Chạy bộ để giảm cân: Hướng dẫn & Lợi ích cho Người mới bắt đầu

Bạn đang tìm kiếm một kế hoạch giảm cân hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Giảm cân không cần phải là một thách thức nữa! Không cần đến phòng tập thể dục hay tốn tiền mua thiết bị, chạy bộ để giảm cân là một cách thú vị để lấy lại vóc dáng bằng cách giảm những cân nặng không mong muốn đó.

Hãy bắt đầu ngày mới của bạn bằng việc chạy bộ quanh công viên, nơi bạn sẽ được tiếp xúc với không khí trong lành, mang lại cho bạn nguồn năng lượng cần thiết cùng với việc đốt cháy lượng calo không mong muốn đó. Bài viết này cung cấp cho bạn những lợi ích của việc chạy bộ để giảm cân, giúp một ngày của bạn không còn thụ động.

Chạy bộ có giúp bạn giảm cân không ?:

Chạy và giảm cân là hai mặt của đồng xu, nó đặc biệt hoàn hảo khi bạn muốn đạt được trọng lượng mục tiêu của mình mà không cần phải đút túi. Chạy bộ không chỉ là một cách hiệu quả để tận dụng lượng calo không mong muốn không chỉ trong mà còn cả sau khi bạn hoàn thành buổi chạy bộ. Nếu bạn muốn vận động cơ bắp thì chạy bộ hoặc chạy bộ là lựa chọn tốt nhất vì nó giúp đốt cháy nhiều calo hơn nhiều hình thức tập thể dục khác. Nó cũng dễ bắt đầu và không yêu cầu bất kỳ thiết bị nào.

Xem thêm: Liệu pháp xoa bóp để giảm cân


Lợi ích của việc chạy bộ để giảm cân:

1. Đây là danh sách các lợi ích của việc chạy bộ để giảm cân:

Không cần thêm thiết bị: Việc đến phòng tập thể dục không cần thiết nữa để giảm cân vì chạy bộ là một bài tập thể dục tự do. Vườn, công viên, bãi cỏ, hoặc thậm chí ban công của bạn có thể là một nơi hoàn hảo.

2. Tập thể dục Vô tư:

Chạy bộ là hình thức tập thể dục không làm căng cơ thể và có thể thực hiện ở bất cứ đâu vì không giới hạn địa điểm. Bạn có thể tìm thấy những kết quả phi thường khi bạn đưa nó vào thói quen của mình.

3. Liên quan đến Toàn bộ Cơ thể:

Không giống như nhiều hình thức tập luyện khác, chạy bộ liên quan đến các chuyển động của toàn bộ cơ thể, dẫn đến giảm cân tương ứng. Nếu bạn đang muốn giảm cân tổng thể, thì chạy bộ là giải pháp hoàn hảo.

4. Nó đốt cháy chất béo nhanh chóng:

Khi so sánh với chế độ ăn kiêng giảm cân, các bài tập tim mạch đã được chứng minh là đốt cháy chất béo với số lượng lớn hơn. Vì vậy, cùng với một kế hoạch ăn uống lành mạnh, hãy thêm chạy bộ vào chế độ tập luyện của bạn.

READ:  9 thiết kế hình xăm cuộn xu hướng nhất với hình ảnh năm 2022

5. Hệ thống tim mạch và hô hấp khỏe mạnh:

Cùng với sức khỏe thể chất, chạy bộ cũng giúp duy trì sức khỏe bên trong của bạn. Trong khi bạn chạy bộ, hoạt động của các hệ thống trong cơ thể bạn được cải thiện, duy trì thể lực.


Thời điểm tốt nhất để chạy bộ để giảm cân:

Theo nhiều nhà nghiên cứu, thời điểm nhiệt độ cơ thể lên cao nhất rất thích hợp để ra ngoài chạy bộ giảm cân. Thời gian dường như là từ 4 giờ chiều đến 5 giờ chiều đối với hầu hết mọi người. Nhiều người cũng thích chạy bộ vào buổi sáng sớm. Hiệu quả của việc chạy bộ có thể được quan sát trong cơ thể bạn miễn là bạn cảm thấy có động lực để thực hiện nó, và đó sẽ là thời điểm hoàn hảo. Nhưng hãy chắc chắn không chạy ngay sau một bữa ăn lớn.

Xem thêm: Làm thế nào để giảm cân bằng cách đi bộ

Cách chạy bộ đúng cách để giảm cân:

Chạy bộ là một trong những hình thức tốt nhất của tim mạch giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, và già trẻ, mọi lứa tuổi đều có thể thực hiện được.

 • Duy trì một tư thế thích hợp là rất quan trọng khi bạn đang chạy để giảm cân, vì nó có ảnh hưởng đến cách bạn thực hiện.
 • Tránh chạm gót chân và giữ cho phần trên cơ thể được thư giãn.
 • Đồng bộ nhịp thở của bạn với các bước của bạn.
 • Cố gắng đưa sự đa dạng vào thói quen của bạn để nó không trở nên đơn điệu, mà không phải tập luyện quá mức.
 • Cùng với việc chạy bộ là một lựa chọn tập luyện, việc bổ sung chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn cũng rất quan trọng.
 • Nếu bạn chạy bộ nhiều hơn, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều hơn. Nó là cần thiết để ăn uống đúng.
 • Tiếp thêm nhiên liệu cho những chặng đường dài của bạn nên là trọng tâm.

Mẹo chạy bộ cho người mới bắt đầu giảm cân:

 • Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên bắt đầu chậm rãi để cơ thể có đủ thời gian làm quen với hoạt động thể chất. Vì bạn đang chạy để giảm mỡ, nên bạn có thể thoải mái từ 10 đến 20 phút ban đầu.
 • Lên lịch cho bản thân mỗi ngày theo thói quen chạy bộ hàng ngày. Nó có thể vào buổi sáng hoặc buổi tối, tùy theo sự thuận tiện của bạn.
 • Cố gắng không ra ngoài chạy bộ hoặc chạy bộ ngay sau bữa ăn. Bạn nên dành thời gian ít nhất hai giờ sau bữa ăn nếu muốn chạy bộ.
 • Nếu bạn là người thừa cân, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiến hành chạy bộ để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
READ:  15 kiểu tóc hàn quốc đẹp nhất cho bạn gái

Xem thêm: Làm thế nào để giảm cân bằng cách bơi lội

Đốt cháy tất cả lượng calo không mong muốn đó bằng cách thêm một bài chạy bộ đơn giản vào thói quen tập luyện của bạn. Kế hoạch chạy bộ để giảm cân là một cách thiết thực và đơn giản để bắt đầu quá trình giảm mỡ tích tụ quanh nhiều bộ phận trên cơ thể bạn. Không giống như bất kỳ hình thức tập thể dục nào khác, chạy bộ để giảm cân không cần bất kỳ thiết bị nào và bắt đầu đơn giản. Giữ cho bản thân có động lực bằng cách chạy bộ với một đối tác hoặc thêm một vài thói quen để phá vỡ sự đơn điệu.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này cung cấp cho bạn những gợi ý liên quan đến việc chạy bộ giúp giảm cân như thế nào, nhưng nó không phải là sự thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Trang web không chịu trách nhiệm về bất kỳ tác dụng phụ nào mà nó có trên cơ thể bạn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chế độ tập luyện nào.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Người Mới Bắt Đầu Chạy Bộ Giảm Cân Trong Bao Lâu?

Trả lời: Bắt đầu chạy bộ khoảng 30 phút, hai đến bốn lần chạy mỗi tuần, có thể là một khởi đầu hoàn hảo cho một cách giảm cân lành mạnh cho người mới bắt đầu. Bằng cách tăng dần thời gian mỗi tuần thứ hai sẽ giúp cơ thể thích nghi với chế độ mới mà không ảnh hưởng xấu.

2. Chạy bộ khi bụng rỗng có an toàn không?

Trả lời: Chạy bộ khi bụng đói có thể có lợi cho cơ thể của bạn. Đây có thể là một cách thú vị và hiệu quả để giảm cân bằng cách đốt cháy lượng calo thừa bằng cách biến chất béo trong cơ thể bạn thành nguồn chính.

3. Ăn Trước Khi Chạy Bộ Có Vấn Đề Không?

Trả lời: Tốt nhất chỉ nên chạy bộ sau một đến ba giờ sau khi bạn ăn xong. Nếu bạn đi tập thể dục ngay sau khi ăn một thứ gì đó, nó sẽ làm giảm lưu thông máu để tiêu hóa vì mọi thứ đi vào cơ bắp. Bạn có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như chuột rút hoặc tiêu chảy nếu ăn một bữa lớn ngay trước khi muốn chạy bộ.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general