Đây là lý do tại sao bạn nên nghỉ giải lao thường xuyên tại nơi làm việc!

Đây là lý do tại sao bạn nên nghỉ giải lao thường xuyên tại nơi làm việc! - PharmEasy

Hầu hết chúng ta đều dành cả ngày làm việc để ngồi vào bàn làm việc, bị xích trong phòng làm việc, căng mắt trước màn hình máy tính và sau đó tự hỏi tại sao mình lại bị đau cổ và vai. Chúng tôi cho rằng việc nghỉ giải lao tại nơi làm việc sẽ khiến chúng tôi bị tụt lại phía sau phần còn lại, đặc biệt là vào thời điểm mà “Bận rộn” được tôn vinh. Để đạt được vị trí tốt tại nơi làm việc của mình, chúng tôi làm việc ngoài giờ và đồng ý làm thêm trong khi thực tế tâm lý “Làm việc chăm chỉ” này không chỉ không hiệu quả mà còn không tốt cho sức khỏe.

Bằng cách không nghỉ ngơi đầy đủ trong công việc, năng suất, sức khỏe tinh thần và hiệu suất công việc tổng thể của bạn có thể bắt đầu bị ảnh hưởng. Làm việc quá sức thường dẫn đến căng thẳng và kiệt sức. Ở giữa sự hỗn loạn, chúng ta không nhận ra nó sẽ cạn kiệt như thế nào cho đến khi chúng ta thoát ra khỏi nó. Bước ra khỏi sự hỗn loạn của ngày làm việc không chỉ cho trí óc mà còn cho tất cả các giác quan khác của chúng ta một thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết. Nghỉ giải lao đầy đủ trong ngày làm việc giúp cải thiện đáng kể khả năng tập trung. Chúng ta không phải là những siêu máy tính có thể chạy liên tục với tốc độ cao trong thời gian dài.

Kỹ thuật Pomodoro, công cụ quản lý thời gian nổi tiếng thế giới do Francesco Cirillouses phát minh, sử dụng bộ đếm thời gian để chia nhỏ công việc thành các khoảng thời gian, theo truyền thống có độ dài 25 phút, cách nhau bằng các khoảng nghỉ ngắn. Bộ não của chúng ta cần một thời gian ngừng hoạt động để chúng ta có thể quay trở lại nhằm đạt được sự tập trung cao hơn.

Vậy giải lao tại nơi làm việc giúp ích cho não bộ của chúng ta như thế nào?

 • Một sự chuyển hướng nhỏ mỗi giờ một lần có thể nâng cao năng suất của chúng tôi. Chúng ta có xu hướng mất tập trung khi làm việc trong thời gian dài hơn.
 • Nói chung, rất khó để tìm thời gian cho các hoạt động thể chất như đi bộ hoặc chạy trong khi làm việc từ sáng đến tối. Các chuyển động thể chất như đứng dậy khỏi bàn làm việc sẽ giúp cải thiện tuần hoàn và duy trì hoạt động của não bộ.
 • Lưu giữ thông tin tốt hơn.
 • Đảm bảo rằng không chỉ thể chất mà ngay cả tinh thần của bạn cũng được chăm sóc.
 • Giúp bạn kiểm soát căng thẳng hiệu quả hơn. Khi bạn bước ra ngoài và cho phép mình nạp năng lượng và thực sự thư giãn, mức độ căng thẳng của bạn chắc chắn sẽ giảm xuống.
 • Breaks tiết lộ cho bạn tất cả các loại ý tưởng sáng tạo có thể được thực hiện tại nơi làm việc của bạn.
 • Đưa mắt ra khỏi màn hình máy tính trong 15 phút sau mỗi 2 giờ sẽ giúp đôi mắt của bạn luôn khỏe mạnh.
READ:  Mahamudra Yoga Asana - Cách thực hiện và lợi ích của nó

Lựa chọn những gì bạn làm trong thời gian nghỉ ngơi cũng là điều quan trọng hàng đầu. Nghỉ giải lao mà bạn đang uống một ngụm caffein hoặc trút bầu tâm sự về một vấn đề nào đó hầu như không có lợi. Nó chỉ làm tăng thêm sự mệt mỏi của bạn. Một thời gian nghỉ giải lao hiệu quả sẽ để lại cho bạn cảm giác tích cực. Để thời gian nghỉ giải lao có hiệu quả, cần phải có một sự thay đổi nhịp độ mới mẻ cho phép bạn thoát khỏi công việc, ngay cả khi nó chỉ trong một thời gian ngắn.

 • Đi dạo. Đi dạo vài phút làm tăng lưu lượng máu lên não và giúp bạn tỉnh táo hơn cũng như thúc đẩy quá trình tư duy sáng tạo của bạn.
 • Tìm thời gian để vẽ nguệch ngoạc. Vẽ nguệch ngoạc có thể kích thích những ý tưởng mới và giúp bạn tập trung.
 • Dành thời gian để tập thể dục. Tập thể dục giúp tăng cường sức chịu đựng của bạn, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn và giúp bạn tập trung hơn.
 • Đảm bảo rằng bạn nghỉ trưa khỏi máy trạm. Nghỉ trưa không chỉ giúp bạn tiêu diệt cơn đói mà việc lựa chọn thực phẩm phù hợp như rau, cá và các loại hạt sẽ giúp bạn no mà không khiến bạn cảm thấy uể oải.
 • Suy nghĩ. Nó không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể và khả năng sáng tạo.
 • Hãy để sẵn một cuốn tiểu thuyết hoặc một cuốn sách không liên quan đến công việc mà bạn có thể đọc trong thời gian nghỉ ngắn của mình.
 • Viết xuống một cái gì đó, bài thơ, truyện ngắn, cảm xúc của bạn hoặc những điều bạn biết ơn. Nó không nhất thiết phải tuyệt vời, nhưng nó sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái.
 • Bước ra ngoài để thực hiện cuộc gọi cho thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn. Hỏi họ về ngày của họ, họ sẽ đánh giá cao điều đó.
 • Được kết nối với thiên nhiên. Không khí trong lành làm tăng năng suất, giảm căng thẳng và giảm bớt tâm trạng của chúng ta.

Khi bạn lên kế hoạch cho ngày của mình và cụ thể hơn là thời gian bạn có, việc chuyển đổi giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi sẽ đến với bạn một cách tự nhiên. Bạn sẽ có thể đánh giá xem nên làm gì khi nào và sẽ có ranh giới rõ ràng về thời gian làm việc và thời gian ngừng hoạt động. Breaks khởi động lại bộ não của bạn và giúp bạn quay trở lại với sự tập trung cao hơn.

READ:  15 thiết kế hình xăm Ambigram đẹp nhất với hình ảnh!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general