Danh sách 15 thực phẩm giàu vitamin C hàng đầu có sẵn ở Ấn Độ

Trong số các chất dinh dưỡng quan trọng cần có để có một cơ thể và trí óc khỏe mạnh, vitamin chắc chắn đóng một vai trò quan trọng và giúp ích trong rất nhiều chức năng quan trọng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại vitamin khác nhau và một trong những loại vitamin cần thiết và phổ biến là Vitamin C. Trong các chức năng khác nhau mà nó có thể thực hiện, điều trị cảm lạnh và ho, tăng cường khả năng miễn dịch, hình thành các mô, mạch máu cũng như xương và tăng cường tổng hợp canxi là một số điều mà bạn nên biết. Điều này làm cho bạn nhận ra tầm quan trọng của việc bao gồm vitamin C trong chế độ ăn uống. Trên thực tế, nó cũng chữa lành các chấn thương và giúp cải thiện các chức năng của não. Kiểm tra bài viết này ngay bây giờ các loại thực phẩm giàu vitamin c tốt nhất ở Ấn Độ.

Vitamin C là gì?

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước và còn được gọi là axit ascorbic. Vitamin này được bài tiết qua thận và không thể được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Do đó, nó cần phải được thực hiện thông qua chế độ ăn uống. Nó cũng là một chất chống oxy hóa quan trọng hỗ trợ sự hình thành của tế bào và mô.

Biết về rất nhiều lợi ích của vitamin C, bạn phải nghĩ rằng làm thế nào bạn có thể đáp ứng nhu cầu hàng ngày của loại vitamin này. Cách tốt nhất và tự nhiên nhất để có được mức vitamin C trong cơ thể là nguồn thực phẩm. Để biết về các loại thực phẩm giàu vitamin C, hãy xem hướng dẫn này dưới đây. Nó có 15 loại thực phẩm hàng đầu như vậy có thể được xem xét mà không cần suy nghĩ thứ hai. Đảm bảo bạn chọn kết hợp 2-3 loại thực phẩm mỗi ngày trong các bữa ăn thành nhiều phần nhỏ để có kết quả tuyệt vời.

Các loại nguồn cung cấp vitamin C:

Vitamin C được tìm thấy rất nhiều trong các loại thực phẩm tự nhiên như trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số người có vấn đề về hấp thụ với vitamin c tự nhiên và sử dụng các dạng tổng hợp khi thiếu hụt.


Vitamin C tự nhiên: Có nguồn gốc từ thực vật, trái cây và rau quả.

Vitamin C tổng hợp: Được làm hoàn toàn trong phòng thí nghiệm và có thể chứa 10% thành phần tự nhiên. Một số trong số chúng có sự tương đồng về mặt phân tử với các vitamin tự nhiên, trong khi một số có thể không.

Danh sách thực phẩm giàu vitamin C tốt nhất ở Ấn Độ:

Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp 15 loại thực phẩm giàu vitamin C tốt nhất ở Ấn Độ mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình để có một cuộc sống lành mạnh.

1. Ớt chuông vàng:


Khoảng 180-185 mg vitamin C có trong khoảng 100 gam ớt chuông vàng, khiến nó trở thành một trong những thực phẩm tốt nhất trong thực đơn để đạt được nhu cầu vitamin C.Hãy đảm bảo bạn bổ sung một phần loại rau này trong chế độ ăn uống. cho lợi ích kép của các đặc tính chống oxy hóa.

Vitamin C trong 100 gram ớt chuông vàng: 180-185 mg

2. Rau lá xanh:

Các loại rau có lá màu xanh đậm, đặc biệt là cải xoăn có khoảng 120 mg vitamin C trong mỗi 100 gam. Cùng với đó, cải bẹ xanh, củ cải xanh và rau bina cũng có hơn 10 mg vitamin C mỗi 100 gam. Điều này làm cho danh mục thực phẩm trở thành một trong những loại thực phẩm xứng đáng trong danh sách.

Vitamin C trong 100 gam cải xoăn: 120 mg

Vitamin C trong 100 gam Swigs Chard, Turnip Greens và Sp bó xôi: Hơn 10 mg

3. Ổi:

Cứ 100 gam ổi có khoảng 230 mg vitamin C. Điều này làm cho ổi trở thành một món ăn ngon cũng như là một lựa chọn lành mạnh cho những ai muốn đáp ứng nhu cầu vitamin C trong ngày. Về vấn đề này, một quả ổi là quá đủ.

Vitamin C trong 100 gram ổi: 230 mg

READ:  CHÚ Ý: Căng thẳng của bạn có thể gây ra chứng ợ nóng và nồng độ axit

4. Quả mọng:

Các loại quả mọng, đặc biệt là dâu tây là một cách ngon miệng để cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Một cốc dâu tây cắt lát có khoảng 95-97 mg vitamin C trên một giá trị gần đúng. Các loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi và quả mâm xôi đen cũng có thể được xem xét.

Vitamin C trong 1 cốc dâu tây: 95-97 mg

5. Trái Kiwi:

Trái kiwi có xu hướng ngon ngọt và ngon nhưng bạn có biết rằng nó là một trong những thực phẩm tốt nhất nếu bạn muốn nhu cầu vitamin C trong cơ thể. Khoảng 100 gam kiwi có 92-93 mg vitamin này khiến nó trở thành một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc một cách mù quáng.

Vitamin C trong 100 gram trái Kiwi: 92-93 mg

[Read: Best Foods High In Vitamin E]

6. Cam:

Cam là một trong những loại trái cây phổ biến nhất hiện có trên thị trường. Cùng với lượng vitamin C cần thiết, nó cũng có chất chống oxy hóa cũng như hàm lượng chất xơ. Người ta có thể ăn cũng như chiết xuất nước cam tươi để thu được lợi ích của hàm lượng vitamin.

7. Vôi:

Nấm lim có thể chỉ có vào mùa hè nhưng bạn nên biết rằng nó là một trong những loại trái cây hàng đầu có hàm lượng vitamin C thích hợp mà bạn đang tìm kiếm. Người ta có thể dễ dàng tận dụng chanh bằng cách ép lấy nước và uống một ly mỗi ngày với một ít muối.

8. Nho đen:

Mỗi khẩu phần nho đen sẽ cung cấp cho bạn 180 mg vitamin C ngay cả khi thực tế là nó có màu tím sẫm và rất khó để tin rằng lượng chất dinh dưỡng này cao trong đó. Nó cũng có kali, vitamin B5 và sắt.

Vitamin C trong 100 gram Nho đen: 180 mg

9. Brussels Sprouts:

Một khẩu phần rau mầm nấu chín có thể không phải là một lựa chọn ngon miệng nhưng có hàm lượng vitamin C tốt và cung cấp khoảng 50 mg. Nó có vô số vitamin khác cũng như chất xơ và khoáng chất nhưng thậm chí sau đó, thực phẩm này không được trẻ em yêu thích.

Vitamin C trong 100 gram Mầm Brussels: 50 mg

10. Cà chua:

Cùng với vitamin C trong cà chua tươi, người ta cũng có thể thử cà chua phơi nắng có dạng cô đặc của chất dinh dưỡng này. Đây là một trong những loại rau phổ biến có sẵn trong mọi gia đình và do đó là một trong những loại rau dễ sử dụng để đáp ứng các mục tiêu về vitamin C. 100 gam cà chua có khoảng 100 mg vitamin C. Đây là khoảng hơn 170% nhu cầu hàng ngày.

Vitamin C trong 100 gram cà chua: 39 mg

[Read: Simple Foods Rich In Vitamin K]

11. Bắp cải:

Bất kỳ loại rau nào thuộc họ bắp cải đều có lượng vitamin C thích hợp để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn. Bắp cải sống là một trong những lựa chọn tốt nhất để được thực hiện ở đây nếu bạn muốn có được tất cả các lợi thế.

12. Các loại dưa:

Cho dù chúng ta nói về dưa hấu hay dưa hấu, thì bất kỳ phần nào của gia đình này cũng đều là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Mật ong cũng như dưa đỏ có hàm lượng vitamin C tốt nhất trong chúng.

13. Đậu Hà Lan:

Đậu Hà Lan tươi từ trang trại là một trong những lựa chọn tốt nhất để cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa. Những điều này giúp ngăn ngừa cũng như điều trị tự nhiên bệnh đục thủy tinh thể. Đậu Hà Lan nên được đưa vào chế độ ăn uống thành nhiều phần nhỏ để tận dụng tối đa.

14. Dứa:

Loại trái cây nhiệt đới này có các enzym có đặc tính chống viêm như một lợi ích kép đối với hàm lượng vitamin C. Mỗi cốc dứa tươi có thể cung cấp cho bạn khoảng 24-25 mg chất dinh dưỡng này. Điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch cũng như kích thích chữa bệnh. Nó cũng giữ cho đôi mắt và trái tim khỏe mạnh.

READ:  Nghiên cứu: Sự rụng trứng bị ảnh hưởng bởi thuốc chống viêm

Vitamin C trong 1 cốc dứa tươi: 24-25 mg

15. Củ cải:

Cùng với vitamin C, có một số axit amin thiết yếu trong củ cải, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm hoàn hảo trong thực đơn. Bạn có thể cho củ cải sống vào món salad hoặc thêm chúng vào các món ăn để thu được lợi ích của vitamin giúp tiêu diệt các gốc tự do và do đó tăng cường khả năng miễn dịch và tránh xa bệnh tật.

[Read: Healthy Vitamin A Rich Food Options]

5 sản phẩm vitamin C hàng đầu ở Ấn Độ:

1. Doctor’s Best Vitamin C 1000 mg – 120 Lượt:

Thương hiệu này cung cấp một trong những nguồn cung cấp viên nang Vitamin C tốt nhất. Chúng được sản xuất tại Scotland và cung cấp chất lượng tốt nhất của axit ascorbic cần thiết cho sự phát triển của mô và enzyme trong cơ thể. Những viên nang này thích hợp cho người ăn chay và chứa nhiều vitamin C. Những viên nang này cũng giúp trung hòa stress oxy hóa.

2. NOW Thực phẩm Vitamin C-1000:

Thương hiệu này cung cấp viên nén Vitamin C với liều lượng mạnh C-1000. Những viên này cung cấp cho cơ thể Vitamin C cần thiết để sửa chữa các tế bào và cũng bảo vệ cơ thể chống lại quá trình oxy hóa. Các viên nén được pha trộn với Rose Hips, là một nguồn cung cấp Vitamin C tự nhiên và cũng là một chất tổng hợp.

3. Nature’s Bounty Vitamin C, 500mg, Time Release:

Nature’s bounty cung cấp viên nang Vitamin C ở hiệu lực C-500. Chúng là những viên nang giải phóng kéo dài hoặc duy trì theo thời gian, giải phóng vitamin vào cơ thể theo từng khoảng thời gian. Những viên nang này rất dễ nuốt và được nhiều người dùng đánh giá tốt. Chúng được khuyên dùng cho những người có hệ thống miễn dịch thấp và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc chống lại nhiều bệnh tật như cúm và nhiễm trùng.

4. Yếu tố tự nhiên, Vitamin C, Thời gian giải phóng:

Viên nén Vitamin C của Natural Factors có hiệu lực là 1000 mg. Chúng được khuyến khích để chống lại nhiễm trùng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng được sản xuất tại Canada và được biết đến với khả năng chống oxy hóa tốt nhất. Những chiếc máy tính bảng này được người dùng đánh giá là tốt và đã có mặt trên thị trường Ấn Độ.


5. Chiết xuất hạt nho của Vista Nutrition 100 mg – 60 Viên nang:

Những viên nang này chứa dạng cô đặc nhất của chiết xuất hạt nho giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Những chất bổ sung chế độ ăn uống này có hiệu lực 500 mg Vitamin C và chứa polyphenol. Chúng rất thích hợp cho người ăn chay và được khuyến khích để tăng cường hệ miễn dịch. Những bảng này cung cấp khả năng chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng.

Tác dụng phụ của thực phẩm giàu vitamin C:

Vitamin C rất cần thiết cho cơ thể con người và phải có trong chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có nguồn gốc từ Vitamin C có thể gây ra các tác dụng phụ:

  • Thực phẩm như chanh, cam và các loại trái cây họ cam quýt khác có thể gây ra axit, khó chịu và trào ngược dạ dày.
  • Nếu bạn bị bệnh thận, bạn phải tránh dùng danh sách thực phẩm chứa Vitamin C như trái cây, rau xanh.
  • Quá nhiều Vitamin C có thể gây nhức đầu, chóng mặt, ợ chua, chuột rút.
  • Bạn cũng có thể cảm thấy da ửng đỏ và hơi ấm.

Thực phẩm giàu vitamin C nói chung là an toàn để tiêu thụ và trừ khi bạn bị dị ứng với thực phẩm, chúng không gây ra tác dụng phụ lớn. Người ta cũng khuyến cáo rằng nên bắt đầu ngày mới với một cốc nước vôi trong để có đủ lượng vitamin C. cảm cúm, sốt, vv Những thực phẩm này cũng thúc đẩy làn da trông khỏe mạnh và trẻ lâu.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general