Đây là cái nhìn chi tiết về Hướng dẫn COVID-19 mới của Chính phủ cho đến ngày 31 tháng 12

Cập nhật sinh động

Năm 2020, năm thách thức nhất đối với thế giới về trí nhớ sống, sắp kết thúc. Ấn Độ cũng chứng kiến ​​một cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe lớn và suy thoái tài chính. Nhưng tin tốt là đại dịch đang chậm lại ở Ấn Độ. Hầu hết các chuyên gia và bác sĩ đều cảm thấy rằng chúng ta đã đạt đến đỉnh điểm vào tháng 9, và bây giờ các trường hợp COVID sẽ từ từ giảm xuống. Bên cạnh đó, chỉ còn vài tháng nữa là chúng ta có Vắc-xin phòng ngừa covid!

Vì vậy, tại sao Liên minh Bộ Y tế đã ban hành một bộ hướng dẫn mới sắp có hiệu lực và sẽ có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12? Đối với những người mới bắt đầu, không phải tất cả các bang đều có thể làm phẳng đường cong và COVID không có dấu hiệu chậm lại. Thứ hai, ngay cả những bang đã có thể ít nhiều ngăn chặn sự lây lan của COVID, cũng cần phải tiếp tục thận trọng, nếu không sẽ có một đợt bùng phát khác.

Vì vậy, tất cả các hướng dẫn mới là gì?

1. Lệnh giới nghiêm địa phương

Chính phủ Trung tâm đã yêu cầu các bang áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cần thiết. Các cơ quan nhà nước có quyền phân tích tình trạng và xem liệu các biện pháp hạn chế có cần thiết hay không. Các quốc gia cũng có thể tuyên bố các khu vực ngăn chặn. Nhưng họ sẽ KHÔNG áp đặt khóa bên ngoài các khu vực quản thúc.

2. Giảm giờ hành chính

Các quốc gia sẽ có thể giảm giờ làm việc, thực hiện WFH hoặc các biện pháp tương tự ở những thành phố có tỷ lệ tích cực COVID trên 10. Bằng cách giảm số lượng nhân viên đến văn phòng cùng một lúc, có thể ngăn chặn sự lây lan của COVID.

3. Hành động chống lại những kẻ vi phạm COVID

Các quốc gia sẽ có toàn quyền hành động chống lại bất kỳ cá nhân nào từ chối tuân theo giao thức COVID, chẳng hạn như không đeo mặt nạ hoặc duy trì sự xa rời xã hội.

4. Sự di chuyển liên tục của hàng hóa và con người

Trung tâm đã đảm bảo với các bang rằng sẽ không có việc cấm di chuyển của cả người và hàng hóa từ bang này sang bang khác. Thương mại qua biên giới sẽ tiếp tục với các nước láng giềng.

READ:  Chứng khó tiêu: 10 triệu chứng khó tiêu thường gặp ở người lớn

5. Giám sát, ngăn chặn và thận trọng

Câu thần chú này sẽ tiếp tục là trọng tâm của tiểu bang trong việc kiềm chế sự lây lan của COVID. Các đội giám sát sẽ được bố trí trong các khu vực ngăn chặn. Công việc của họ là đảm bảo rằng bệnh nhân COVID được cách ly và nhận được sự điều trị mà họ cần. Cảnh sát sẽ tuần tra các khu vực và cùng với chính quyền thành phố sẽ đảm bảo rằng tất cả các biện pháp ngăn chặn đang được thực hiện. Mọi người sẽ không được phép vào hoặc ra khỏi khu vực quản thúc trừ trường hợp khẩn cấp.

Chính phủ Liên minh cũng đã ban hành Quy trình hoạt động tiêu chuẩn, còn được gọi là SOP về cách ứng xử ở những nơi đông người. Các khu chợ đông đúc ở Ấn Độ tiếp tục là những điểm lây truyền rủi ro cao và cần hết sức thận trọng để chống lại lan truyền COVID.

6. Mua sắm trực tuyến

Trung tâm đã yêu cầu các bang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mua sắm trực tuyến các mặt hàng tạp hóa, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác. Nó cũng đã yêu cầu các cơ quan nhà nước xem xét giảm giá hoặc khuyến khích mua sắm ngoài giờ cao điểm.

7. Chợ trong khu vực cấm

Trong các khu vực cấm, chợ và cửa hàng sẽ vẫn đóng cửa. Những người hiện đang sống trong khu vực cấm nhưng có cửa hàng bên ngoài khu vực cấm sẽ không được phép mở cửa hàng của họ. Không có giới hạn nào như vậy là bắt buộc đối với các cửa hàng và cửa hàng hoạt động trong các khu vực không có ngăn cấm.

8. Hiệp hội thị trường

Thay vì chính phủ hoặc chính quyền thành phố trực tiếp can thiệp vào COVID SOP của thị trường, thị trường nên thành lập tiểu ban của riêng mình để chịu trách nhiệm về việc triển khai giao thức COVID. Chính quyền tiểu bang nên sắp xếp việc kiểm tra nhiệt hàng loạt, trạm rửa tay, nhà vệ sinh công cộng, máy phân phối xà phòng không tiếp xúc ở tất cả các chợ lớn trong tiểu bang.

Sự chờ đợi cho sự kết thúc của COVID đã gần kề. Nhưng chúng tôi không thể để bất cẩn bây giờ. Hãy để chúng tôi hợp tác toàn diện với các chính phủ của chúng tôi và làm theo tất cả các hướng dẫn để giữ an toàn cho mọi người.

READ:  Những tư thế quan hệ tình dục tốt nhất để thụ thai

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general