Điều CUỐI CÙNG Bạn Muốn Nghe…

“Mọi người đã la hét trên bãi đậu xe ở siêu thị – bạn đã có gì trong đó chưa?” chỉ vào bụng vợ tôi. Bạn sẽ hy vọng rằng mọi người sẽ có nhiều trí thông minh hơn là hỏi một số điều mà họ làm. ” – Daniel, 35 tuổi

Bạn đã bao giờ nói chuyện với ai đó về việc mang thai, trẻ sơ sinh hoặc thụ thai và họ chỉ nói một điều nhỏ khiến bạn muốn nhảy qua bàn và xé nát đầu họ? Hay nhận xét đó đã khiến bạn hầm hập trong nhiều ngày? Hay mẹ hoặc mẹ vợ của bạn đã truyền đạt sự thông thái về quan niệm khiến bạn muốn thuê một đội ăn khách?

Bạn có? Đầu tiên, tôi rất tiếc khi biết điều đó. Nó cũng xảy ra với vợ tôi và tôi… một cách thường xuyên. Thứ hai, bạn hoàn toàn bình thường.

Điều bạn có thể nhận thấy trong cuộc trò chuyện giữa một cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trong việc thụ thai và một cặp vợ chồng cảm thấy dễ dàng là một lượng lớn sự hiểu lầm và thất vọng. Họ thực sự đang ở trên các hành tinh khác nhau khi nói đến câu chuyện có một gia đình.

Vì vậy, trải nghiệm khá phổ biến của những người phải chờ con là những người xung quanh không thể hình dung được những gì họ đang trải qua. Những hiểu lầm cơ bản, những câu chuyện hoang đường trong gia đình và những câu chuyện về vợ cũ đôi khi có thể khiến cuộc trò chuyện về hoàn cảnh của họ với một số người trở nên khá khó chịu. Nó có thể là một hỗn hợp bùng nổ. Trong góc màu đỏ là những cảm xúc sâu sắc và sự thất vọng mãnh liệt mà bạn có. Ở góc màu xanh là những người muốn giúp đỡ nhưng có thể không biết làm thế nào.

Một số người cố gắng tỏ ra hữu ích, một số người có thể xấu hổ và không nói gì, trong khi những người khác chỉ nói điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí họ. Nhận xét, câu hỏi hoặc sự im lặng có thể gây tổn thương, tàn nhẫn, cô lập hoặc khiến bạn cảm thấy vô cùng tức giận.

Hầu hết những người gặp khó khăn về khả năng sinh sản có thể chỉ ra những điều mà người khác đã nói với họ khiến họ tức giận hoặc tổn thương. Vậy tại sao mọi người lại nói những điều này? Đây là những gì tôi tìm thấy khi nghiên cứu Bơi ngược dòng:

READ:  Cách chăm sóc da dưới mắt - Hướng dẫn tốt nhất 2021

Huyền thoại và thông tin sai lệch

Người dân nói chung còn thiếu hiểu biết thực sự về các vấn đề sinh đẻ.

Triển lãm A: Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình ở Anh gần đây phát hiện ra rằng 1/3 số người Anh được khảo sát nghĩ rằng nếu một phụ nữ nhảy lên xuống, tắm rửa hoặc đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục, cô ấy có thể tránh thai. Và chỉ trong trường hợp bạn nghĩ rằng Đất nước Mẹ đã đột ngột mất đi những viên bi, cuối năm ngoái, nghiên cứu cho thấy 50% các ca sinh ở Úc là không có kế hoạch, làm cho ý tưởng rằng chúng ta lập kế hoạch cho gia đình giống như bất kỳ phần nào khác trong cuộc sống của chúng ta.

(Chúng tôi đã tìm thấy bốn huyền thoại về khả năng sinh sản có thể khiến bạn phát điên và đề cập đến chúng trong cuốn sách).

Nếu họ hiểu rằng bạn không thể kiểm soát sự thật rằng bạn đang đấu tranh để có con, họ có thể sẽ không đề nghị bạn thư giãn, thử một liệu pháp thảo dược mới hoặc tập yoga. Nếu vô minh là phúc lạc, thì hầu hết mọi người đang sống trong Niết bàn khi nói đến vấn đề sinh sản.

Hãy nhìn nó qua đôi mắt của họ trong giây lát. Có thể họ thấy bạn đau đớn và muốn nói điều gì đó để có ích, nhưng họ không có vũ khí phù hợp để giúp bạn chiến đấu trong trận chiến. Vì vậy, mặc dù những lời nhận xét của họ thường được đưa ra với mục đích tốt nhất, họ chỉ có thể làm nổi bật sự thật rằng bạn đang không có gia đình và khơi lại vết thương lòng một lần nữa.

Vì vậy, đối với một số người – chúng ta có thể đoán rằng họ có ý tốt, nhưng họ không biết phải nói gì. Với những người khác, vấn đề là họ nghĩ rằng họ làm. Nhưng nếu thông tin của họ dựa trên một huyền thoại hoặc một sự hiểu lầm, mặc dù họ nghĩ rằng họ đang giúp đỡ, nhưng không phải vậy.

Lúng túng

Mặt khác, bạn có thể đang nói chuyện với một người không thích im lặng, vì vậy họ lấp đầy những phần không thoải mái trong cuộc trò chuyện – chẳng hạn như việc bạn không thể có con – bằng điều đầu tiên họ có thể nghĩ đến. Có thể có rất nhiều lý do khác dẫn đến một nhận xét gây tổn thương, thậm chí có thể là ghen tị với một lối sống bề ngoài có vẻ thú vị hơn nhiều so với việc chạy ở trường.

READ:  Khối u đau ở nách - Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị tự nhiên

Mặc dù điều này không nhất thiết giúp bạn cảm thấy thế nào sau khi ai đó nói điều gì đó như vậy, nhưng nó có thể hữu ích khi đặt nó vào ngữ cảnh. Vậy làm thế nào để bạn truyền đạt ý tưởng cho người khác về cảm giác thực sự muốn vượt qua thời gian thăng trầm, thử nghiệm và không chắc chắn này?

Bạn không phải của riêng bạn

Hầu hết những người đã chạy marathon vô sinh không chắc chắn đều có kinh nghiệm của riêng họ về những câu hỏi khó và những nhận xét bất cẩn. Trên thực tế, chúng rất phổ biến, đến nỗi khá dễ dàng để đưa ra danh sách ‘Mười bình luận thách thức nhất’.

Khi nghiên cứu Bơi ngược dòng – trích lời người dẫn chương trình gameshow nổi tiếng – chúng tôi đã khảo sát 100 người đã xử lý những bình luận này và đưa ra ‘Top 10 bình luận thách thức nhất’.

Vậy Top 10 là gì? Bạn sẽ phải đợi cho đến khi bài viết tiếp theo! Tuy nhiên, vui lòng thảo luận và đề xuất top 10 của bạn trong Diễn đàn BellyBelly TẠI ĐÂY.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general