Chúng ta đang ở đâu trong cuộc chạy đua vắc xin COVID-19?

Sự bùng phát COVID-19 đã làm lung lay nền kinh tế và hệ thống y tế toàn cầu. Dịch bệnh này đang liên tục lây lan và không có dấu hiệu chững lại. Tiêm phòng có thể là phương tiện hiệu quả và kinh tế duy nhất để kiểm soát hoặc ngăn chặn đại dịch này. Nhiều tổ chức nghiên cứu và các công ty dược phẩm trên toàn thế giới hiện đang tham gia vào việc phát triển một loại vắc-xin coronavirus phù hợp.

Các giai đoạn phát triển của Vắc xin covid 19 là gì?

Việc phát triển vắc-xin coronavirus bao gồm các bước sau đây, ví dụ như thăm dò, giai đoạn tiền lâm sàng và lâm sàng.

1. Giai đoạn khám phá – Đây là nghiên cứu cơ bản trong phòng thí nghiệm về ý tưởng khái niệm và sự phát triển của một kháng nguyên chống lại căn bệnh mà vắc xin cần được sản xuất, thường mất khoảng thời gian 2-4 năm.

2. Giai đoạn phát triển tiền lâm sàng – Nó sử dụng nền tảng nuôi cấy mô và thử nghiệm động vật để đánh giá độ an toàn của vắc xin. Họ cũng có thể đề xuất liều khởi đầu an toàn nhất cho giai đoạn nghiên cứu tiếp theo cũng như phương pháp an toàn nhất để sử dụng vắc xin covid. Giai đoạn này thường mất 1–2 năm và trong số 100 ứng viên tiềm năng, 6 người thường vượt qua giai đoạn này.

3. Các giai đoạn phát triển lâm sàng – Bao gồm ít nhất 3 giai đoạn và bước đánh giá an toàn sau tiếp thị lần thứ 4 cũng là bắt buộc. Chúng được thực hiện trên các tình nguyện viên của Con người.

  • Trong giai đoạn I, mục đích chính là đánh giá mức độ an toàn cũng như loại phản ứng miễn dịch mà vắc xin ứng cử viên có thể tạo ra. Dữ liệu được phân tích và nếu nó cho kết quả đầy hứa hẹn, thử nghiệm sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo.
  • Giai đoạn II thử nghiệm vắc xin được thực hiện ngẫu nhiên và được kiểm soát tốt và bao gồm một nhóm giả dược. Mục tiêu của thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn II là xem xét tính an toàn, tính sinh miễn dịch, liều lượng đề xuất, lịch tiêm chủng và đường dùng của vắc xin.
  • Trong giai đoạn III của thử nghiệm, khả năng sinh miễn dịch của vắc xin thử nghiệm được kiểm tra, ví dụ như sản xuất các mức kháng thể quan trọng / miễn dịch qua trung gian tế bào và liệu nó có ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách bảo vệ khỏi bệnh tật hay không.
  • Giai đoạn IV: Nhiều công ty sản xuất thực hiện thử nghiệm Giai đoạn IV về tính an toàn, hiệu quả và các mục đích sử dụng tiềm năng khác, đây là những nghiên cứu không bắt buộc sau khi vắc xin được phát hành.
READ:  50 Họ và Tên Người Mỹ Phổ biến Nhất

Danh sách tất cả Vắc xin Covid và các giai đoạn của chúng:

Những nỗ lực về vắc-xin coronavirus ban đầu bắt đầu ở Trung Quốc ngay sau khi dịch bệnh do coronavirus bùng phát và sau đó lan ra toàn thế giới khi bệnh được WHO tuyên bố là đại dịch. Cuối cùng, mỗi quốc gia đều tham gia vào cuộc đua phát triển vắc-xin trở thành 1st trên thế giới để bảo vệ dân số của mình và có lợi thế hơn các nước khác.

Sự kết luận:
Đại dịch Covid 19 đang hoành hành, thậm chí ngày càng leo thang. Điều đó gây áp lực lên tất cả các quốc gia phải gấp rút tìm kiếm vắc-xin covid. Dưới áp lực như vậy, các quốc gia có thể cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin trên các nhóm cụ thể mà không cần đợi hoàn thành các thử nghiệm Giai đoạn III vốn có thể gây hại. Tất cả chúng ta đều đã thể hiện sự kiên nhẫn tuyệt vời cho đến thời điểm hiện tại, hãy tiếp tục như vậy bằng cách thực hiện tất cả các biện pháp an toàn và tuân theo hướng dẫn của Chính phủ.

Ổ vắc xin COVID-19 –

Hơn 80 triệu người ở Ấn Độ đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin coronavirus và 11,1 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ trong ổ tiêm chủng lớn nhất thế giới. Đây là cách bạn có thể đặt vắc xin COVID-19 cho những người thân yêu của bạn.

Từ ngày 1 tháng 3 trở đi, tất cả những người trên 60 tuổi sẽ đủ điều kiện nhận vắc xin COVID-19. Đây là giai đoạn thứ hai của Chương trình tiêm chủng COVID của Ấn Độ và nó sẽ mang lại lợi ích cho 10 người dân trên toàn quốc.

Vắc xin Được phát triển bởi Quốc gia Sân khấu Cập nhật
ChAdOx1-S Đại học Oxford và đã được cấp phép cho AstraZeneca Vương quốc Anh và Ấn Độ Giai đoạn 3 Nam Phi đã ngừng sử dụng vắc xin ngừa coronavirus AstraZeneca-Oxford sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy vắc xin này không bảo vệ những người tham gia thử nghiệm lâm sàng khỏi bệnh nhẹ hoặc trung bình do biến thể vi rút dễ lây lan hơn lần đầu tiên xuất hiện ở nước này.
Vắc xin BNT162b2 Pfizer hợp tác với BioNTech & Fosun Pharmaceuticals Mỹ, Đức & Trung Quốc Giai đoạn 3 đã kết thúc

Cơ quan quản lý của Vương quốc Anh vào ngày 2 tháng 12 đã tuyên bố sử dụng vắc xin này.

FDA đã mô tả những thay đổi đối với hướng dẫn vận chuyển và bảo quản vắc xin Pfizer-BioNTech. Họ giải thích rằng giờ đây nó có thể được vận chuyển và bảo quản ở nhiệt độ thông thường thường thấy trong tủ đông dược phẩm trong thời gian lên đến 2 tuần.
Nếu FDA chấp thuận yêu cầu của Pfizer, sự thay đổi có thể đẩy nhanh đáng kể việc triển khai vắc xin ở Hoa Kỳ.
EpiVacCorona Trung tâm Vektor, Novosibirsk Nga Được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Một thử nghiệm lâm sàng với 40.000 tình nguyện viên sẽ sớm bắt đầu
Vắc xin mRNA-1273 Moderna cùng với NIH Hoa Kỳ Giai đoạn 3 vắc xin cho thấy ‘không có mối quan tâm cụ thể về an toàn. Kết quả phân tích đầu tiên sẽ được công bố vào cuối tháng 11. Dữ liệu ban đầu cho thấy hiệu quả 95%.
Vắc xin Sputnik V Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Quốc gia Gamaleya Nga Đã phát triển.

Các báo cáo không đầy đủ để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của Vắc xin.

Phân tích kết quả giai đoạn 3 cho thấy hiệu quả 92%. Giai đoạn 2 & 3 Thử nghiệm ở Ấn Độ sẽ sớm bắt đầu. Được chấp thuận ở Nga.
Covaxin Công nghệ sinh học Bharat Ấn Độ Bắt đầu triển khai Các chuyên gia cho biết khả năng bảo vệ lâu dài hơn đáng tin cậy nhất chống lại coronavirus được cung cấp thông qua tiêm chủng, các chuyên gia cho biết lưu ý rằng khả năng miễn dịch có được nhờ sự hiện diện của các kháng thể có thể chỉ kéo dài vài tháng.
ZyCoV-D Zydus Cadila Ấn Độ Giai đoạn 1 & 2 Cũng đã bắt đầu nghiên cứu một loại thuốc COVID để điều trị cho bệnh nhân
Vắc xin CoronaVac Công ty TNHH Khoa học Đời sống Sinovac (Trung Quốc) phối hợp với Viện Butantan Trung Quốc và Brazil Giai đoạn 3 Các thử nghiệm đã tạm dừng ở Brazil. Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia bắt đầu thử nghiệm giai đoạn cuối trên người
Ad5-nCoV

Vắc xin

Công ty CanSino Biologics phối hợp với Viện Công nghệ Sinh học Bắc Kinh Trung Quốc Giai đoạn 3 Nga và Pakistan bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3
NVX-CoV2373 Novavax CHÚNG TA Giai đoạn 3 Đã ký một thỏa thuận với SII để cung cấp vắc xin cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình sau khi được phê duyệt
Vắc xin Janssen COVID-19 Johnson & Johnson CHÚNG TA Giai đoạn 3 Các chế phẩm đang được tiến hành để tung ra 1 tỷ liều vào năm 2021
Vắc xin Sanofi COVID-19 Sanofi Pasteur hợp tác với Dịch Bio & GlaxoSmithKline US & UK Giai đoạn 1 & 2 Giai đoạn 3 thử nghiệm sẽ bắt đầu vào cuối tháng 12
READ:  13 lợi ích sức khỏe tốt nhất của trà quế + pha chế

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general