Danh sách 15 loại thuốc trị sốt tốt nhất của Ấn Độ dành cho trẻ em và người lớn

Sốt là một chứng bệnh làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên. Có nhiều lý do khác nhau khiến nhiệt độ cơ thể con người tăng cao. Thông thường khi vận động, sau khi dùng bữa hoặc do nhiệt độ môi trường tăng. Nhưng do nhiễm vi rút hoặc vi khuẩn, cơ thể con người chống lại bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể, điều này được gọi là Tăng thân nhiệt hoặc Pyrexia. Sốt cũng kèm theo ớn lạnh khi nhiệt độ cơ thể chênh lệch môi trường bên ngoài và nhiệt độ bên trong cơ thể. Mặc dù điều này có thể khiến bạn sa lầy về mặt thể chất, nhưng có một số cách tuyệt vời để thoát khỏi điều này.

Để điều trị bệnh Pyrexia, có nhiều loại thuốc hạ sốt được phân loại sẵn và được sử dụng tùy theo nguyên nhân gây sốt.

Tên của viên nang và xirô điều trị sốt siêu vi ở người lớn và trẻ em:

Sốt có thể gây khó chịu và khiến bạn mệt mỏi. Nhưng hãy để điều đó không cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn. Vì vậy, đây là một số trong số 15 loại thuốc hạ sốt hàng đầu được biết đến là có tác dụng chống lại cơn sốt và đau nhức cơ thể một cách hiệu quả. Đau cơ thể là dấu hiệu của cơn sốt.

1. Paracetamol Đối với Sốt:


Còn được gọi là Acetaminophen. Nó được phân loại dưới thuốc chống viêm không steroid. Nó giúp giảm nhiệt độ cơ thể và làm tăng ngưỡng giảm đau nhưng ít tác dụng chống viêm hơn. Paracetamol thường được bán không cần kê đơn. Nó ít gây kích ứng dạ dày, chảy máu hơn so với aspirin cũng là một loại thuốc giảm đau. Liều lượng 0,5-1g cho trẻ sơ sinh, trẻ em 1 đến 3 tuổi 80-160 mg, 4-8 tuổi 240-320mg và cho trẻ em 9-12 tuổi 300 đến 600 mg được khuyến cáo.

Một số biệt dược nổi tiếng của paracetamol là Crocin, Metacin, Paracin. Crocin giảm đau cũng đi kèm với Caffeine 50mg mang lại hiệu quả không buồn ngủ. Cũng có thể dùng paracetamol bằng đường tiêm. Đối với trẻ em, chủ yếu được tiêm hơn là thuốc do không thể nuốt được viên thuốc.

2. Tylenol Fever Syrup cho trẻ em:

Tylenol là loại xi-rô được sử dụng phổ biến nhất làm thuốc hạ sốt cho trẻ em từ 2 đến 122 tuổi. Thành phần chính của thuốc hạ sốt cho bé này là Acetaminophen160mg, là dạng siro có vị và một số vị là quả berry, quả chuối, quả nho cho bé từ 2 đến 3 tuổi. Liều lượng thông thường là 5ml. Đối với những trẻ trong độ tuổi 4-5 tuổi, 1,5 muỗng canh là liều lượng khuyến cáo. Đối với trẻ em trên 6-11 tuổi, khuyên dùng hai muỗng rưỡi đến ba muỗng canh.

3. Motrin dành cho trẻ em:


Đây là một loại thuốc hạ sốt tốt nhất khác cho trẻ em có dạng xi-rô giúp điều trị hiệu quả cảm lạnh và sốt. Thuốc cảm và sốt có thành phần chính là Ibuprofen, là thuốc giảm đau và giảm sốt. Nó bao gồm 100mg Ibuprofen. Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế Tổng hợp prostaglandin, do đó làm giảm tác dụng viêm và có tác dụng hạ sốt. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra là Nhức đầu, Kích ứng dạ dày.

Nên uống siro này sau khi ăn để giảm độ chua. Liều dùng trong 2 đến 3 năm là 1 muỗng canh. Từ 4 đến 8 tuổi một muỗng rưỡi đến hai muỗng canh và cho trẻ từ 9 đến 11 tuổi đến hai muỗng rưỡi đến ba muỗng canh.

4. Viên nang Advil Đối với Sốt ở Người lớn:

Đây là loại thuốc hạ sốt được sử dụng nhiều nhất ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác và dạng viên nén có nhiều thương hiệu khác nhau như Motrin, v.v. Thành phần chính của thuốc là Ibuprofen. Mỗi viên nang bao gồm 500mg chất ức chế COX không chọn lọc, theo truyền thống là một loại thuốc chống viêm không steroid. Liều lượng tối đa cho người lớn là 3200mg một ngày.

Dùng quá liều lượng thuốc trị sốt này có thể dẫn đến các biến chứng như tổn thương niêm mạc ruột, đầy hơi chướng bụng, táo bón, vv Phụ nữ có thai và dễ mắc bệnh tim nên tránh dùng Ibuprofen.

5. Thuốc Aspirin có thể nhai được của Bayer:

Aspirin là một loại thuốc chống viêm không steroid thường được dùng làm thuốc hạ sốt. Tác dụng chính của nó là giảm đau như cảm lạnh thông thường, đau cơ và đau đầu bằng cách ngăn chặn cảm giác đau qua trung gian prostaglandin. Nó không có tác dụng an thần. Liều dùng cho trẻ em là rất tối thiểu. Trẻ em dưới 12 tuổi nên dùng thuốc này với sự tư vấn của bác sĩ. Trẻ em mắc bệnh Reye, một bệnh não gan gây ra hầu hết là trẻ em bị nhiễm virus.

READ:  7 loại kỹ thuật thư giãn giúp bạn chống lại căng thẳng!

Xem thêm: Nguyên nhân gây sốt ở trẻ em

6. Aspirin cho người lớn:

Aspirin được xếp vào nhóm salicylat. Nó giúp giảm đau bằng cách ngăn chặn cơn đau kích thích dây thần kinh và làm nhạy cảm các đầu dây thần kinh. Các tác dụng khác của thuốc này là hạ sốt giúp hạ sốt do nhiễm vi rút. Trong bệnh sốt siêu vi trùng Pyrogens bao gồm interferon, tăng Interleukin được tạo ra, làm tăng nhiệt độ.

Vì aspirin gây ra các tác dụng phụ như các vấn đề về thượng vị, phù mạch do sử dụng liên tục, suy giảm thị lực, nên chỉ sử dụng thuốc khi có lời khuyên của bác sĩ. Đối với bệnh nhân hen tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc.

7. Diclofenac natri (Voltaren):

Thuốc trị sốt siêu vi này giúp hạ sốt, giảm viêm và giảm đau. Loại thuốc ba trong một này rất được các bác sĩ khuyên dùng để điều trị sốt và đau do nhiễm virus. Hoạt động của nó là bằng cách ức chế tổng hợp prostaglandin và chất ức chế COX-2. Mỗi viên nang gồm 100mg. Liều dùng hai lần một ngày sau khi ăn để ngăn ngừa kích ứng dạ dày.

8. Dolo 650:

Đây là một loại thuốc rất hữu ích và an toàn khác được bác sĩ kê đơn cho các bà mẹ đang mang thai hoặc cho con bú trong trường hợp cần thiết vì nó không gây hại cho thai nhi, nhưng để biết liều lượng chính xác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Các viên thuốc có thể được tiêu thụ bằng đường uống và liều lượng nên được sử dụng theo lời khuyên, vì nó chắc chắn sẽ làm giảm sốt vi-rút và đau cơ thể liên quan đến nó. Đôi khi một số loại dị ứng có thể xảy ra trên da, trong trường hợp đó, hãy ngừng ngay loại thuốc này và tư vấn y tế.

Xem thêm: Các loại sốt

9. Benylin All-In-One Sốt Si rô cho trẻ em:

Trẻ em thích tránh các loại thuốc do mùi vị của nó tốt hơn. Khi một đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi cảm lạnh, nó sẽ có thêm các vấn đề khác, bao gồm chảy nước mũi, hắt hơi và chủ yếu là sốt và đau nhức cơ thể khiến chúng trở nên âm ỉ. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng loại siro tất cả trong một có thể giúp trẻ giảm sốt, sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, ho khan và đau họng. Xi-rô này là một loại thuốc hạ sốt do vi-rút và có lẽ là loại thuốc tốt nhất để hạ sốt cho trẻ em.

Thành phần chính là Acetaminophen là thuốc giảm đau, Dextromethorphan Hydrobromide là thuốc giảm ho, Pseudoephedrine HCL là thuốc thông mũi và kháng histamine hoạt động như một thành phần an thần. Xi-rô này được khuyên nên uống vào ban đêm. Liều dùng cho trẻ em từ 6 đến 8 tuổi là 2 muỗng canh. trẻ em trên 9 đến 12 liều lượng ba muỗng canh.

10. Panadol:

Thuốc có thành phần chính là acetaminophen thuộc nhóm Thuốc hạ sốt chống viêm không steroid dùng để hạ sốt và giảm đau toàn thân. Acetaminophen là một dẫn xuất para-amino phenol. Thuốc thường có sẵn không cần kê đơn. Đối với trẻ em liều 10 t-15ms được khuyến cáo theo trọng lượng cơ thể cho mỗi 6 giờ. Đối với trẻ sơ sinh, dưới 6 tháng, cần ngay sự tư vấn của bác sĩ. Thuốc này có tác dụng chống viêm rất ít. Ngừng thuốc trong trường hợp có tác dụng phụ lớn như khó thở, buồn nôn, chuột rút

11. Citrem Plus:

Đây là loại thuốc tốt nhất được sử dụng để điều trị sốt và các vấn đề dị ứng. Các thành phần bao gồm Levocetirizine Dihydro chloride, Phenylephrine HCL, Ambroxol HCl và Paracetamol. Thuốc này được sử dụng để trị nghẹt mũi, viêm mũi dị ứng và sốt do cảm lạnh. Đối với bệnh nhân hen suyễn, thuốc này được khuyến khích. Nó cũng có thể được kết hợp với một loại thuốc kháng sinh khi bị nhiễm trùng nặng do vi khuẩn ở đường hô hấp.

READ:  Các bài tập aerobic có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn không?

12. Similasan (Thuốc trị ho và sốt):

Đây là loại thuốc hạ sốt tốt nhất khi đi kèm với cảm lạnh và ho kèm theo đau họng. Được sử dụng để điều trị cho trẻ em trên 2 tuổi. Cơn ho là cơn sốt tiếp theo bên cạnh cơn đau của cơ thể. Các thành phần được sử dụng trong xi-rô là tự nhiên, chúng là Belladonna, Drosera, RumexCrispus, là loại thảo mộc quan trọng chính giúp giảm tạm thời cảm lạnh khô, ngứa cổ họng và ho co thắt, cũng như sốt do nhiễm vi khuẩn đường hô hấp trên cùng với nước tinh khiết, Sorbitol với axit xitric. Liều lượng 2,5 ml cho trẻ em từ 2 đến 12 tuổi. Xi-rô này được chỉ định cho trẻ em trên hai tuổi.

Xem thêm: Thuốc cảm tốt nhất cho người lớn

13. Gravol (Y học Ayurvedic chữa bệnh sốt virus):

Đây là một loại siro được chiết xuất tự nhiên và là một loại thuốc trị sốt và cảm lạnh theo truyền thống Ayurvedic, giúp hạ sốt, giảm đau do sốt do tiết prostaglandin. Thành phần chính được sử dụng trong bài thuốc này là Gừng 20mg và Vỏ cây Liễu 200mg giúp giảm đau đầu, khó tiêu và cũng ngăn ngừa nôn mửa là những triệu chứng gây ra do sốt. Đây là một loại thuốc không gây buồn ngủ do không có Dimenhydrinate. Liều dùng: 1 đến 2 viên sau mỗi 6 giờ, thuốc chỉ định cho người lớn.

14. Nimesulide:

Nhiều loại thuốc không phù hợp với tất cả mọi người và không có tác dụng với tất cả mọi người vì mỗi hợp chất thuốc khác nhau. Nhưng nimesulide là một loại thuốc NSAID có tác dụng tuyệt vời và có đặc tính hạ sốt. Trong một số trường hợp kèm theo sốt cao, một số người bị đau cơ thể cấp tính, viên uống này giúp giảm prostaglandin (Hóa chất gây đau) do đó giúp bạn giảm đau và sốt. Thuốc trị sốt và đau cơ thể này nên được dùng theo chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế và nên nhớ rằng chỉ nên dùng viên thuốc này từ 12 tuổi trở lên, không nên dùng tiếp trong thời gian dài vì nó có thể có một số tác dụng phụ các hiệu ứng.


15. Piroxicam:

Đây là một loại thuốc khác là thuốc trị cảm lạnh, giúp giảm đáng kể cơn đau xảy ra khi sốt vì hợp chất hóa học chính của thuốc này là chất chống viêm không steroid giúp hạ sốt trong thời gian nhỏ. Viên nang hình thuôn dài màu ô liu xanh đậm này có liều lượng 10 g hoặc 20 g và nên được tiêu thụ theo chỉ định của bác sĩ y tế cho đến khi cơn sốt và cơn đau biến mất. Đôi khi sau khi tiêu thụ thuốc này mọi người có thể bị chóng mặt và đau dạ dày. Trong trường hợp này, hãy tránh dùng viên thuốc này và hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay từ loại thuốc khác.

Có nhiều loại thuốc có sẵn để điều trị sốt và các vấn đề liên quan. Nhưng lựa chọn loại thuốc phù hợp cho các triệu chứng ban đầu là điều nên làm. Một số loại thuốc không kê đơn có sẵn trong cửa hàng thuốc là tốt như Paracetamol và Ibuprofen với liều lượng không vượt quá. Nếu sốt kéo dài hơn một tuần, tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Đối với phụ nữ mang thai, tốt nhất nên tránh các loại thuốc trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Đối với trẻ sơ sinh, tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ sau đó cho dùng thuốc chủ yếu là đường tiêm.

Hãy nhớ mang theo chúng vì chúng sẽ rất hữu ích trong chuyến du lịch của bạn hoặc thậm chí vào một ngày khác. Đối với sốt nhẹ, điều trị bằng nước ấm và uống thuốc thảo dược như Gravol hoặc thuốc chữa dị ứng với liều lượng thấp khi bệnh nhân bị dị ứng với vỏ cây liễu.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general