Coronavirus: Có cách nào để biết bạn có phải là người mang COVID không có triệu chứng hay không?

Hành vi phù hợp sinh động đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta kể từ tháng 3 năm 2020 và theo thời gian, vi-rút covid-19 đã chuyển đổi và chuyển đổi sang các phiên bản khác nhau. Mối đe dọa và lo lắng mà covid gây ra trong các giai đoạn trước của nó đã giảm đáng kể, nhưng nó vẫn đóng một vai trò khá lớn trong cuộc sống của chúng ta. Chúng tôi đã thấy các trường hợp covid đi xuống và sau đó lại tăng lên nhiều lần, và bằng cách nào đó chúng tôi đã trở nên quen thuộc với nó. Nhưng bây giờ, mặc dù số lượng các trường hợp covid được biết là đã giảm, nhưng vẫn còn một vấn đề lớn hơn và quan trọng hơn là chưa được phát hiện. Những người vận chuyển không triệu chứng của covid.

Người mang bệnh viêm vòi trứng không có triệu chứng là những người đã mắc bệnh vòi trứng nhưng không biểu hiện các triệu chứng đã biết của bệnh. Họ có thể không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào nhưng có thể vô tình truyền bệnh cho người khác. Số người không có triệu chứng đang tăng lên, nhưng do sức mạnh của virus đã giảm nên tình hình không còn nghiêm trọng như trước.

Tại sao một số người có triệu chứng trong khi những người khác không có triệu chứng?

Chúng tôi đã biết về những người mang bệnh sùi mào gà không có triệu chứng kể từ buổi bình minh của bệnh, mặc dù hầu hết những người bị ảnh hưởng đều có triệu chứng. Đó chủ yếu là do sớm biến thể covid-chúng không chỉ mạnh mẽ và mạnh mẽ mà chúng tôi cũng không có vắc-xin. Nhưng theo thời gian, chúng ta đã đạt được mức độ bao phủ tiêm chủng tốt, đã học cách thích nghi với tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn nhằm giảm nguy cơ phơi nhiễm. Đây là một trong những lý do chính tại sao ngày nay hầu hết mọi người không có triệu chứng.

Một yếu tố góp phần khác ở đây là hệ thống miễn dịch bẩm sinh ở người. Hệ thống miễn dịch bẩm sinh là tuyến phòng thủ đầu tiên mà chúng ta sinh ra, bảo vệ chúng ta chống lại sự tấn công đầu tiên của bệnh tật. Những người có hệ thống miễn dịch bẩm sinh mạnh hơn ít có khả năng biểu hiện các triệu chứng hơn những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Trong trường hợp trước đây, vi rút không thể tiếp cận hệ thống miễn dịch thích ứng để gây ra các triệu chứng phổ biến. Nếu ai đó được tiêm chủng đầy đủ, điều đó cũng làm tăng khả năng miễn dịch của họ đáng kể.

READ:  Top 9 thiết kế sơn móng tay chấm bi

Nhưng ngay cả khi đó, những người mang mầm bệnh không có triệu chứng cũng có thể truyền bệnh cũng như những người có triệu chứng. Đó là lý do tại sao cần phải có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Những Người Không Có Triệu Chứng Có Thể Bị Gây Hại Không?

Có, những người vận chuyển vòi trứng không có triệu chứng có thể gây hại, nhưng rủi ro thấp hơn đáng kể so với những người có triệu chứng. Các nhà nghiên cứu ở Vũ Hán, Trung Quốc đã công bố một bài báo khẳng định rằng ngay cả những người không có triệu chứng cũng có thể mắc các bệnh về phổi do vi rút tiếp tục nhân lên bên trong cơ thể họ. Nhưng có một lưu ý tích cực, họ cũng có thể có cơ hội phục hồi cao hơn, đặc biệt là nếu được điều trị sớm.

Làm thế nào để biết nếu bạn không có triệu chứng?

Không có cách nào khác biệt để biết bạn không có triệu chứng ngoài việc kiểm tra nó. Nếu bạn có các triệu chứng nhẹ hoặc nếu bạn đã tiếp xúc với người mang vi khuẩn có triệu chứng, thì tốt nhất bạn nên cách ly bản thân trong ít nhất 7 ngày, ít nhất là để phòng ngừa. Không bắt buộc phải xét nghiệm nếu bạn đã tiếp xúc với một người dương tính với ống dẫn trứng trừ khi bạn đang có các triệu chứng hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao (trên 60 tuổi, các bệnh đi kèm như Bệnh tiểu đường, bệnh timhuyết áp cao, hen suyễn, ung thư, khả năng miễn dịch kém, v.v.).

Những biện pháp nào có thể được thực hiện để giữ cho chính bạn và những người khác khỏi liên hệ với nhau?

Có một số bước phòng ngừa nhất định mà người ta có thể thực hiện để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh khỏi Covid. Một số trong số đó là:

  1. Mặt nạ – Sử dụng khẩu trang vừa vặn, chất lượng tốt khi bước ra khỏi nhà. Nó có thể giúp bạn được bảo vệ không chỉ chống lại vi rút mà còn khỏi bụi và các chất gây dị ứng.
  2. Duy trì khoảng cách – Covid vẫn phải để lại để bạn có thể an toàn hơn nếu bạn tránh không gian đóng cửa và khu vực đông đúc càng nhiều càng tốt.
  3. Vệ sinh tay – Rửa tay trong 40 giây thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.
  4. Vệ sinh – Đảm bảo khử trùng đồ ăn, bưu kiện và đồ đóng gói khi chúng đến nhà bạn.
  5. Ở nhà – Đừng ra ngoài nếu không cần thiết. Cố gắng ở nhà nếu bạn có thể trong những khoảng thời gian không chắc chắn này và giảm việc ra ngoài càng nhiều càng tốt.
  6. Thói quen lành mạnh – Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên, bổ sung Vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn, giữ đủ nước, ngủ tốt và luôn vui vẻ có thể giúp bạn đạt được sức khỏe tốt. Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.
READ:  Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 như thế nào?

Lời kết

Covid có thể đã tàn phá thế giới, nhưng với thời gian trôi qua, chúng ta đang thấy một chút hy vọng trong tương lai của mình. Chúng tôi đã đi được một chặng đường dài trong trận chiến với Covid và nếu chúng tôi chỉ cần thực hiện các bước đúng đắn lâu hơn một chút, chúng tôi chắc chắn sẽ chiến thắng.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general