Đã lội qua nước lũ? Đây là cách bạn có thể tránh được bệnh Leptospirosis

Lupin Leptospirosis

Leptospirosis: Một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn lây lan qua nước bị nhiễm nước tiểu động vật.

Gió mùa đã bắt đầu và đường phố bị ngập lụt tại nhiều nơi ở Ấn Độ. Cần phải cân nhắc và tránh một số điều để ngăn ngừa các bệnh do vi khuẩn thường lây lan khi tiếp xúc với nguồn nước bị ô nhiễm như vậy.

Tiếp xúc với nước bị nhiễm nước tiểu của động vật bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc với nước tiểu của động vật bị nhiễm bệnh như động vật gặm nhấm, gia súc và vật nuôi có thể gây ra bệnh Leptospirosis.

Vì vậy, điều cần thiết là phải bảo vệ bản thân khỏi nguồn nước bị ô nhiễm và động vật bị nhiễm bệnh, đặc biệt nếu một người đang mang thai hoặc cho con bú hoặc người lớn tuổi.

Uống nước đun sôi hoặc nước lọc thích hợp.

Tránh lội qua vùng nước lũ. Tránh bơi lội hoặc nhúng đầu xuống sông, hồ, nước nghi nhiễm nước tiểu động vật.

Nếu bạn có bất kỳ vết thương nào trên bàn chân hoặc cơ thể tiếp xúc với nước bị ô nhiễm hoặc công việc của bạn hoặc các hoạt động khác (đi bộ xuyên rừng, thể thao dưới nước, bơi lội, chèo thuyền hoặc nuôi động vật), liên quan đến việc tiếp xúc với đất hoặc nước bị ô nhiễm hoặc động vật bị nhiễm bệnh, hãy đảm bảo bảo vệ đầy đủ. Che vết thương, đi giày và quần áo chống thấm nước và bảo vệ như giày cao su, găng tay cao su, v.v.

Để ý các loài gặm nhấm trong nhà và sự ô nhiễm của thức ăn và nước uống. Loại bỏ những biện pháp thích hợp này sớm nhất. Nếu bạn có vật nuôi, hãy đảm bảo tiêm phòng thích hợp thường được lặp lại hàng năm.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị sốt, đau đầu, đau cơ, khó tiêu, phát ban hoặc ho, hãy tìm lời khuyên y tế sớm nhất vì đây có thể là các triệu chứng của bệnh leptospirosis và điều trị ban đầu sẽ có kết quả và cải thiện tốt hơn.

Trẻ em rất dễ bị nhiễm trùng và sốt siêu vi trong các đợt gió mùa. Tìm hiểu các mẹo để giữ trẻ em khỏe mạnh trong gió mùa. Ngăn ngừa nhiễm trùng da trong mùa mưa này với những lời khuyên.

READ:  9 lợi ích của nha đam đối với da mặt!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general