Chế độ ăn chuối để giảm cân

Chế độ ăn kiêng với chuối là một kế hoạch ăn kiêng giảm cân đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản sau khi kumiko Mori (một ca sĩ nổi tiếng) tuyên bố rằng cô ấy đã giảm được khoảng 15 kg nhờ theo chế độ ăn kiêng này. Giống như các chế độ ăn kiêng lỗi mốt khác mà mọi người theo đuổi một cách điên cuồng, ngay cả chế độ ăn kiêng chuối cũng không khác gì. Nó còn được gọi là chế độ ăn chuối buổi sáng. Như tên của nó, chế độ ăn kiêng này là tất cả về việc làm no bụng bằng chuối trong bữa sáng. Khi nào, bao nhiêu và một số yếu tố khác đều được đề cập trong bài viết này. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thêm số kg với những hạn chế tối thiểu và cực kỳ tò mò muốn thu thập thông tin về chế độ ăn kiêng chuối, thì bài viết này phù hợp với hóa đơn.

Xem thêm: Ăn kiêng chanh để giảm cân

Nguồn gốc của chuối Ăn kiêng:

Khái niệm về Chế độ ăn chuối được hình thành bởi Sumiko và Hitoshi Watanabe, những người thuộc lĩnh vực thuốc. Hitoshi đã làm theo nó và mất 37lbs. Chế độ ăn kiêng này trở nên nổi tiếng vào năm 2008 khi cặp vợ chồng nhà sáng lập đăng thông tin chi tiết về chế độ ăn kiêng này trên một trang web Nhật Bản “Mixi” và nhiều người bắt đầu làm theo nó, mốt này trở nên phổ biến đến nỗi Nhật Bản từng thiếu chuối.


Nguyên tắc:

Trong khi thực hiện theo chế độ ăn kiêng chuối, người ta phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để có thể thành công. Đây là một chế độ ăn kiêng rất đơn giản có thể được kết hợp với nhiều kế hoạch ăn uống với điều kiện giữ chuối là thực phẩm chính trong chế độ ăn kiêng. Một số hướng dẫn khác cần tuân thủ được đề cập bên dưới.

1. Chỉ chuối và nước cho bữa sáng:

Quy định đầu tiên là bữa sáng chỉ nên có chuối và nước ở nhiệt độ phòng. Không hạn chế số lượng chuối; người ta có thể tiếp tục ăn cho đến khi cảm thấy no hoàn toàn.


Xem thêm: Ăn kiêng táo trong 3 ngày

READ:  Tăng cân: Lời khuyên của chuyên gia để có kết quả nhanh hơn!

2. Không có quy định cho bữa trưa và bữa tối:

Chế độ ăn kiêng này tương đối đơn giản để tuân theo vì không có quy định cho bữa trưa và bữa tối, nghĩa là người ta có thể ăn bất cứ thứ gì trong các bữa ăn khác.

3. Rượu và các sản phẩm từ sữa bị cấm:

Bất kỳ loại rượu và sản phẩm từ sữa nào đều là một điều cấm tuyệt đối. Chúng bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa đông bơ phô mai, v.v. Vì vậy, trong khi bạn có thể ăn bất cứ thứ gì cho bữa trưa và bữa tối, hãy đảm bảo loại trừ các sản phẩm sữa và rượu.

4. Thời gian của các bữa ăn:

Bắt buộc phải duy trì giờ ăn trong chương trình ăn kiêng này. Cần chú ý ăn xong bữa tối trước 8 giờ tối và ăn thức ăn trong khoảng thời gian ngắn. Trong khi tuân theo chế độ ăn kiêng này, bạn cũng nên giữ khoảng cách giữa bữa tối và giấc ngủ là hai giờ.

5. Tránh ăn quá nhiều:

Chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ các phần nhỏ thức ăn trong khoảng thời gian ngắn hơn. Nên tránh ăn quá nhiều. Chế độ ăn kiêng này yêu cầu một người chỉ làm no bụng bằng 80% thức ăn. Để bụng đói 20% sẽ giúp cắt giảm lượng calo và có lợi cho người ăn kiêng.

Lợi ích của chế độ ăn kiêng này:

Chế độ ăn kiêng này là lý tưởng cho những người không thể hạn chế thói quen ăn uống của họ một cách nghiêm ngặt. Thứ hai, chế độ ăn kiêng này rất hợp túi tiền và những người ít có đặc quyền hơn cũng có thể tuân theo. Vì chế độ ăn kiêng này nhấn mạnh vào việc tiêu thụ bữa sáng, không giống như các chế độ ăn kiêng khác, nó được chứng minh là lành mạnh vì nó giết chết cơn đói có thể dẫn đến việc lựa chọn thực phẩm không lành mạnh và nghèo dinh dưỡng trong ngày. Đây là một chương trình giảm cân không chỉ giúp giảm cân mà còn đồng thời dựa trên thói quen ăn uống tốt và lành mạnh. Vì nó liên quan đến việc ăn chuối với số lượng tốt, nó sẽ thúc đẩy trực tiếp quá trình trao đổi chất và do đó làm cho một người tràn đầy năng lượng hơn.

READ:  15 món đồ thủ công Giáng sinh tự làm mới nhất để làm trong 5 phút

Xem thêm: Ăn kiêng trái cây để giảm cân

Những bất lợi:

Với những ưu nhược điểm cũng tồn tại, một trong những điều chính là chế độ ăn kiêng này có thể khá sai lầm. Vì những người ăn kiêng được phép ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trong giờ ăn, họ có xu hướng ăn nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao do đó bỏ qua mục đích chính của chế độ ăn kiêng này. Một tác dụng phụ khác là nó có thể gây táo bón ở một số người. Tựu chung lại, đó là một chế độ ăn kiêng có nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm.

Chế độ ăn kiêng này rất dễ thực hiện và có những hạn chế rất cơ bản. Nếu bạn đang cố giảm vài kg và muốn thực hiện kế hoạch ăn kiêng này, hãy thực hiện bằng mọi cách nhưng trước đó, hãy tìm hiểu xem sức khỏe của bạn có cho phép bạn thực hiện chế độ ăn kiêng này hay không.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general