Có thai? Muốn ăn ở tàu điện ngầm? Những gì bạn cần biết

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ăn ngoài hoặc ăn nhanh khi đang di chuyển cũng dễ dàng như khi bạn đang mang thai. Vì Subway có mặt ở rất nhiều thị trấn và thành phố trên khắp thế giới, sẽ rất tốt nếu bạn có thể ăn ở đó, phải không?

Có một số điều cần nhớ nếu bạn muốn ăn tại Subway, vì phần lớn bánh mì của họ chứa thịt nguội và các thành phần khác cần được chế biến theo cách khác.

Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Tàu Điện Ngầm Không? Bánh mì tàu điện ngầm an toàn cho phụ nữ mang thai ăn nếu chúng được làm nóng cho đến khi chúng còn nóng, thay vì chỉ còn ấm. Điều này có nghĩa là nướng trong lò vi sóng trong vài giây hoặc nướng bánh mì sandwich – đôi khi nhiều hơn bình thường một chút.

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cho biết tránh ăn bánh mì thịt nguội ở những nơi không làm nóng thịt. Họ cũng khuyên bạn nên chọn các chất trám khác nếu có thể tại Subway (nguồn: APA). Tại Vương quốc Anh, các khuyến nghị ít hạn chế hơn một chút đối với thịt nguội, nhưng bạn có thể muốn cẩn thận hơn và làm theo hướng dẫn của APA.

Những Điều Phụ Nữ Mang Thai Nên Biết Về Ăn Uống Ở Tàu Điện Ngầm

Lý do bạn phải cẩn thận hơn với bánh mì Subway có hai mặt:

Đầu tiên, nhiều loại bánh sandwich của Subway chứa thịt nguộiphải đun cho đến khi còn nóng để loại bỏ mọi khả năng nhiễm vi khuẩn listeria (để biết thêm về các loại thịt nguội cụ thể, rủi ro là gì và phải làm gì với chúng ở nhà, hãy xem hướng dẫn của tôi về thịt nguội khi mang thai).

Thứ hai, salad ở Subway là một hỗn hợp các món loại được cắt sẵn và đóng túi (như rau diếp) và loại được cắt lát trong cửa hàng (như cà chua). Điều này cũng có thể khác nhau giữa các địa điểm, vì mỗi cửa hàng là một Franchise riêng lẻ.

Trừ khi bạn tự rửa ở nhà, thông thường bạn nên tránh salad đóng túi vì khả năng nhiễm vi khuẩn listeria tương tự.

Nếu bạn muốn ăn bánh mì Subway một cách an toàn khi mang thai, bạn có thể – nếu bạn đưa ra một vài yêu cầu thêm về việc làm nóng và nướng bánh mì.

Phụ nữ mang thai có thể ăn bánh mì kẹp tàu điện ngầm nếu họ được nướng không?

Phụ nữ mang thai có thể ăn nhiều loại bánh mì tại Subway NẾU chúng được hâm nóng cho đến khi nóng, không chỉ ấm. Làm nóng nhân bánh sandwich như thịt nguội và / hoặc salad giết chết vi khuẩn listeria nếu nhiệt độ vượt quá 165F, hoặc 75C.

Theo nguyên tắc chung, đây được gọi là nhiệt độ ‘hấp nóng’, vì vậy bạn có thể biết trực quan về độ nóng của nhân bánh nếu bạn không đo bằng nhiệt kế ẩm thực.

Tùy thuộc vào mức độ nóng của máy và thời gian nướng bánh mì sandwich của bạn, Tàu điện ngầm có thể không tự động làm nóng nhân bánh sandwich của bạn. Tôi đã liên hệ với họ và lập trường chính thức của họ là phụ nữ mang thai nên chọn các lựa chọn không phải thịt nguội hoặc yêu cầu đun nóng thịt nguội hơn bình thường.

Yêu cầu đặc biệt Sandwich tàu điện ngầm khi bạn đang mang thai

Nếu bánh sandwich Subway mà bạn thực sự muốn ăn có chứa thịt nguội hoặc lá salad đóng túi sẵn như rau diếp, yêu cầu làm nóng nhân bánh trong lò vi sóng trước, cho đến khi ‘bốc hơi nóng’. Việc này thường chỉ mất khoảng 20-30 giây, và hầu hết các chi nhánh của Subway đều có lò vi sóng và sẽ sẵn lòng làm việc này cho bạn.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn hà thủ ô không? Nó có phải là một con cá an toàn?

Ngoài ra, bạn cũng có thể Yêu cầu nướng bánh mì bên trong nhiều hơn một lần, lâu hơn hoặc nóng hơn bình thường một chút. Một lần nữa, mục tiêu ở đây là làm cho nhân bánh nóng lên.

Tất nhiên, rau diếp không hoạt động tốt khi được đun nóng, vì vậy bạn có thể muốn đổi thứ này sang thứ khác vừa bổ dưỡng vừa ngon, chẳng hạn như ớt chuông.

Hãy coi yêu cầu đặc biệt như một ‘yêu cầu y tế’ và nhân viên của Subway sẽ hài lòng với yêu cầu đó. Trở lại năm 2016, một nhân viên của Subway đã từ chối hâm nóng một chiếc bánh mì kẹp vì lý do tiết kiệm thời gian hơn là vì lý do mang thai. Tuy nhiên, sau khi câu chuyện được đưa tin, Subway bình luận rằng họ đã ‘đào tạo lại’ nhân viên của mình.

Điều này có nghĩa là những ngày này có khả năng nhân viên Subway biết và hiểu rằng phụ nữ mang thai cần hâm nóng thịt nguội của họ. Nếu họ không biết, hãy nói chuyện với nhân viên hoặc người quản lý (hoặc cho họ xem bài viết này!) Để họ hiểu lý do tại sao điều đó lại quan trọng.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ khó khăn phải làm, lựa chọn ‘ít rắc rối nhất’ tại Subway là ăn thịt không đồ nguội như cá ngừ, bít tết và pho mát, hoặc thịt viên, theo Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ (nguồn: APA). Dưới đây là danh sách các lựa chọn tốt cho thai kỳ tại Subway.

sandwich cá ngừ với rau

Phụ nữ mang thai có thể ăn cá ngừ tại tàu điện ngầm không?

Bánh mì kẹp cá ngừ của Subway (thường là mayo cá ngừ) rất tốt cho bà bầu ăn. Nếu bạn thêm salad, hãy ăn những món đã được chuẩn bị sẵn trong cửa hàng, như ớt, dưa chuột và hành tây, thay vì rau diếp, đã được chuẩn bị trước và đóng túi bên ngoài.

Sau đó, bạn có thể ăn bánh sandwich nguội vì nhân bánh sẽ không chứa salad đóng túi hoặc thịt nguội.

Theo chính sách tìm nguồn cung ứng của họ, Subway chỉ sử dụng cá ngừ vằn và cá ngừ vây vàng trong bánh mì sandwich của họ. Đây là một tin vui cho phụ nữ mang thai, vì đây là hai loại cá không chứa nhiều thủy ngân – đặc biệt là cá ngừ vằn. Cá ngừ an toàn trong thai kỳ nếu bạn theo dõi lượng thủy ngân ăn vào.

Để được trợ giúp về vấn đề này, bạn có thể muốn đọc Hướng dẫn đầy đủ về cá ngừ trong thai kỳ này.

Mayonnaise của Subway có được tiệt trùng không?

Subway sử dụng mayonnaise làm từ trứng tiệt trùngnên mayonnaise ở Subway rất an toàn cho phụ nữ mang thai. Điều này bao gồm bất kỳ loại nhân trộn sẵn nào như mayo cá ngừ, hoặc có thêm sốt mayonnaise vào cuối cùng với nhân bánh sandwich bạn đã chọn.

Điều tương tự cũng áp dụng cho nước sốt và nước xốt của Subway mà họ cung cấp để chấm vào món salad hoặc bánh sandwich của bạn, chẳng hạn như Caesar, trâu, trang trại, v.v. Tất cả chúng đều an toàn để ăn trong thai kỳ.

Phô mai ở tàu điện ngầm có được tiệt trùng không?

Tất cả các loại phô mai bạn có thể mua tại Subway, bao gồm phô mai Mỹ, phô mai Thụy Sĩ, phô mai cheddar, provolone, feta, Pepperjack và mozzarella đều được làm từ sữa tiệt trùng hoặc là phô mai cứng / đã qua chế biến an toàn cho thai kỳ (nguồn: Subway). Tất cả những loại pho mát này tại Subway đều an toàn để ăn khi bạn đang mang thai.

Nếu bạn là người yêu thích pho mát, bạn có thể thấy Hướng dẫn cơ bản về pho mát khi mang thai này rất hữu ích, vì nó liệt kê hàng chục loại pho mát khác nhau và sự an toàn của chúng trong thai kỳ.

READ:  Nước ép nha đam có an toàn khi mang thai không?

Các tùy chọn mang thai trên menu tàu điện ngầm

Nếu bạn bị dồn ép về thời gian và chỉ muốn biết bạn có thể ăn bánh mì nào ở Subway, tôi đã tổng hợp hướng dẫn này về thực đơn của Subway và các lựa chọn tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Nó dựa trên thực đơn của Hoa Kỳ và có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và khu vực của bạn.

Mẹo áp dụng cho TẤT CẢ các loại bánh mì kẹp tàu điện ngầm:

 • Hầu hết tất cả các chất làm đầy salad đều an toàn vì chúng được sơ chế tại chỗ, nhưng vì rau diếp được cắt nhỏ và đóng gói bán ngoài thị trường, nếu bạn muốn có rau diếp, hãy yêu cầu cho nó vào lò vi sóng trong vài phút hoặc bỏ qua. Dù sao thì rau diếp nóng cũng không dễ chịu chút nào!
 • Tất cả các món cay hoặc ướp (hành tây, jalepenos, dưa chua, ô liu, ớt chuối, v.v.) đều phù hợp trong thai kỳ.
 • Như được đề cập ở trên, mayo và băng bó đều an toàn cho bà bầu ăn, và tất cả các loại phô mai cũng vậy.
 • Các lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn là các món bọc, salad hoặc các miếng nhỏ hơn hoặc thanh trượt, không có pho mát và nước xốt nặng. Subway hiện công bố thông tin về calo và dinh dưỡng nếu bạn muốn xem có gì trong combo bánh mì bạn đã chọn.
bánh mì thịt nguội với nhân rau

Bánh mì kẹp an toàn NẾU bạn đun nóng thịt:

 • Rừng đen
 • Trang trại gà và thịt xông khói
 • BMT Ý
 • Cold Cuts (bất kỳ sự kết hợp nào)
 • Ý cay
 • Bò nướng
 • Club Sandwich
 • Vú gà tây

Bánh mì sandwich an toàn cho thai kỳ ‘khi chúng đến’, không có rau diếp:

 • Cá ngừ cổ điển (có thể ăn nguyên, nguội)
 • Gà nướng bằng lò nướng, Teriyaki hoặc Rotisserie
 • Thịt viên Marinara
 • Bít tết & Phô mai
 • Veggie Delite (có thể ăn lạnh)

Giúp đỡ! Tôi vô tình ăn ở Tàu điện ngầm mà không nướng hoặc sưởi ấm – Tôi phải làm gì?

Nói một cách dễ hiểu, không có gì lạ khi bạn tiếp tục ăn một chiếc bánh mì sandwich mà không cần hâm nóng thịt nguội, đặc biệt là ở những nơi thuận tiện như Tàu điện ngầm, hoặc đơn giản là vì bạn không nhận ra nó phải được làm nóng ngay từ đầu.

Điều đầu tiên là không hoảng loạn. Cơ hội ký hợp đồng với listeria là RẤT thấp. Làm nóng thịt nguội chỉ là một bước để giảm nguy cơ vốn đã thấp và nếu bạn đã ăn một vài chiếc bánh mì Subway không nướng, điều đó KHÔNG có nghĩa là bạn sẽ bị nhiễm vi khuẩn listeria hoặc đã làm bất cứ điều gì có hại cho em bé của bạn.

Điều tốt nhất là bây giờ bạn biết phải làm gì để giảm thiểu rủi ro của mình trong tương lai. Trong khi đó, hãy yên tâm rằng nguy cơ là rất thấp và tự theo dõi trong vài ngày để biết bất kỳ triệu chứng tiềm ẩn nào của vi khuẩn listeria.

Các triệu chứng bệnh Listeriosis bao gồm những cảm giác tương tự như khi bắt đầu bị cúm nhẹ, chẳng hạn như đau đầu, nôn mửa, đau nhức và buồn nôn (Nguồn: APA). Vì dù sao đây cũng có thể là những triệu chứng phổ biến trong thai kỳ (chẳng hạn như ốm nghén), nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào, hãy liên hệ với chuyên gia y tế ngay lập tức để được hỗ trợ an toàn.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general