COVAXIN – Vắc xin Covid-19 đầu tiên của Ấn Độ đã sẵn sàng chưa?

Đại dịch COVID-19 dường như đang trở nên nguy hiểm hơn mỗi ngày. Đất nước đang quay cuồng với một mức độ cao. Do đó, tất cả chúng ta được khuyến cáo phải cực kỳ thận trọng và duy trì tất cả các biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa bị nhiễm hoặc truyền vi-rút cho người thân của chúng ta.

Vào thời điểm này, vắc-xin là thứ duy nhất có thể cứu vãn cả ngày. Trong một vài ngày gần đây, chúng tôi đã nghe báo cáo về việc Ấn Độ đang đạt được những bước tiến nhanh chóng trong việc phát triển một loại vắc-xin. Tên COVAXIN đang thực hiện các vòng. Nó là gì và khi nào chúng ta có thể mong đợi nó? Đọc để tìm hiểu.

COVAXIN là gì?

COVAXIN là nỗ lực đầu tiên của Ấn Độ trong việc tạo ra một loại vắc-xin giúp cơ thể người miễn dịch thành công chống lại SARS-CoV-2, loại vi-rút gây ra COVID-19. Nó thực sự là một loại vắc-xin ‘bất hoạt’ được làm từ vi-rút COVID-19 đã bị giết chết, sẽ không gây hại cho cơ thể khi được tiêm nhưng sẽ dạy khả năng miễn dịch của bạn để nhận biết và tiêu diệt vi-rút COVID-19 nếu nó xâm nhập vào hệ thống của bạn bằng cách tạo ra kháng thể.

Loại vắc-xin này đang được phát triển bởi Viện Vi-rút quốc gia của ICMR (Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ) cũng như Bharat Biotech.

DSHOAFSJL

COVAXIN đã được chấp thuận chưa?

Tổng cục Kiểm soát Thuốc của Ấn Độ (DCGI) đã được cấp phép để thực hiện các thử nghiệm COVAXIN trên người.

COVAXIN đang ở giai đoạn thử nghiệm nào?

Các thử nghiệm trên động vật đã kết thúc và sẽ phải có 3 giai đoạn thử nghiệm trên người trước khi vắc-xin sẵn sàng ra mắt. DCGI đã cấp giấy phép chỉ tiến hành Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 của các thử nghiệm trên người.

Trong một lá thư được công bố gần đây bởi Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ, Viện Khoa học Y tế Nizam (NIMS), Hyderabad đã được chọn làm địa điểm thử nghiệm trong tổng số 12 Viện (bao gồm cả Patna và Delhi AIIMS), nơi ICMR sẽ được tiến hành trên người. thử nghiệm.

Thử nghiệm tại Viện Khoa học Y tế Nizam bắt đầu vào thứ Ba, 8thứ tự Tháng 7 năm 2020 và đang được tiến hành. Ít nhất 30 người sẽ được khám sàng lọc và tiêm vắc-xin. Sự đồng ý về âm thanh và hình ảnh của những người này sẽ được tìm kiếm trước khi phiên tòa bắt đầu.

READ:  9 kiểu cắt tóc kiểu Nhật khác nhau dành cho nữ

Theo ICMR, loại thuốc này sẽ được sử dụng cho 1100 người ở các địa điểm thử nghiệm khác nhau trong những ngày sắp tới và sẽ có hai giai đoạn thử nghiệm trên người.

Giám đốc của NIMS đã nói rằng các mẫu máu sẽ được lấy từ những người khỏe mạnh và gửi đến các phòng thí nghiệm được chỉ định của New Delhi, sau đó họ sẽ được các chuyên gia kiểm tra và tiêm COVAXIN đầu tiên sẽ được thực hiện.

Thủ tục ghi danh bắt đầu vào ngày 7thứ tự Tháng bảy.

Các loại vắc xin khác trên thế giới

Có một loại vắc-xin khác đang được phát triển bởi Zydus Cadila và Bharat Biotech được gọi là Zy-Cov-D. Nó đã nhận được sự đồng ý của DCGI để thực hiện các thử nghiệm trên người. Zydus Cadila nói rằng họ cũng đã xin phép Mexico để thử nghiệm một trong các sản phẩm của mình để xem nó có thể hiệu quả như thế nào trong việc quản lý COVID-19.

Chính phủ Hoa Kỳ đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 trên người cho 3 công ty vắc xin dưới biểu ngữ Chiến dịch Tốc độ Chiến dịch.

nhjldsa

Khi nào sẽ có COVAXIN?

Theo ICMR, các nỗ lực đang được thực hiện để làm cho vắc xin sẵn sàng vào 15thứ tự Tháng 8 năm 2020.

Nhớ đừng lơ là cảnh giác vì đại dịch vẫn đang hoành hành. Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt để luôn an toàn và khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general