Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn

Để học tốt một ngôn ngữ bất kỳ chúng ta cần phải có một chiến lược học tập sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu có thể tích lũy được những kinh nghiệm từ những người đi trước thì con đường học tập của bạn sẽ trơn tru hơn nhiều.

Để học tốt tiếng Hàn thì bạn cần phải lưu ý nhiều điều, nhưng trước tiên bạn phải hiểu được những điều sau:

Đầu tiên: Bạn phải hiểu ngôn ngữ là lời nói chứ không phải là chữ viết

Vì vậy thay vì luyện tập viết, chúng ta cần chú ý tập nghe để hiểu và quan trọng là nói được một số câu đơn giản và thường dùng hàng ngày.

Khi luyện nghe hãy cố gắng làm sao để khi nghe nước ngoài nói dù không rõ tất cả chữ nhưng ta vẫn có thể hiểu được, tức là khi nói phải biết cách phát âm thật chuẩn, đặt trọng âm và nhấn giọng lên xuống tại những điểm cần thiết trong câu, như vậy mới tập cho chúng ta thói quen nói chuyện như người bản xứ được.

Thứ hai: Học một ngôn ngữ thì phải biến nó thành thói quen

Giống như khi bạn là một đứa trẻ lần đầu học ngôn ngữ, bạn cần phải rèn luyện thường xuyên, bắt chước và học thuộc những câu đối thoại trong sách giáo khoa rồi tập đọc lớn tiếng những câu mẫu cho tới khi tạo được phản ứng máy móc của trí óc như khi học tiếng mẹ đẻ.

>> Xem thêm: Vì sao nên học tiếng Hàn

Điều kiện để học tiếng Hàn Quốc thuận tiện

Muốn học tiếng Hàn Quốc tốt, chúng ta cần có những yêu cầu sau đây:

1/ Băng nghe – phim ảnh (nếu có), nhiều sách để tham khảo

a. Băng nghe:

Băng nghe có nhiều loại, không phải loại nào cũng giống nhau. Một số nơi bạn có thể nghe qua băng trước khi mua nên hãy chú ý cẩn thận chọn cho mình những băng nghe có giọng đọc chuẩn, to, rõ ràng và chính xác. Một giọng đọc hay và truyền cảm cũng sẽ tạo hứng thú cho bạn học nghe đấy!

luyện nghe để học tiếng hàn quốc
Luyện nghe tiếng Hàn Quốc

Có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Nếu được hãy “làm quen”với cả hai loại băng. Khi mới bắt đầu làm quen với việc nghe băng bạn nên nghe chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi thì nghe băng nhanh, làm sao miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt. Nếu gặp những từ bạn chưa thể nghe được, hãy ghi nó ra một cuốn sổ nhỏ rồi nghe đi nghe lại những đoạn đó để hiểu hơn nhé. Ngoài ra, để hiểu nghĩa của 1 từ nào đó trong đoạn văn thì bạn cũng cần phải dựa vào ngữ cảnh của đoạn.

READ:  Bí quyết giảm cân hiệu cân bằng ổi

b. Phim ảnh:

Giải trí cũng là cách tốt nhất để các bạn học nhé! Những lúc học từ vựng cảm thấy không hiệu quả hoặc không thể ghi nhớ được, hãy thử đổi cách học bằng cách xem phim để học nhé, học bằng hình ảnh sẽ khiến bạn dễ học và nhớ lâu hơn đấy!

Ban đầu, để dễ hiểu bạn hãy chọn những phim tiếng Hàn gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông dụng giúp bạn dễ hiểu và tăng cấp độ dần dần.

c. Sách tham khảo:

Trên thị trường sách hiện nay có vô số nguồn sách dạy học tiếng Hàn Quốc, và bạn phải lựa chọn thật sáng suốt để tìm cho mình những cuốn sách hay. Dù rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải gặp sách nào là mua sách đó, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc. Có một vài người mua những quyển sách họ chưa có dịp đọc tới một lần. Làm như vậy là quá phí phạm không đúng chỗ. Hãy biết sử dụng tiền của mình đúng lúc đúng chỗ.

học tiếng Hàn với sách tham khảo

>> Xem thêm: 10 mẹo để học từ vựng tiếng Hàn dễ hơn

2/ Bài học:

Cũng giống như học những ngôn ngữ khác, nếu biết kết hợp từ vựng vào trong mẫu câu, tức là bạn học song song mẫu câu và từ vựng thì những bài bạn học sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã. Một số bạn vẫn còn quen cách học từ vựng kém hiệu quả là chép một từ thật nhiều lần thì nên tập thói quen mới để học từ vựng tốt hơn, bởi vì chép như vậy chỉ làm bạn nhớ từ trong một thời gian rất ngắn.

3/ Thời gian học tiếng Hàn Quốc phải như thế nào?

Nếu có cơ hội, tại sao bạn không thử xin làm phiên dịch tiếng Hàn cho khách du lịch (tại những nơi có điểm du lịch) miễn phí nhỉ? Kết quả bạn nhận được sẽ khá là tuyệt vời đấy! Nếu không thì bạn phải đảm bảo rằng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn bỏ qua việc học tiếng Hàn, vốn tiếng Hàn trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng nên rèn luyện và ôn tập hằng ngày, không nên để đứt quãng. Mỗi ngày các bạn nên dành ra 1 tiếng để đọc lại các bài của giáo viên dạy để củng cố kiến thức cho mình nhé!

READ:  Học tiếng Đức cấp tốc để đi du học cần chuẩn bị những gì?

Với những chia sẻ kinh nghiệm ở trên, hi vọng bạn sẽ thuận lợi hơn khi học tiếng Hàn Quốc. Và nên nhớ rằng, dù học ngôn ngữ hay một kiến thức nào đó, bạn luôn phải nỗ lực và kiên trì hết sức thì mới đạt được thành công!

Chúc các bạn học tiếng Hàn Quốc thật tốt!

Tags: Học tiếng Hàn căn bản, học tiếng Hàn dành học bổng du học, học tiếng Hàn với niềm đam mê, học tiếng Hàn với cách học mới

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general