau khi rụng trứng và ngay trước kỳ kinh.

Việc ngâm BBT của bạn trên biểu đồ mang thai khoảng 10 ngày sau khi rụng trứng có thể xảy ra nếu trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung của bạn.

BBT của bạn thấp hơn kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cho đến khi bạn rụng trứng. Đây được gọi là giai đoạn nang trứng.

Khi bạn rụng trứng, BBT của bạn sẽ tăng lên và ở đó cho đến khi có kinh. Đây được gọi là giai đoạn hoàng thể.

Nếu bạn lập biểu đồ đúng cách, que cấy sẽ nhúng vào BBT của bạn khoảng 10 ngày sau khi rụng trứng và trước kỳ kinh có thể là dấu hiệu cho thấy trứng đã thụ tinh đã làm tổ trong tử cung của bạn.

Việc ngâm mình chỉ diễn ra trong 1 ngày ở giữa giai đoạn hoàng thể của bạn.

Theo dõi BBT của bạn bao gồm việc đo nhiệt độ của bạn hàng ngày – tốt nhất là trước khi ngủ dậy vào buổi sáng.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc Lập biểu đồ chu kỳ của bạn – 6 cách giúp bạn thụ thai nhanh hơn.

Triệu chứng nhúng que cấy là gì?

Việc lập biểu đồ chu kỳ giúp bạn có một cái nhìn rất rõ ràng về những cách khác nhau mà cơ thể phản ứng với hormone của bạn.

Sự dao động về thân nhiệt cơ bản, thay đổi dịch tiết âm đạo, căng tức ngực và thậm chí ra máu / chuột rút là một số cách bạn có thể theo dõi chu kỳ của mình.

Nếu bạn đang tích cực cố gắng thụ thai, bạn có thể muốn biết càng sớm càng tốt liệu có thai hay không. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những phụ nữ đã trải qua những thử thách trong quá trình mang thai.

Trứng đã thụ tinh có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào từ 5 đến 10 ngày sau khi rụng trứng. Trứng di chuyển đến tử cung và làm tổ vào lớp niêm mạc giàu chất dinh dưỡng. Hormone nhận được thông báo mang thai đã xảy ra và điều này hiển thị dưới dạng một ngày giảm xuống trong biểu đồ BBT của bạn.

Thông thường, lần nhúng duy nhất mà xảy ra sau khi quá trình rụng trứng xảy ra ngay trước khi kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu, tức là khoảng 12-14 ngày sau khi rụng trứng. Trên biểu đồ mang thai của bạn, bạn sẽ thấy sự cấy ghép giảm khoảng 6-8 ngày sau khi rụng trứng, với sự gia tăng nhiệt độ của bạn vào ngày hôm sau.

Việc giảm BBT trong giai đoạn hoàng thể không nhất thiết đảm bảo mang thai. Bạn cũng có thể nhận thấy các dấu hiệu ban đầu khác như:

 • Chuột rút
 • Chấm nhẹ (được gọi là chảy máu do cấy ghép)
 • Căng vú
 • Mệt mỏi
 • Những thay đổi trong quá trình xuất viện.
READ:  Top 9 sinh tố xanh tốt cho sức khỏe để giảm cân

Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc Dấu hiệu Mang thai Sớm – 9 Dấu hiệu Bạn có thể Mang thai.

Có phải lúc nào cũng xảy ra hiện tượng nhúng que cấy không?

Điều nhất quán duy nhất về thai kỳ là mỗi lần mang thai là duy nhất. Nhúng que cấy không phải là cách dễ dàng để xác nhận mang thai. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể cơ bản là:

 • Nhiệt độ phòng
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Căng thẳng
 • Ilness
 • Các biến động nội tiết tố khác.

Trang web về biểu đồ sinh sản Fertility Friend đã phân tích dữ liệu dựa trên biểu đồ BBT khi mang thai do người dùng của họ tải lên. Nghiên cứu nhúng que cấy đã xem xét khoảng 116.000 biểu đồ, từ cả biểu đồ mang thai và không mang thai.

Để được coi là giảm nhiệt, nhiệt độ phải giảm ít nhất 0,17 ℃ (0,3 ℉) 5-12 ngày sau khi rụng trứng. Người bạn khả năng sinh sản được tìm thấy:

 • 23% biểu đồ mang thai cho thấy sự rụng trứng và nhiệt độ giảm là chu kỳ mang thai
 • 11% biểu đồ cho thấy sự rụng trứng và nhiệt độ giảm là biểu đồ không mang thai
 • Trong các chu kỳ mang thai cho thấy sự giảm nhiệt độ, khung thời gian có khả năng xảy ra cao nhất là 7-8 ngày sau khi rụng trứng trong giai đoạn hoàng thể.

Khoảng 75% biểu đồ thai kỳ không có sự sụt giảm. Vì vậy, việc cấy ghép xảy ra hay không xảy ra không phải là một dấu hiệu đáng tin cậy của việc mang thai. Phụ nữ mang thai và phụ nữ không mang thai đều có thể có sự sụt giảm của que cấy hoặc không thấy sự sụt giảm trên biểu đồ của họ.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng nhúng que cấy?

Nội tiết tố dao động trong chu kỳ của bạn và điều này ảnh hưởng đến BBT của bạn. Các yếu tố khác như giấc ngủ và bệnh tật cũng có thể tạo ra những thay đổi trong mức BBT của bạn.

Không rõ liệu nhiệt độ giảm có phải trực tiếp do quá trình cấy ghép hay không nhưng chúng tôi biết khi phôi làm tổ vào tử cung sẽ có những biến động nội tiết tố ngay lập tức. Hormone progesterone làm tăng nhiệt độ của bạn trong khi estrogen làm giảm nhiệt độ.

Sự gia tăng estrogen xảy ra ngay trước khi rụng trứng và một lần nữa giữa giai đoạn hoàng thể (giữa thời kỳ rụng trứng và kỳ kinh tiếp theo của bạn). Người ta nghĩ rằng tSự dao động nội tiết tố hese có thể ảnh hưởng đến BBT của bạn và hiển thị dưới dạng sự sụt giảm của quá trình cấy ghép.

Đối với những người trải qua giai đoạn ngâm mình nhưng không được xác nhận là mang thai, có nhiều lý do tiềm ẩn. Sự dao động nội tiết tố có thể xảy ra đơn giản khi chu kỳ trải qua giai đoạn hoàng thể.

Cũng có thể quá trình cấy ghép xảy ra trong thời gian ngắn, nhưng không dẫn đến mang thai. Trong một số trường hợp, hCG tăng nhẹ nhưng không đủ để cho kết quả dương tính.

Điều quan trọng cần lưu ý là Nếu không có kết quả xét nghiệm nước tiểu dương tính, không có cách nào để xác nhận việc ngâm mình là cấy thai và mang thai hóa học, hay việc ngâm mình xảy ra vì một lý do khác.

Hãy chắc chắn để đọc Mang thai bằng hóa chất – Nó là gì và Nguyên nhân nào? nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

READ:  Tuyến giáp và bệnh tiểu đường

Nếu bạn tiến hành cấy que tránh thai và tiếp tục có biểu đồ không mang thai, bất kể quá trình cấy ghép có xảy ra hay không, thông thường bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì điều đó không mang lại kết quả mang thai. Bạn nên biết rằng đây là một phản ứng hợp lý và được mong đợi, đặc biệt nếu bạn nghĩ rằng có khả năng mang thai.

Tôi có thể kiểm tra sau bao nhiêu ngày sau khi nhúng que cấy?

Như đã đề cập ở trên, quá trình cấy ghép trong giai đoạn hoàng thể không phải lúc nào cũng cho thấy quá trình cấy ghép đã xảy ra. Tuy nhiên, đó là một dấu hiệu tốt.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngay khi nhận thấy sự sụt giảm. Cần có thời gian cho hormone thai kỳ hCG tăng đủ cao để xét nghiệm nhận biết sự hiện diện của nó trong nước tiểu của bạn.

Trong khi một số phụ nữ có thể nhận được kết quả dương tính trước ngày rụng trứng 5 ngày, nhưng trường hợp này rất hiếm. Thời điểm làm tổ và các biến đổi của hormone thay đổi có nghĩa là bạn xét nghiệm càng gần kỳ kinh tiếp theo thì que thử thai của bạn càng chính xác.

Trong khi các xét nghiệm được bán trên thị trường để sử dụng sớm nhất là sáu ngày trước khi trễ kinh, một số xét nghiệm chỉ có độ chính xác khoảng 50% ở giai đoạn đó. Tùy thuộc vào thương hiệu, chúng đạt độ chính xác 97-99% vào ngày có kinh dự kiến ​​của bạn hoặc vào ngày hôm sau khi bạn ‘trễ kinh’.

Để tìm hiểu thêm về các xét nghiệm mang thai, hãy chắc chắn đọc Bao lâu thì bạn có thể thử thai?

Điều gì xảy ra sau khi nhúng que cấy?

Sau khi đăng ký phương pháp cấy ghép, bạn có thể cảm thấy thực sự phấn khích vì mình đã thụ thai, đúng như mong đợi và kế hoạch.

Trong chu kỳ không mang thai, hormone progesterone từ từ giảm dần về cuối giai đoạn hoàng thể và điều này kích hoạt kinh nguyệt của bạn.

Khi quá trình cấy ghép xảy ra, mức độ hormone progesterone và estrogen tiếp tục tăng lên thay vì giảm xuống. Cơ thể của bạn bắt đầu sản xuất hCG. Những thay đổi nội tiết tố này kích hoạt các dấu hiệu sớm của việc mang thai kể trên.

Các dấu hiệu mang thai sớm khác nhau giữa các phụ nữ. Sự sụt giảm cấy ghép có thể đáng chú ý nếu bạn là một người theo dõi biểu đồ dày dạn nhưng các dấu hiệu mang thai sớm có thể dễ bị nhầm với các dấu hiệu sắp bắt đầu có kinh.

Nếu bạn rất hòa hợp với cơ thể của mình, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu mang thai sớm sau khi cấy que tránh thai. Có thể phải đến sáu giờ khi mang thai vài tuần trở lên mà bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào.

Khi nhận được kết quả thử thai dương tính, nhiều phụ nữ ngừng lập biểu đồ. Những người khác tiếp tục lập biểu đồ và theo dõi bất kỳ sự sụt giảm nào. Sự sụt giảm có thể cho thấy sự dao động nội tiết tố và những lo ngại có thể có về khả năng tồn tại của thai kỳ.

Ngoài xét nghiệm máu hCG và siêu âm, không có cách nào có thể kể được để biết thai kỳ của bạn đang tiến triển như thế nào. To tránh căng thẳng, hầu hết phụ nữ ngừng theo dõi BBT của họ sau khi xét nghiệm dương tính, vì nó không cung cấp nhiều thông tin.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general