Có kinh nguyệt khi mang thai? Sự kiện và hơn thế nữa

Bạn có bị kinh nguyệt khi mang thai không? Bạn đang thắc mắc trên mạng rằng liệu ra máu kinh nguyệt trong giai đoạn mang thai có được không? Vâng, mặc dù nhiều người nghĩ rằng nó có thể không được, nhưng cũng có một số cơ hội nhất định. Và thực sự đáng lo ngại khi bị ra máu, vì điều này không nên xảy ra.

Cho dù bạn bị ra máu nhẹ hay quá nhiều thì việc có kinh khi mang thai đều không dễ chịu. Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó ngay hôm nay và tìm hiểu khi nào bạn cần phải lo lắng và đi kiểm tra sức khỏe trong trường hợp này. Bắt đầu nào!

Thời kỳ mang thai so với thời kỳ mang thai: Bạn có thể có kinh nguyệt khi mang thai không?

Kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt xảy ra đối với mọi phụ nữ khi trứng được thụ tinh. Trứng được phóng ra từ buồng trứng của phụ nữ hàng tháng. Nhưng này, chúng ta hãy làm rõ và loại bỏ những nghi ngờ! Người ta không thể có kinh khi mang thai. Nếu máu ra nhiều thì chắc chắn đó không phải là kinh nguyệt (không phải ra nhiều), còn nếu là kinh nguyệt ra nhiều và đều thì cũng có thể là bạn không có thai!

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng nó không phải là một trường hợp đơn giản và hiển nhiên luôn luôn. Bạn có thể bị chảy máu hoặc lấm tấm ở mức độ chỉ (1). Trong thời kỳ mang thai, hoàn toàn không thể xảy ra kinh nguyệt. Tuy nhiên, đốm có thể. Đây là một trường hợp có thể xảy ra và nếu bạn phát hiện ra nó, điều đó không nhất thiết có nghĩa là có mối quan tâm hoặc vấn đề nghiêm trọng. Vết đốm này thường có màu hồng hoặc nâu sẫm và chấm dứt ngay lập tức. Nhưng nếu bạn bị ra máu nhiều hoặc đủ trong suốt kỳ kinh nguyệt như trên, bạn phải hỏi ý kiến ​​và nhanh chóng đến cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức.


Xem thêm: Tiết dịch màu nâu khi mang thai sớm

Nguyên nhân của Kinh nguyệt (Chảy máu) Khi Mang thai:

Mặc dù không thể có kinh khi mang thai nhưng nguyên nhân ra máu và ra máu khi mang thai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những lý do và nguyên nhân phổ biến nhất của ra máu khi mang thai theo từng giai đoạn và tam cá nguyệt như sau (2,3)

Ba tháng đầu hoặc mang thai sớm:

Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt trong thời kỳ đầu mang thai? Tình trạng ra máu phổ biến trong thời kỳ đầu mang thai. Theo một vài nghiên cứu, khoảng 20% ​​mọi người phát hiện ra trong giai đoạn này. Những lý do và nguyên nhân phổ biến nhất gây ra kinh nguyệt trong giai đoạn đầu và tháng đầu tiên của thai kỳ là:

 1. Nhiễm trùng. Đây thường là những vấn đề liên quan đến tình trạng cổ tử cung.
 2. Những thay đổi trong cổ tử cung hoặc sự phát triển trên khu vực cổ tử cung
 3. Mang thai răng hàm, tức là, thay vì bào thai, thụ tinh hàng loạt bất thường
 4. Chảy máu khi làm tổ, tức là trứng đã thụ tinh bám vào đường sinh của tử cung. Điều này chủ yếu xảy ra trong vòng hai tuần sau khi thụ thai.
 5. Mang thai ngoài tử cung tức là mang thai ngoài tử cung. Tại đây, trứng đã thụ tinh sẽ phát triển bên ngoài tử cung và ống dẫn trứng. Điều này có thể dẫn đến hiện tượng ra máu khi mang thai ngoài tử cung.
 6. Sảy thai. Đây chủ yếu là trường hợp sảy thai đột ngột trước tuần thứ 20.
READ:  Những lợi ích khác nhau của mật ong khi mang thai

Những lý do này có thể gây ra động thai ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Chảy máu có thể kèm theo mệt mỏi, sốt, chuột rút, đau vai, ngất xỉu, tiết dịch âm đạo, đau lưng, buồn nôn và nôn.

Tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba:

Thông thường, người ta nên lo lắng về tình trạng ra máu và ra máu trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba hơn so với giai đoạn đầu. Bạn có thể có kinh khi mang thai? KHÔNG! Bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức, dù là chảy máu nhẹ hay chảy máu nhiều.


Những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng ra máu ở cuối thai kỳ bao gồm:

 1. Sẩy thai
 2. Chuyển dạ sinh non, trong trường hợp này, một số phụ nữ gặp phải các triệu chứng của kỳ kinh do tiết dịch nhầy. Trong trường hợp này, ca sinh có thể xảy ra trước 37 tuần. Điều này thường đi kèm với các triệu chứng khác như đau lưng và áp lực gần khu vực âm đạo.
 3. Nhau tiền đạo, trong trường hợp nhau thai nằm thấp trong tử cung cũng là một trong những nguyên nhân gây chảy máu ở đây.
 4. Nhau bong non, nơi nhau thai tách ra khỏi tử cung và gây chảy máu nhiều. Điều này thường xảy ra trong giai đoạn cuối của thai kỳ
 5. Vỡ tử cung, một trường hợp hiếm gặp khi các cơ của tử cung bị vỡ và rách.

Chảy máu bình thường và nhẹ gần cuối giai đoạn mang thai thường liên quan đến việc bắt đầu chuyển dạ. Tuy nhiên, một người không thể có kinh khi mang thai.

Xem thêm: Vị trí cổ tử cung trong quá trình rụng trứng

Các triệu chứng của thời kỳ mang thai (ra máu):

Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết rằng không thể có kinh nguyệt khi đang mang thai. Nó chỉ có thể cho chảy máu. Có một số triệu chứng của hiện tượng kinh nguyệt ra máu khi mang thai. Một số trong số chúng được đưa ra dưới đây.

1. Đau quá mức:

Nếu bạn đang bị đau quá mức khi mang thai. Cơn đau nhiều hơn so với cơn đau bình thường mà mọi người đều gặp phải khi mang thai. Sau đó, bạn có thể bắt đầu ra máu ngay lập tức hoặc đôi khi trong những ngày tiếp theo. Hãy cẩn thận và giữ an toàn cho em bé của bạn.

2. Chuột rút:

Nếu bạn đột nhiên bị đau bụng trong ngày, rất có thể bạn sẽ bị chảy máu trong một thời gian nào đó. Chuột rút như khi có kinh cũng là một dấu hiệu đáng lưu ý ở đây.

3. Mệt mỏi:

Việc mất máu sắp xảy ra có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lười biếng. Và ngay sau khi bạn bắt đầu chảy máu, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và buồn nôn; do đó, hãy giữ an toàn và được bác sĩ kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

READ:  15 kiểu tóc thẳng đẹp nhất của phụ nữ năm 2022

Các biện pháp khắc phục tại nhà cho các thời kỳ khi mang thai:

Ngoài ra còn có các biện pháp khắc phục tại nhà cụ thể mà bạn có thể làm theo để cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh vào thời điểm này. Cho dù đó là kinh nguyệt ra ít trong tuần thứ 6 và ba tháng cuối của thai kỳ hay ở tuần thứ 9 và thậm chí là cuối kỳ, chúng đều có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

1. Nhiều chất lỏng:

Để kiểm soát chảy máu, bạn phải uống nhiều nước; chất lỏng sẽ rửa sạch hệ thống của bạn một cách đáng kể, làm cho tất cả lượng máu dư thừa được rửa sạch, giúp cơ thể bạn sạch sẽ. Chất lỏng cũng sẽ cung cấp cho bạn sức mạnh cần thiết để tự xử lý.

2. Thực phẩm làm giàu vitamin:

Thực phẩm giàu vitamin A và C phải có để xây dựng khả năng miễn dịch và sức mạnh. Chảy máu có thể khiến bạn mất nhiều máu vốn rất quan trọng đối với cơ thể. Thực phẩm giàu vitamin chắc chắn có thể giúp ích cho tổng thể.

3. Protein tự nhiên:

Protein trong thực phẩm giúp tăng cường cơ thể và giúp bạn mạnh mẽ để chống lại bất kỳ bệnh nhiễm trùng không cần thiết nào có thể gây ra chảy máu của bạn. Điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để kiểm soát máu chảy để giữ an toàn cho con bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân gây ra đốm khi mang thai

Khi nào bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang bị chảy máu?

Bất kỳ trường hợp chảy máu âm đạo và ra máu đều phải được báo cáo cho bác sĩ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Bạn phải mô tả các triệu chứng và bản chất của chảy máu.

Luôn liên hệ với bác sĩ nếu bạn bị ra máu hơn 24 giờ trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Bạn phải thông báo và nhanh chóng đến bác sĩ ngay cả khi gặp trường hợp chảy máu nhiều.


Trong trường hợp mang thai thứ hai và cuối thai kỳ, hoặc ba tháng cuối, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trong bất kỳ trường hợp ra máu nào. Kiểm tra xem bạn có bị chuột rút, đau nhức và mệt mỏi hay không và thông báo tương tự.

Có kinh khi đang mang thai có bình thường không? Bây giờ, tất cả các bạn đã biết câu trả lời. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu được các giai đoạn khi mang thai và khi nào cần lo lắng và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ. Tốt hơn hết là bạn nên lưu ý và theo dõi các triệu chứng và dấu hiệu ban đầu và tự mình kiểm tra để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:

Thông tin được cung cấp ở trên chỉ dành cho mục đích thông tin và giáo dục. Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để có thông tin đầu vào tốt hơn và thông tin được cá nhân hóa, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và loại cơ thể của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sai sót.

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general