Có thai? Hướng dẫn cho bạn về món thịt ngon, Pepperoni và xúc xích Ý

Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 11 năm 2021

Ở hầu hết mọi quốc gia, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên ăn đồ nguội hoặc thịt bữa trưa (còn gọi là ‘thịt trưa’). Điều này bao gồm pepperoni và xúc xích Ý.

Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng thuật ngữ thịt nguội, nhưng thịt ăn trưa cũng giống như vậy. Đó là loại thịt được chế biến sẵn, bạn thường tìm thấy ở các quầy bán đồ ăn nhanh và siêu thị. Nó thường được dùng để làm bánh mì hoặc salad.

Nó tiện lợi, phổ biến và được ăn trên toàn thế giới. Thật không may, không phải lúc nào ăn trong thai kỳ cũng an toàn. Pepperoni và xúc xích Ý cũng được xếp vào loại thịt nguội.

Ví dụ về ý nghĩa của ‘thịt nguội’ bao gồm:

 • Thịt khô hoặc thịt đã qua xử lý như parma giăm bông, prosciutto, bresaola, mortadella, coppa, chorizo, và các loại thịt tương tự. Chúng thường được gọi là charcuterie.
 • Pepperoni, xúc xích Ý và các loại xúc xích hun khói và / hoặc xúc xích đã được làm khô khác, thái lát hoặc nguyên con hoặc dạng que
 • Thịt đã qua chế biến, nấu chín chẳng hạn như giăm bông, gà tây, thịt bò hoặc gà ở dạng cuộn được cắt sẵn hoặc được tạo hình được cắt lát theo yêu cầu.
 • Các lát thịt đóng gói sẵn sẵn sàng để cho vào bánh mì sandwich hoặc salad, chẳng hạn như giăm bông, mì ống hoặc thịt nướng

Danh sách này không đầy đủ, nhưng nói chung, thịt nguội có thể được định nghĩa là được bảo quản hoặc chế biến theo một cách nào đó, bằng cách hun khói, xử lý, thêm muối hoặc gia vị hoặc bằng cách thêm chất bảo quản.

Thịt không phải đồ nguội bao gồm thịt không còn xương, ví dụ, thịt gà tây hoặc thịt gà tây đã được chạm khắc. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ‘giăm bông rút xương’ vẫn được chế biến vì giăm bông thường được chữa khỏi hoặc ngâm nước muối theo một cách nào đó.

Tại sao tôi không thể ăn thịt cửa hàng thức ăn ngon khi tôi đang mang thai?

Nó không phải là một huyền thoại rằng phụ nữ mang thai nên tránh đồ nguội hoặc thịt ăn trưa. Lý do phụ nữ mang thai được khuyên tránh thịt nguội vì nó có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn listeria. Mặc dù hiếm gặp, song vi khuẩn listeria có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng trong thai kỳ, bao gồm cả sẩy thai.

Một số loại thịt đã qua xử lý nhưng chưa nấu chín, chẳng hạn như thịt nguội parma, cũng có thể chứa Toxoplasma gondii, vi khuẩn gây bệnh toxoplasma, cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến phụ nữ mang thai và thai nhi.

Thịt nguội đặc biệt dễ bị nhiễm vi khuẩn vì nó thường được ăn lạnh, không tạo cơ hội cho vi khuẩn bị tiêu diệt bởi nhiệt trước khi ăn.

Cách nó được trưng bày và bảo quản cũng có nghĩa là nó có thể có nguy cơ lây nhiễm chéo với các vi khuẩn khác (ví dụ như trong tủ lạnh trưng bày) hoặc từ cách nó được sản xuất (ví dụ, từ các loại thịt cắt sẵn hoặc hỗn hợp thịt đã qua chế biến). Tin tốt là nhiệt tiêu diệt vi khuẩn, bao gồm cả vi khuẩn listeria.

các loại thịt nguội với rau mùi tây và cà chua

Bạn có thể ăn thịt nấu chín hoặc làm nóng trong cửa hàng thức ăn ngon khi mang thai không?

Cách duy nhất để làm cho thịt nguội an toàn trong thai kỳ là làm nóng thịt cho đến khi nhiệt độ của nó đạt 165 ° C hoặc 75 ° C. Điều này thường được gọi là ‘hấp nóng’, nếu bạn không thể đo nhiệt độ chính xác.

Ở nhiệt độ này, vi khuẩn có hại bị tiêu diệt nên rất an toàn cho bà bầu. Có thể đạt được nhiệt độ này bằng nhiều cách và dễ dàng tự làm ở nhà.

Làm thế nào để tôi hâm nóng Thịt Deli để An toàn cho Bà bầu và Trong Bao lâu?

Nếu bạn đang ở nhà hàng hoặc quán bánh mì sandwich, hãy yêu cầu làm nóng thịt cho đến khi hơi nóng. Điều này có nghĩa là cửa hàng hoặc cửa hàng đồ nguội phải làm nóng thịt kỹ hơn bình thường.

READ:  Goji Berries có an toàn khi mang thai không? Có lợi ích không?

Ví dụ: Subway nướng bánh mì sandwich của họ chỉ để làm nóng thịt, nhưng bạn nên hỏi xem bạn có thể nướng bánh lâu hơn không hay cho thịt vào lò vi sóng.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ nơi nào khác bán thịt nguội mà bạn sẽ ăn ngay lập tức – hãy yêu cầu nó ‘hấp nóng’ chứ không chỉ ấm. Hầu hết các nơi sẽ sẵn lòng làm điều này cho bạn. Tôi đã viết một bài báo riêng về những loại bánh mì bạn có thể ăn trong thai kỳ, nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng về chất trám và các ví dụ về thịt nguội được làm nóng một cách an toàn.

Tại nhà, bạn có một số lựa chọn khi áp dụng các phương pháp hâm nóng thịt nguội để an toàn trong thai kỳ. Chúng được liệt kê dưới đây:

Phương pháp nấu ăn Làm thế nào để làm nóng thịt Deli đến nhiệt độ an toàn cho bà bầu
Lò vi sóng Đây là cách dễ nhất để làm cho thịt nguội đến nhiệt độ. Nướng thịt trong 30-60 giây (tùy thuộc vào mức công suất của lò vi sóng) cho đến khi thịt nóng. Nếu thịt béo hơn (ví dụ như xúc xích Ý) và có khả năng bắn tung toé, bạn có thể dùng khăn lau nhà bếp để phủ lên khi nấu.
Nướng / Nướng / Nướng Cả ba phương pháp ở đây đều đề cập đến việc đặt thịt dưới một số loại bộ phận làm nóng. Sử dụng nhiệt độ vừa thay vì nhiệt độ cao nếu không một số loại thịt nguội sẽ bị cháy. Một lần nữa, ‘hấp nóng’ là chìa khóa ở đây, quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 phút tùy thuộc vào mức độ gay gắt của cái nóng. Nhớ lật thịt giữa chừng để thịt được nóng đều.
Nướng bằng lò Lò nướng được đặt ở 400 F / 210c phải đủ để làm nóng thịt nguội. Đặt các lát bánh thành một lớp trên khay nướng và đun trong khoảng 10-15 phút cho đến khi hơi nóng.
Sôi Không phải là một cách phổ biến để làm nóng thịt nguội, nhưng nếu bạn muốn làm nóng thịt nguội mà không bị cháy hoặc giòn từ các phương pháp trên, bạn có thể luộc nó trong khoảng ba phút, sau đó để ráo và phục vụ.

Trong tất cả các ví dụ nấu ăn ở trên, thịt nên được ăn ngay sau khi được làm nóng. Nếu để nó nguội quá lâu, nó sẽ làm tăng khả năng vi khuẩn bắt đầu sinh sôi trở lại, đặc biệt nếu không được đậy kín và / hoặc ở nhiệt độ phòng. Luôn bọc và bảo quản thịt nguội trong tủ lạnh.

một người đàn ông sử dụng lò vi sóng

Thịt đóng gói sẵn có an toàn khi mang thai không?

Lời khuyên về việc bạn có thể ăn thịt nguội đóng gói sẵn khi mang thai hay không sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở. Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ tuyên bố rằng phụ nữ mang thai nên tránh tất cả các loại thịt nguội, kể cả những loại được đóng gói sẵn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm nóng thịt nguội để an toàn cho việc tiêu thụ.

Ở Anh, lời khuyên khác nhau. Dịch vụ Y tế Quốc gia khuyên rằng nếu thịt nguội được đóng gói sẵn và ghi “sẵn sàng để ăn” trên nhãn, thì phụ nữ mang thai sẽ an toàn khi ăn, ngay cả khi nó được sử dụng và phục vụ khi trời lạnh mà không cần đun nóng (ví dụ như trong một Sandwich giăm bông).

Nếu muốn thận trọng hơn, bạn vẫn có thể đun thịt cho đến khi hấp để đảm bảo an toàn cho bạn khi mang thai.

Không rõ tại sao lại có sự khác biệt trong lời khuyên giữa các quốc gia. Đó có thể là do cách chế biến và đóng gói thực phẩm và các quy định về thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, cả hai đều đồng ý rằng thịt nguội được làm nóng an toàn hơn cho phụ nữ mang thai.

Ăn Thịt Cửa Hàng Thức Ăn Không Có Nitrat Khi Mang Thai Có An Toàn Không?

READ:  Viên nang Vedix Vibhut Fe-Revive để mọc tóc với Amalaki + Krishna Tila

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng lời khuyên để tránh thịt nguội bắt nguồn từ thực tế là nó thường chứa nitrat. Không phải vậy – thịt nguội có thể bị nhiễm vi khuẩn do cách chế biến, bảo quản và phục vụ. Phụ nữ mang thai nên tránh nó vì lý do này, hơn là thực tế nó có chứa nitrat.

FDA chỉ định rằng thực phẩm có chứa nitrat (hoặc natri nitrat) phải chứa ít hơn 500 ppm (phần triệu) nitrat để làm cho thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng (nguồn: FDA). Nhiều loại thực phẩm có chứa nitrat tự nhiên, tuy nhiên, một số loại được thêm vào để duy trì màu sắc hoặc ngăn hư hỏng. Nhiều loại thịt nguội chứa nitrat.

Không có hướng dẫn chính thức nào khuyên phụ nữ mang thai tránh nitrat. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) ở Hoa Kỳ và tổ chức tương đương của nó ở Châu Âu (Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu) đều nói rằng thực phẩm có chứa nitrat là an toàn để tiêu thụ ở mức hiện tại.

Khi tiêu thụ, nitrat tạo ra các hợp chất nitrosamine trong cơ thể, được biết là tác nhân gây ung thư.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu kết luận nào về việc liệu nitrat ở các mức độ được tìm thấy trong thực phẩm có ảnh hưởng đáng kể nào đến phụ nữ mang thai hoặc thai nhi của họ hay không. Do đó thực phẩm có chứa nitrat được coi là an toàn để ăn.

Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm có chứa nitrat dù sao cũng không đặc biệt bổ dưỡng hoặc tốt cho sức khỏe trong thai kỳ, vì nitrat thường được tìm thấy trong thịt xông khói, xúc xích, thịt nguội béo và các thực phẩm khác tốt nhất nên ăn vừa phải khi bạn đang mang thai.

Nếu bạn có quyền lựa chọn, bạn không nên chọn phiên bản thịt nguội không chứa nitrat, nếu nó có sẵn. Tuy nhiên, nó sẽ vẫn yêu cầu sưởi ấm cho đến khi nóng, để an toàn.

Phụ nữ mang thai có thể ăn Pepperoni hoặc Salami nếu nó là Pizza?

Nếu đang mang thai, bạn vẫn có thể ăn thịt nguội, pepperoni và xúc xích Ý trên bánh pizza, miễn là nó được nấu chín tới khi còn nóng và / hoặc xèo xèo. Hãy cẩn thận với lớp phủ trên bánh pizza được thêm vào sau khi ra khỏi lò nướng, và cả pepperoni nằm trong một chiếc bánh pizza gấp lại (calzone) vì khó nhận biết pepperoni đã được làm nóng qua hay chưa.

Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên cụ thể về bánh pizza, tôi đã viết một bài hướng dẫn kỹ lưỡng về việc ăn bánh pizza khi mang thai mà bạn có thể muốn đọc.

Panini với thịt nguội và pho mát

Ví dụ về Thịt nguội, Pepperoni và Salami an toàn cho thai kỳ:

Có một số trường hợp thịt nguội (bao gồm cả pepperoni và xúc xích Ý) đã được làm nóng đủ trong một số loại món ăn để bạn an toàn khi ăn trong thai kỳ. Tất cả những thực phẩm này đề cập đến việc thịt được ăn và phục vụ nóng, ngay sau khi nó được nấu chín:

 • Súp và các món hầm – ví dụ, các khối Chorizo ​​của Tây Ban Nha trong món súp nóng hoặc món hầm sẽ rất tốt để ăn nếu bạn đang mang thai
 • Trên đầu một chiếc bánh pizzanơi mà chiếc bánh pizza và lớp phủ của nó đang bốc khói nóng hổi và thịt thì xèo xèo khi lấy ra khỏi lò
 • Salami hoặc pepperoni que đã được làm nóng qua trước khi ăn
 • Trong một chiếc bánh mì nướng hoặc nướng, Panini hoặc trên bánh mì nướnghoặc một ‘bánh sandwich mở’ nóng trong đó thịt đã được cho vào lò vi sóng hoặc nấu bằng cách khác cho đến khi hấp nóng chứ không chỉ hâm nóng
 • Xúc xích Ý khô hoặc pepperoni trong một gói (hoặc trong một que hoặc xúc xích chưa được làm lạnh) nếu nó được làm nóng cho đến khi hấp hoặc chiên / nướng cho đến khi nóng hổi khi phục vụ.

Trợ giúp – Tôi đang mang thai và tôi đã ăn Thịt Deli!

Đừng lo lắng nếu bạn vô tình ăn phải thịt nguội. Theo thống kê, khả năng bạn mắc bệnh listeria là rất thấp. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, có khoảng 1600 trường hợp mắc bệnh listeriosis mỗi năm (nguồn: CDC).

Xem xét lượng thịt đồ nguội được ăn hàng ngày ở Mỹ, đó là một tỷ lệ rất nhỏ. Tuy nhiên, vì nhiễm trùng listeriosis rất nghiêm trọng, bạn nên để ý bất kỳ triệu chứng phổ biến nào sau khi ăn thịt nguội chưa nấu chín.

Các triệu chứng của bệnh listeriosis bao gồm:

 • Nhiệt độ cao hoặc sốt
 • Đau nhức cơ
 • Bệnh tiêu chảy
 • các triệu chứng giống như cúm
 • buồn nôn

Nhiều trong số các triệu chứng trên có thể là do các vấn đề ‘bình thường’ trong thai kỳ như ốm nghén. Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn thịt nguội hoặc thịt nguội chưa nấu chín và nhận thấy bất cứ điều gì khác thường hoặc cảm thấy không khỏe, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế ngay lập tức.

Hãy cho họ biết bạn đã ăn thịt nguội và cách đây bao lâu. Rất có thể bạn sẽ ổn, tuy nhiên, tốt hơn là bạn nên kiểm tra. Trong tương lai, hãy sử dụng các hướng dẫn này để làm nóng thịt nguội trước, giúp an toàn hơn nhiều cho việc tiêu thụ trong thai kỳ.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general