Chế độ ăn uống cho bệnh viêm khớp – Thực phẩm cho bệnh viêm khớp nên ăn và tránh!

Thực phẩm cho bệnh viêm khớp

Thực tế là một người bị viêm khớp không nói gì về nguyên nhân hoặc cách chữa trị. Các khớp có thể bị viêm do chấn thương, chẳng hạn như do vấp ngã và bong gân mắt cá chân. Đó được gọi là viêm khớp do chấn thương. Các khớp có thể bị nhiễm vi khuẩn dẫn đến viêm khớp giảm đau. Các tinh thể axit uric có thể tích tụ trong khớp gây viêm khớp do gút. Nguyên nhân của cả ba dạng viêm khớp này đều được biết đến và một khi các nguyên nhân này được dừng lại, các khớp sẽ lành lại với sự trợ giúp của Thực phẩm đặc biệt dành cho Bệnh viêm khớp. Thật không may, hầu hết các dạng viêm khớp được các bác sĩ cho biết là “không rõ nguyên nhân”.

Viêm khớp “không rõ nguyên nhân” có thể được chia thành hai loại lớn: viêm khớp thoái hóa và viêm khớp viêm. Viêm khớp thoái hóa thường biểu hiện một tình trạng được gọi là viêm xương khớp. Các dạng viêm của viêm khớp bao gồm viêm khớp dạng thấp vị thành niên, viêm khớp vẩy nến, lupus và viêm cột sống dính khớp.

Viêm khớp không phải là một bệnh di truyền, cũng không phải là một phần không thể tránh khỏi khi già đi – có những nguyên nhân gây ra những bệnh về khớp này và chúng nằm trong môi trường của chúng ta – nơi tiếp xúc gần nhất với môi trường là thức ăn của chúng ta.

Thực phẩm nên ăn cho bệnh viêm khớp

  • Axit béo omega-3

Chất béo trong chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến tình trạng viêm, một yếu tố chính gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp. Đây là loại viêm khớp xảy ra do hệ thống miễn dịch của cơ thể phát động nhầm một cuộc tấn công vào các khớp.

Viên nang dầu cá liều cao, rất giàu axit béo omega-3, có tác dụng chống viêm. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy lợi ích khiêm tốn với Thực phẩm cho bệnh viêm khớp này ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.

Đọc thêm: Lợi ích sức khỏe của axit béo Omega 3

  • Hoa quả và rau

Các loại trái cây và rau có màu sắc tươi sáng – chẳng hạn như cam, ớt chuông, bí ngô, quýt và đu đủ – chứa carotenoid được gọi là beta-cryptoxanthin và zeaxanthin là một số thực phẩm tốt nhất cho bệnh viêm khớp. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu carotenoid làm giảm viêm.

READ:  Hướng dẫn đầy đủ về các triệu chứng và cách điều trị bệnh hen suyễn!

Một nghiên cứu nhỏ của Thụy Điển về những người bị viêm khớp dạng thấp ăn theo chế độ Địa Trung Hải (bao gồm nhiều rau và trái cây) trong ba tháng cho thấy rằng nó làm giảm viêm và tăng cường chức năng khớp. Nhắm đến bảy đến chín phần trái cây và rau mỗi ngày.

Đọc thêm: Thực phẩm chống viêm hàng đầu nên bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn

  • Gạo lức

Do không bị tước đi lớp cám và mầm trong quá trình chế biến nên gạo lứt rất giàu chất dinh dưỡng. Sử dụng nó để thay thế trong bất kỳ công thức nấu ăn nào yêu cầu gạo trắng, nhưng bạn sẽ cần sử dụng nhiều nước hơn và điều chỉnh thời gian nấu.

  • Một số điều kiện

Viêm khớp không có nghĩa là bạn phải sống như một vị thánh. Một lượng vừa phải muối, xi-rô cây phong và chiết xuất vani thường được dung nạp tốt trong thực phẩm cho bệnh viêm khớp.

Thực phẩm nên tránh đối với bệnh viêm khớp

  • Lúa mì và gluten

Những thực phẩm này là nguyên nhân chính gây ra chứng viêm và viêm khớp. Dị ứng hoặc không dung nạp với lúa mì và gluten là cực kỳ phổ biến và đau khớp là một trong những biểu hiện phổ biến nhất của phản ứng miễn dịch với những thực phẩm này.

  • Sản phẩm từ sữa

Sữa và tất cả các loại thực phẩm có chứa gluten cũng ảnh hưởng không nhỏ đến gluten đối với nhiều người bị viêm khớp. Protein trong sữa được gọi là casein, và nó gây kích ứng niêm mạc ruột và thúc đẩy hội chứng ruột bị rò rỉ.

Lactose không phải là thủ phạm; do đó uống sữa không có đường lactose không phải là giải pháp. Một số người có thể chịu được sữa do dê hoặc cừu làm ra. Thông qua một quá trình thử và sai, bạn có thể xem mình có phải là một trong số họ không.

  • Dầu thực vật

Mặc dù nó được gọi là dầu thực vật, nhưng các loại dầu không tốt cho sức khỏe thường xuất phát từ hạt. Các axit béo tinh tế trong các loại dầu này bị hư hỏng trong quá trình chiết xuất và tinh chế. Chúng sẽ bị hỏng thêm nếu bạn đun nóng chúng trong quá trình nấu nướng.

READ:  Thử nghiệm Rụng trứng bằng Nước bọt Cho Bé - Sử dụng Có thể Cho Bé

Chất béo bị hư hỏng tạo ra một lượng lớn các gốc tự do gây hại trong cơ thể bạn. Các loại dầu nên tránh là hạt bông, hạt cải, đậu nành, hướng dương, cây rum, cám gạo, hạt nho và dầu ngô.

Bạn có nhiều quyền kiểm soát về việc bạn có bị viêm khớp hay không và mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm khớp. Thực phẩm bạn chọn để ăn hoặc quyết định tránh có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Đọc thêm: 6 dấu hiệu sớm của bệnh viêm khớp cần lưu ý

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general