Có triệu chứng mới nào của Coronavirus không?

Có triệu chứng mới nào của Coronavirus không? - PharmEasy

Thế giới vẫn đang trong vòng kiềm tỏa của cuộc khủng hoảng sức khỏe COVID-19. Một đại dịch khiến các quốc gia áp dụng chế độ tự cô lập khẩn cấp hoặc khóa cửa nghiêm ngặt sẽ không sớm biến mất.

Các quốc gia như New Zealand và Singapore luôn đầu tư một tỷ lệ lớn GDP vào chăm sóc sức khỏe đã phản ứng ngay lập tức với những hạn chế lớn về biên giới, thử nghiệm trên diện rộng và truy tìm liên hệ ngày nay có thể báo cáo một đường cong phẳng với tỷ lệ phục hồi cao. Nhưng bức tranh có vẻ ảm đạm cho các quốc gia khác.

Mở khóa 1.0 ở Ấn Độ

Việc cấm vận ở Ấn Độ đã phải được dỡ bỏ và hạn chế đi lại được nới lỏng để thúc đẩy nền kinh tế đang xuống dốc. Điều này đã một lần nữa làm tăng tốc độ truyền tải. Tại thời điểm này, điều quan trọng là chúng ta phải làm quen với tất cả các triệu chứng của căn bệnh này để có thể hành động kịp thời để bảo vệ bản thân.

Các triệu chứng truyền thống của COVID-19

Giống như tất cả các bệnh, chỉ khi bạn biết các triệu chứng của bệnh, bạn mới có thể hành động đúng lúc, đúng lúc. Virus COVID-19 có thời gian ủ bệnh từ 12 – 14 ngày. Điều này có nghĩa là, trong vòng 2 tuần kể từ khi tiếp xúc, bạn có thể gặp phải-

 • Sốt
 • Đau cơ và cơ thể
 • Ho khan
 • Khó thở
 • Viêm họng

Trong Blog-03

Có bất kỳ triệu chứng mới nào của coronavirus không?

Không có bằng chứng rõ ràng cho thấy vi rút đã biến đổi để trở nên nguy hiểm hơn và tạo ra các triệu chứng mới hơn ở người. Điều đó thường xảy ra khi vi rút hoặc vi khuẩn cần tự miễn dịch chống lại vắc xin hoặc thuốc. Đối với coronavirus, không có đột biến cho đến nay.

Tuy nhiên, có một số triệu chứng của coronavirus ít phổ biến hơn mà không nhiều người biết. Trừ khi họ làm như vậy, họ có thể không tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Các triệu chứng là –

 • Thanh
 • Ớn lạnh kèm theo sốt
 • Tắc nghẽn
 • Sổ mũi
 • Mất vị giác hoặc khứu giác
 • Bệnh tiêu chảy
 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • Đau đầu
READ:  Những lợi ích tuyệt vời của vitamin A đối với làn da của bạn

Ngăn chặn COVID-19

Các biện pháp phòng ngừa vẫn là cơ hội tốt nhất để ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Chúng ta phải có ý thức áp dụng một số biện pháp để giữ an toàn cho gia đình và bản thân-

1. Đeo khẩu trang

Khẩu trang là thứ không thể thiếu. Mặc một chiếc bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài, đi mua sắm hoặc đi làm. Hãy rửa sạch nó khi bạn trở về nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đeo mặt nạ của riêng mình và nó phải khô.

Trong Blog-02

2. Khử trùng mọi thứ

Rửa các gói thực phẩm và hàng tạp hóa của bạn dưới vòi nước đang chảy. Vệ sinh điện thoại của bạn. Khi vào nhà, hãy giặt sạch túi xách, giày dép, quần áo và tắm cho mình.

3. Vệ sinh trạm làm việc của bạn

Nếu bạn sắp trở lại văn phòng của mình, hãy vệ sinh bàn làm việc và thiết bị của bạn. Sử dụng chất khử trùng có cồn sau khi chạm vào các nút thang máy, vòi xả toilet, cửa phòng vệ sinh, điện thoại văn phòng hoặc máy photocopy, v.v. Đừng đi làm nếu bạn có dấu hiệu của COVID-19.

4. Mang theo bữa trưa của riêng bạn

Không ăn tại căng tin văn phòng của bạn. Mang theo bữa trưa của riêng bạn và để nó ở bàn làm việc của bạn.

Trong blog

5. Không tiếp xúc cơ thể

Bất kể bạn gặp ai, bạn cũ hay một thành viên thân thiết trong gia đình, đừng ôm họ. Đừng bắt tay.

6. Tuân theo các nguyên tắc

Nếu bạn đi xe buýt, hàng không hoặc xe lửa, hãy kiểm tra nhiệt. Nếu bạn đến trung tâm thương mại hoặc phòng khám bác sĩ, hãy cho phép nhân viên khử trùng cho bạn.

COVID-19 đang ở đây để ở lại trong thời gian này. Tuy nhiên, với sự hợp tác tích cực của mọi người dân, chúng ta có thể làm chậm nó cho đến khi có ánh sáng cuối đường hầm dưới dạng vắc xin. Cho đến khi đó, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để giữ an toàn!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general