Đếm calo – Biết những điều nên và không nên

Lối sống ít vận động ở đô thị ngày nay và những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe đã được nghiên cứu sâu rộng, dẫn đến nhận thức chung về quản lý cân nặng. Do đó, một số người hiện đang đặt ra mục tiêu giảm cân cho riêng mình và ‘làm thế nào để tính lượng calo’ thường là câu hỏi phổ biến nhất được họ hỏi. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào việc nên và không nên tính calo, chúng ta hãy xem tầm quan trọng của việc theo dõi lượng calo trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Tầm quan trọng của việc theo dõi lượng calo

Đếm calo để giảm cân đã trở thành một cách quan trọng để mọi người kiểm soát cân nặng của mình và cũng có một lối sống lành mạnh hơn. Chuyên gia dinh dưỡng và là tác giả của “Kế hoạch chia phần ăn: Hướng dẫn thực tế không ăn kiêng để ăn, không gian lận và giảm cân vĩnh viễn”, Lisa R. Young nói rằng khi nói đến cân nặng, calo là calo. Điều này có nghĩa là, việc tập trung vào cách đếm calo có thể mang lại hiệu quả cao về mặt quản lý cân nặng. Tuy nhiên, có một số Điều Nên và Không nên mà bạn cần lưu ý khi đếm calo.

Dos

  • Kiểm tra Bảng Thành phần Dinh dưỡng (NFT) đằng sau mỗi bao bì thực phẩm trước khi tiêu thụ. Điều này sẽ giúp quá trình đếm calo để giảm cân dễ dàng hơn.
  • Ghi lại các vi chất dinh dưỡng và vĩ mô cần thiết ngoài calo để hiểu rõ hơn về lượng dinh dưỡng hàng ngày của bạn.
  • Kiểm tra kích cỡ khẩu phần thức ăn. Nếu bạn không biết cách đếm calo sau đó tính toán chính xác lượng calo của bạn dựa trên khẩu phần thức ăn có thể rất hữu ích.
  • Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia dinh dưỡng để biết về lượng calo và nhu cầu dinh dưỡng của bạn vì lượng calo hàng ngày cho nam và nữ có thể khác nhau.
  • Đầu tư vào một cân nhà bếp kỹ thuật số để bạn có thể đo lường các thành phần / thực phẩm của mình dựa trên nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

Không

  • Chỉ dựa vào trí nhớ của bạn khi theo dõi lượng calo bạn đang tiêu thụ. Thay vào đó, hãy đầu tư vào một công cụ theo dõi calo hoặc tải xuống ứng dụng theo dõi lượng calo trên điện thoại thông minh của bạn và nhập dữ liệu hàng ngày.
  • Ăn quá nhiều một số loại thực phẩm thường được coi là lành mạnh hơn, như bánh ngô hoặc bột yến mạch. Mặc dù tốt cho sức khỏe hơn, nhưng tiêu thụ quá nhiều (vượt quá khẩu phần khuyến nghị) có thể khiến chế độ ăn của bạn mất cân bằng.
  • Quên đếm từng phần mà bạn tiêu thụ chẳng hạn như đồ ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Nếu bạn tập trung vào cách tính lượng calo, thì hãy luôn nhớ tính đến những món ăn nhỏ mà bạn có thể thưởng thức trong suốt cả ngày.
  • Đánh giá thấp giá trị của một lối sống năng động. Trong khi quá tập trung vào việc đếm calo để giảm cân, bạn có thể quên mất tầm quan trọng của việc tập thể dục. Nếu bạn muốn đẩy nhanh mục tiêu giảm cân của mình, điều quan trọng là phải tham gia vào tập thể dục cũng.
  • Đừng chỉ theo dõi lượng calo của bạn vì giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng lành mạnh. Ví dụ, nếu bạn là phụ nữ muốn giảm cân, thì các hướng dẫn về lượng calo hàng ngày cho phụ nữ có thể cho bạn biết bạn nên tiêu thụ một lượng calo nhất định mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ nhiều protein hơn là cacbohydrat. Điều này là do protein giúp giảm cân nhanh hơn và xây dựng cơ bắp.
READ:  Làm thế nào để làm sáng màu da? - 10 Mẹo Làm Đẹp Làm Trắng Da!

Phần kết luận

Mặc dù đếm calo để giảm cân có thể là phương pháp phổ biến nhất được áp dụng, nhưng lạm dụng nó có thể gây ra các vấn đề khác. Khi nói về dinh dưỡng và chế độ ăn uống, không có một kích thước nào phù hợp với tất cả. Nhu cầu calo hàng ngày của bạn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như chỉ số BMI, tuổi tác, giới tính, tình trạng y tế liên quan và mức tiêu thụ năng lượng hàng ngày. Nếu bạn theo một chế độ ăn ít calo tự chấp thuận trong một thời gian dài, thì bạn có thể có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn muốn được tư vấn cá nhân về cách tính lượng calo và giữ gìn sức khỏe một cách bền vững.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general