Delmicron – Nó là gì và nó khác với Omicron như thế nào?

Khi Ấn Độ gặp khó khăn bởi sự gia tăng mạnh mẽ của các trường hợp biến thể Omicron của COVID-19, Hoa Kỳ và một số quốc gia châu Âu đang phải đối mặt với một mối đe dọa hoàn toàn mới gọi là “Delmicron”. Bây giờ, bạn sẽ được lấp đầy với rất nhiều câu hỏi như liệu đây có phải là một biến thể mới của Coronavirus không? Nếu điều này sẽ kích hoạt làn sóng thứ ba? Nếu nó chết chóc hơn hoặc nhẹ hơn Biến thể Omicron?

Trước hết, không cần phải lo lắng và chúng tôi ở đây để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Delmicron là gì?

Delmicron không phải là một biến thể mới của Coronavirus, nhưng theo các chuyên gia, nó là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các bệnh lây lan cùng nhau do các biến thể Delta và Omicron có đôi gai. Tên cũng được bắt nguồn bằng cách kết hợp tên của hai biến thể trước đó của COVID-19. Lý do cho cái tên này là cả hai biến thể đều được tìm thấy trên khắp thế giới.

Hiện tại, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh là các điểm nóng COVID-19 trên toàn cầu. Theo dữ liệu được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Omicron đã tiếp quản biến thể Delta với khoảng 73% trường hợp mắc bệnh theo trình tự (tính đến ngày 18 tháng 12). Chỉ một tuần trước đó, biến thể Delta đang thống trị với tổng số lần nạp tiền là 87%.

Đáng kinh ngạc hơn nữa, CDC đã ước tính rằng hơn 90% các trường hợp ở các phần Tây Bắc, Nam, Đông Nam và Đông Bắc là của Biến thể Omicron. Những con số này cho thấy rõ ràng rằng Mỹ đang chiến đấu với cả hai biến thể cùng một lúc. Vương quốc Anh cũng đang đối mặt với tình trạng tương tự với số ca mắc bệnh tăng nhanh.

Triệu chứng Delmicron

Các triệu chứng của Delmicron tương tự như các biến thể Delta và Omicron của COVID-19. Vui lòng xem các triệu chứng phổ biến nhất mà bệnh nhân báo cáo:

  • Sốt cao
  • Ho dai dẳng
  • Mất khứu giác
  • Mất vị giác
  • Nhức đầu dữ dội
  • Viêm họng
  • Sổ mũi

Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng cả hai, Các biến thể Omicron và Delta, có khả năng truyền tải cao. Tuy nhiên, các nhà khoa học của chính phủ Anh đã tuyên bố rằng những người nhiễm biến thể Delta có nhiều khả năng bị ốm với các triệu chứng nghiêm trọng hơn những người bị nhiễm biến thể Omicron.

READ:  Tôi có thể bắt đầu tập thể dục bao lâu sau khi bị ốm?

Nhiều biến thể khác nhau ở Ấn Độ

Các nhà khoa học Ấn Độ vẫn chưa tìm ra biến thể Omicron sẽ hoạt động như thế nào ở những địa phương có sự tiếp xúc rộng rãi với biến thể Delta. Tuy nhiên, một số người trong số họ nghĩ rằng biến thể Omicron sẽ không ảnh hưởng xấu đến dân số Ấn Độ như chủng Delta của COVID-19.

Nhìn vào khả năng lây truyền cao của biến thể Omicron, một số chuyên gia tin rằng ngay cả khi phần lớn mọi người báo cáo các triệu chứng nhẹ, làn sóng thứ ba có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn dân số hơn. Tổng số ca nhập viện vẫn có thể cao hơn nếu chúng ta không hạn chế sự lây lan của loại virus này. Chúng ta có đang trên bờ vực của làn sóng COVID-19 thứ ba không?

Ấn Độ đã bắt đầu cảm thấy sức nóng của việc tổ chức kỳ nghỉ lễ năm mới 2022 một cách bất cẩn. Vào thứ Sáu, ngày 7 tháng 1 năm 2022, Ấn Độ đã đưa tin 1.17.100 trường hợp nhiễm COVID-19 cao hơn một vài tuần trước đó khi chỉ có khoảng 5.000 trường hợp được ghi nhận trong một ngày. Sẽ không sai khi nói rằng chúng ta đang hướng tới một làn sóng đại dịch COVID khác.

Lấy đi

Chính phủ của các bang tương ứng đã bắt đầu áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm và đóng cửa các trường học cũng như rạp chiếu phim, nhưng tất cả những điều này sẽ vô ích nếu chúng ta là công dân của Ấn Độ không hiểu trách nhiệm của mình và tuân thủ các giao thức xã hội do chính phủ thiết lập. Tất cả chúng ta phải tránh các cuộc tụ tập xã hội, đeo khẩu trang bất cứ khi nào ra ngoài và duy trì sự mất tập trung ở những nơi công cộng. Chủng ngừa cũng là một trong những trách nhiệm chính của chúng tôi để bảo vệ bản thân và đất nước của chúng tôi khỏi những tác động đáng sợ của COVID-19.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

READ:  Các biện pháp khắc phục tại nhà cho vết muỗi đốt của Tiến sĩ Siddharth Gupta

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general