Khám mắt bao gồm một nhóm các xét nghiệm thường đánh giá thị lực của bạn và kiểm tra các bệnh về mắt khác nhau. Bằng cách sử dụng các dụng cụ khác nhau như đèn khe, bác sĩ sẽ kiểm tra mắt của bạn thông qua một loạt các thấu kính. Mỗi bài kiểm tra mắt trong khi khám mắt đánh giá một đặc điểm khác nhau về thị lực hoặc sức khỏe mắt của bạn.

kiểm tra mắt

Chi phí trung bình của bài kiểm tra thị lực là Rs. 1500-Rs.3000. Giá khác nhau tùy thuộc vào thành phố và vị trí của bạn.

Tóm tắt thử nghiệm

Còn được gọi là Khám mắt, kiểm tra mắt
Loại thử nghiệm Nhìn
Kiểm tra mắt bao gồm Kiểm tra thị lực của bạn và các bệnh về mắt khác nhau
Sự chuẩn bị Không cần chuẩn bị đặc biệt
Báo cáo Trong vòng 24 giờ
Giá thử nghiệm Giá của kiểm tra thị lực là giữa Rs. 1500 và Rs. 3000 nhưng nó có thể khác nhau giữa các tiểu bang và phòng thí nghiệm này sang phòng thí nghiệm khác
Cũng được bao gồm trong Các gói bảo hiểm y tế
Các bài kiểm tra liên quan Ảnh cơ bản, Chụp cắt lớp liên kết quang học, Chụp mạch Fluorescein, Địa hình

Tại Sao Bạn Nên Khám Mắt?

Mục tiêu chính của khám mắt là để xác định các bệnh về mắt khác nhau ở giai đoạn sớm nhất. Khám mắt thường xuyên cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh hoặc thích ứng với những thay đổi về thị lực.

 • Nếu bạn đang bị đau mắt, chấn thương, nhiễm trùng hoặc bạn bị nổi đột ngột và nhấp nháy hoặc nhạy cảm với ánh sáng, bạn phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa
 • Nếu bạn có kính áp tròng, thì bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa mắt hàng năm
 • Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh mắt, hãy nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa định kỳ.
 • Nếu bạn đang dùng thuốc ảnh hưởng đến mắt của bạn, thì bạn phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa

Trẻ em từ 3 tuổi trở xuống

Nếu con bạn từ 3-5 tuổi, hãy đưa trẻ đến bác sĩ nhãn khoa để mắt phát triển khỏe mạnh. Bác sĩ nhãn khoa cũng sẽ kiểm tra một số vấn đề về mắt thường gặp ở trẻ em như mắt lười, mắt chéo hoặc mắt lệch.

Trẻ em và Thanh thiếu niên trong độ tuổi đi học

Kiểm tra thị lực của con quý vị trước khi ghi danh vào trường mẫu giáo.

Người lớn

Nếu bạn là một người trưởng thành khỏe mạnh và không mắc các bệnh tiềm ẩn thì bạn có thể đi kiểm tra mắt ở tuổi 40 (theo Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ). Vì những thay đổi về thị lực và các bệnh về mắt sẽ bắt đầu phát triển ở độ tuổi này. Nếu bạn trên 60 tuổi, bạn phải kiểm tra mắt hai lần một năm.

READ:  Mẹo chạy cho người mới bắt đầu - Đây là danh sách kiểm tra mọi thứ bạn cần

Làm thế nào để Chuẩn bị cho Bản thân để Kiểm tra Mắt?

Có ba loại bác sĩ chuyên khoa mắt. Tùy thuộc vào vấn đề của bạn, bạn có thể chọn một trong những tốt nhất.

1. Bác sĩ nhãn khoa

Họ là những bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra chăm sóc mắt toàn diện, bao gồm khám mắt, kê đơn kính điều chỉnh, chẩn đoán và điều trị các bệnh về mắt tinh vi, và thực hiện các ca phẫu thuật mắt phức tạp.

2. Bác sĩ đo thị lực

Công việc của họ tương tự như công việc của bác sĩ nhãn khoa. Nhưng nếu bạn có vấn đề về mắt nghiêm trọng hoặc phức tạp cần phẫu thuật, thì bác sĩ đo thị lực có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ nhãn khoa.

3. Bác sĩ nhãn khoa

Họ cung cấp kính đeo mắt, kính áp tròng bao gồm lắp ráp, lắp ráp và bán. Họ không tiến hành bất kỳ đánh giá sức khỏe mắt nào.

Những lưu ý bạn cần thực hiện khi khám mắt là gì?

Mang theo kính râm để đeo sau khi khám mắt. Nếu bác sĩ cần mở rộng mắt của bạn trong khi khám, thì ánh sáng có thể gây khó chịu hoặc mờ mắt. Vì vậy, hãy đưa ai đó đi khám mắt.

Trước kì thi

Nếu bạn lần đầu tiên đến gặp bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ sẽ hỏi một số câu hỏi chung liên quan đến sức khỏe của bạn để hiểu rõ nguy cơ phát triển các bệnh về mắt và các vấn đề về thị lực. Câu hỏi có thể là

 • Bây giờ bạn bị vấn đề về mắt là bao lâu?
 • Bạn có bị các vấn đề về mắt trong quá khứ không?
 • Bạn có đeo kính hoặc kính áp tròng không?
 • Tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào?
 • Hiện tại bạn đang dùng thuốc gì?
 • Bạn có bị dị ứng với thuốc, thức ăn hoặc các chất khác không?
 • Bạn đã từng phẫu thuật mắt chưa?
 • Bạn hoặc bất kỳ thành viên nào trong gia đình của bạn bị tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác?

Trong quá trình làm bài kiểm tra

 • Bác sĩ sẽ đo thị lực để xem bạn có cần đeo kính cận hay kính áp tròng để cải thiện thị lực hay không
 • Bác sĩ sẽ đo nhãn áp của bạn. Bác sĩ có thể kiểm tra bên trong mắt của bạn hoặc họ có thể cần phải làm giãn mắt của bạn bằng một số loại thuốc nhỏ mắt
 • Sau khi pha loãng, bác sĩ sẽ đánh giá sức khỏe của mắt bạn. Bằng cách sử dụng một số đèn hoặc hình ảnh để đánh giá phía trước của mắt và bên trong của mỗi mắt.
 • Đôi khi, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm khác để kiểm tra tất cả các bộ phận của mắt bạn
READ:  Thể dục và Kết nối Tâm trí - Cơ thể: Làm thế nào để suy nghĩ của bạn quyết định kết quả của bạn?

Sau khi kiểm tra

Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ sẽ thảo luận về kết quả bao gồm đánh giá thị lực, nguy cơ mắc các bệnh về mắt và các biện pháp phòng ngừa.

Câu hỏi thường gặp

Các loại kiểm tra mắt khác nhau là gì?

Kiểm tra cơ mắt: kiểm tra này kiểm tra các cơ kiểm soát chuyển động mắt của bạn.

1. Kiểm tra thị lực: Bài kiểm tra này xác định mức độ hoàn hảo của bạn. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn đọc các bảng chữ cái khác nhau được in trên biểu đồ hoặc màn hình đặt cách xa.
2. Đánh giá khúc xạ: Đánh giá tật khúc xạ của bạn giúp bác sĩ quyết định xem bạn có cần đeo kính để cải thiện thị lực hay không.
3. Kiểm tra thị lực màu sắc: Nếu bạn không thể phân biệt một số màu nhất định, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể kiểm tra thị lực của bạn để xem bạn có bị thiếu hụt màu sắc hay không.
4. Kiểm tra đèn khe: Đèn khe là một kính hiển vi khuếch đại và chiếu sáng phía trước của mắt bạn bằng một ánh sáng mạnh. Với thiết bị này, bác sĩ sẽ kiểm tra mí mắt, thể mi, giác mạc, mống mắt, thủy tinh thể và khoang chứa chất lỏng giữa giác mạc và mống mắt của bạn.
5. Tầm soát bệnh tăng nhãn áp: Bằng cách sử dụng xét nghiệm sàng lọc này, bác sĩ của bạn phát hiện bệnh tăng nhãn áp, một căn bệnh ảnh hưởng đến dây thần kinh thị giác.

Tôi nên đến gặp bác sĩ nào để khám mắt?

Bạn có thể đến gặp bác sĩ nhãn khoa hoặc chuyên viên đo thị lực để kiểm tra mắt toàn diện.

Loạn thị là gì?

Loạn thị là một vấn đề về mắt phổ biến, trong đó tầm nhìn của bạn bị mờ hoặc méo do mắt không tròn hoàn toàn. Loạn thị được điều trị bằng kính hoặc tròng kính.

Tôi nên kiểm tra mắt bao lâu một lần?

Bạn nên kiểm tra mắt một lần từ hai đến ba năm.

Kiểm tra mắt thường mất bao lâu?

Khám mắt mất một giờ. Nếu mắt của bạn cần được giãn nở, thì có thể mất thêm một thời gian nữa.