Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cắn móng tay?

Cắn móng tay, một thói quen phổ biến ở khoảng 20-30% dân số, có thể do căng thẳng, lo lắng, rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc chỉ là do buồn chán. Đó có thể là một hành vi tạm thời, nhưng cũng có thể phát triển thành một vấn đề nghiêm trọng, lâu dài. Cắn móng tay, y học gọi là Chứng đau cơ, có thể được đặc trưng bởi hành động cắn móng tay dường như không thể kiểm soát được, có tác dụng phá hủy móng tay cũng như các mô xung quanh.

Điều gì xảy ra nếu bạn cắn móng tay?

Những người thường xuyên cắn móng tay có thể gặp các triệu chứng cả về tâm lý và thể chất như:

 • Không thoải mái hoặc căng thẳng trước khi cắn
 • Cảm giác nhẹ nhõm sau khi cắn
 • Tổn thương mô của móng tay, ngón tay và lớp biểu bì
 • Vấn đề nha khoa
 • Vết thương ở miệng
03]

Tại sao chúng ta cắn móng tay?

 • Cắn móng tay có liên quan đến sự lo lắng bởi vì nhai móng tay được cho là làm giảm căng thẳng, căng thẳng, hoặc buồn chán. Những người có thói quen cắn móng tay thường cho biết rằng họ làm điều đó khi cảm thấy lo lắng, buồn chán, cô đơn hoặc thậm chí đói.
 • Tiền sử tật mút ngón tay cái hoặc ngón tay cái có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tật cắn móng tay.
 • Có thể có một mối liên hệ di truyền với việc cắn móng tay.
 • Nó có thể liên quan đến chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), lo âu ly thân, rối loạn tic và tâm thần khác Sức khỏe vấn đề.
02

Những ảnh hưởng lâu dài của việc cắn móng tay là gì?

Rất nhiều người có thói quen lo lắng như đi lại hoặc bồn chồn. Mặc dù rất nhiều hành vi này là vô hại, nhưng cắn móng tay khi căng thẳng hoặc lo lắng sẽ khiến bạn mắc một số bệnh.

Móng tay là nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại vi trùng. Khi bạn cắn móng tay, những vi khuẩn này sẽ di chuyển từ miệng đến ruột, gây nhiễm trùng dạ dày dẫn đến tiêu chảy và đau bụng.

Nó có vẻ vô hại, nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn hoặc nấm xâm nhập vào máu của bạn, và có thể dẫn đến cảm lạnh hoặc cúm.

READ:  Làm thế nào để sử dụng giấm táo cho gàu? 8 phương pháp hoạt động!

Nếu bạn cắn một miếng móng tay lớn, bạn có thể khiến vùng da mỏng manh dưới móng tay tiếp xúc với bất kỳ vi khuẩn hoặc mầm bệnh nào trong miệng. Một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất có tên là paronychia gây đau, tấy đỏ và có các cục mủ.

Thành phần hóa học của nước bọt cho phép nó phân hủy chất béo và các phân tử thực phẩm khác. Mặc dù điều đó hỗ trợ tiêu hóa của bạn, nhưng nó cũng có thể làm hỏng và viêm da đầu ngón tay nếu bạn thường xuyên nhét chúng vào miệng.

Móng tay của bạn có một lớp, được gọi là ma trận, từ đó móng tay mọc lên. Cắn có thể làm hỏng lớp nền này, gây ra dị tật móng hoặc móng mọc ngược mãn tính.

Nếu bạn lấy mụn cóc, chất lây nhiễm có thể xâm nhập vào móng tay của bạn và khi bạn chạm vào mặt hoặc cổ, bạn có thể bị mụn cóc ở cổ và mặt.

Cắn móng tay mãn tính có thể làm biến dạng hoặc phá hủy các ổ giữ răng của bạn. Nó cũng có thể làm gãy răng của bạn và gây ra các bệnh về nướu. Ngoài ra, nó không làm cho bàn tay của bạn trông mất thẩm mỹ mà còn dễ hư hỏng hơn.

01

Làm thế nào bạn có thể ngừng cắn móng tay?

Có thể bạn không thay đổi được thói quen trong một sớm một chiều nhưng chỉ cần một chút thời gian và nỗ lực, bạn chắc chắn sẽ vượt qua được.

 • Bôi các sản phẩm có vị đắng (không độc) lên móng tay. Có những loại sơn móng tay có vị đắng đặc biệt sẽ khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ trước khi cắn móng tay.
 • Cắt ngắn móng tay. Nếu không có đủ móng tay để cắn, bạn sẽ không có được cảm giác thỏa mãn đó.
 • Liệu pháp nhận thức – hành vi (CBT), với việc luyện tập đảo ngược thói quen và thư giãn cơ tiến triển, và liệu pháp chấp nhận và cam kết (ACT) cũng có lợi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

READ:  10 thiết kế Mehndi phương Tây mới nhất nên thử vào năm 2022

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general