Điều gì tăng cường sức khỏe tinh thần? Những hoạt động ngoài trời tuyệt vời!

Căng thẳng và lo lắng đã trở nên khá phổ biến ở người Ấn Độ, chủ yếu là do thiếu các hoạt động vui nhộn kích thích não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gần 74% người Ấn Độ bị căng thẳng do áp lực từ công việc hoặc học tập và các hoạt động ngoài trời có thể là một lối thoát lành mạnh cho những căng thẳng đó. Hơn nữa, thống kê cũng chỉ ra rằng gần 88% người Ấn Độ sống với lo lắng. Những điều này cùng với những áp lực tinh thần khác thường có thể được giải tỏa bằng cách dành thời gian cho thiên nhiên.

Bây giờ chúng ta đối phó như thế nào?

Dân số lao động ở Ấn Độ thường phải đối mặt với lối sống quá ít vận động cùng với môi trường công ty áp lực cao. Do đó, họ thường phải đối mặt với những hạn chế về thời gian khi phải tham gia vào các hoạt động nhàn nhã ngoài trời. Do đó, nhiều người Ấn Độ thuộc tầng lớp lao động đã sử dụng cách tích hợp các hoạt động lành mạnh vào lịch trình làm việc của họ để theo đuổi thể dục.

Ví dụ, một số chuyên gia đã chọn đi xe đạp để đi làm, trong khi những người khác bắt đầu sử dụng các thiết bị tập thể dục bên trong tòa nhà văn phòng của họ. Một số thậm chí còn tham gia các lớp yoga sau giờ làm việc để giúp họ kích thích trí não và cơ thể. Tuy nhiên, dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên được bao quanh bởi những tán cây xanh tươi và tiếng chim du dương là điều tuyệt vời khi giải tỏa căng thẳng đang dồn nén.

Làm thế nào thiên nhiên nuôi dưỡng phúc lợi của chúng ta?

Đơn giản dành thời gian trong thiên nhiên, tách biệt khỏi sự đơn điệu và ồn ào của nhịp sống đô thị có nhịp độ nhanh, có thể đặc biệt có lợi trong việc giảm căng thẳng. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh rằng chỉ cần 10 phút an ủi giữa thiên nhiên có thể đáng kể tăng cường sức khỏe tinh thần. Nó cũng đã được báo cáo rằng chỉ đơn giản là thư giãn giữa thiên nhiên có thể tốt hơn các hoạt động ngoài trời trong thành phố khi giúp tăng cường sức khỏe tinh thần và sức khỏe.

READ:  Lợi ích của việc chuyển sang dùng dầu hạt cải là gì?

Bằng chứng là trong pudding

Có một số hoạt động đã được chứng minh là có tác dụng kích thích não bộ hơn bất cứ điều gì khác và đến thăm các công viên giải trí là một trong số đó. Một nghiên cứu như vậy đã chỉ ra rằng 64% khách đến thăm công viên cho biết tâm trạng phấn chấn và tăng sự hài lòng trong cuộc sống chỉ sau 20 phút. Hơn nữa, một nghiên cứu khoa học khác cũng đã khẳng định rằng cho trẻ tiếp xúc với không gian xanh ngoài trời trong những năm hình thành của chúng giúp giảm thiểu sự phát triển và khởi phát của các rối loạn tâm lý.

Bạn có thể làm gì để đưa thiên nhiên vào lối sống của mình?

Ngoài việc tham gia các hoạt động ngoài trời như thể thao giải trí, bạn có thể làm một số việc đơn giản hơn để kích thích não bộ cũng như giữ cho cơ thể cân đối. Đi dạo buổi sáng, đi dạo buổi tối hoặc thậm chí đi dạo vào đêm muộn trong công viên khu vực lân cận của bạn rất được khuyến khích. Bằng cách dành ít nhất 10 phút ngồi hoặc đi bộ giữa thiên nhiên có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và thậm chí có thể giúp giảm bớt ảnh hưởng của lo lắng.

Bạn cũng có thể tìm thấy làm vườn trở thành một sở thích thú vị như nhiều người Ấn Độ đã thực hiện nó khá tốt trong những năm gần đây. Tưới và chăm sóc cây tại nhà mang lại cảm giác hài lòng bẩm sinh và điều này đặc biệt có thể kích thích não bộ, mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành và viên mãn. Những người bị trầm cảm thường thấy làm vườn là một trải nghiệm khá bổ ích.

Hơn nữa, trong thời đại làm việc từ xa, bạn có thể tự do ngồi làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn. Tính di động mới được tìm thấy này có thể được sử dụng bằng cách chỉ cần ngồi ở công viên gần bạn nhất với máy tính xách tay và Internet di động trong khi làm việc. Bạn thậm chí có thể cắm một vài bông hoa thơm ở nhà gần bàn làm việc và để cửa sổ mở để không khí trong lành bên ngoài có thể làm trẻ lại các giác quan của bạn. Đây là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn cảm thấy thiếu thời gian với thiên nhiên.

READ:  99 Tên Bé trai Tamil thực sự đặc biệt với ý nghĩa

Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm bất kỳ điều nào trong số này, thì điều tốt nhất tiếp theo là phát một số âm thanh thiên nhiên thư giãn trong nền khi bạn đang làm việc tại nhà. Điều này có thể mô phỏng cảm giác dành thời gian cho thiên nhiên và có thể tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng đến từ nhiều giờ làm việc văn phòng căng thẳng.

Phần kết luận

Dành thời gian với thiên nhiên luôn luôn là một lối thoát thư giãn cho nhiều người và điều này là do con người và thiên nhiên chia sẻ một mối quan hệ tinh tế nhưng mang tính biểu tượng từ một quan điểm tổng thể. Từ thời cổ đại, các hoạt động ngoài trời hòa mình vào thiên nhiên đã là một phương tiện kết nối với thiên nhiên và coi trọng nó không chỉ như một người cung cấp mà còn như một người nuôi dưỡng. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp hóa và kỹ thuật số hiện đại, chúng ta thường quên mất nguồn gốc từ thiên nhiên. Bạn có thể khơi lại mối quan hệ này bằng cách đơn giản là dành ra 10 phút mỗi ngày để đi dạo trong một công viên gần đó. Điều này có thể giúp bạn đánh giá cao thiên nhiên cũng như kích thích não bộ để duy trì sức khỏe tinh thần và sức khỏe của bạn.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general