Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng tập luyện?

Bạn cố gắng đi đến phòng tập thể dục hầu hết các ngày, mặt khác, bạn chọn yêu cầu một ngày nghỉ ngơi. Có thể một ngày nghỉ ngơi sẽ biến thành một vài ngày nghỉ. Nhiều người nghỉ tập, sẽ tự hỏi: Tôi có bị mất cơ không? Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng tập luyện?

Có nhiều lý do để yêu cầu bạn phải tạm dừng thói quen tập luyện của mình – đi nghỉ, điều kiện môi trường, nhu cầu công việc, vấn đề gia đình, v.v. hoặc chấn thương.

Người ta không nên tập luyện mà không cần nghỉ ngơi vì cơ thể con người cần những ngày nghỉ ngơi và phục hồi để sửa chữa các sợi cơ và tăng cường sức mạnh giữa các buổi tập.

Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ (ACE) tuyên bố rằng phục hồi trong quá trình luyện tập có thể là một thành phần quan trọng của một chương trình tập thể dục và đối với nhiều người, điều này bao gồm 1 đến 3 ngày nghỉ ngơi tùy thuộc vào cường độ của hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn vượt quá mười ngày hoặc lâu hơn mà không có bất kỳ hoạt động thể chất nào, bạn sẽ bắt đầu gặp phải hậu quả của việc “mất tác dụng” (còn gọi là suy giảm chất lượng), một hiện tượng mà trong thời gian đó bạn mất tác dụng có lợi của việc tập luyện.

Bài viết này thảo luận về các yếu tố gây mất tác dụng có lợi của việc tập luyện, việc tập luyện ảnh hưởng đến cơ thể của bạn như thế nào và Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng tập luyện.

Các yếu tố có trách nhiệm làm mất tác dụng có lợi của việc đào tạo

Bạn có thể mất tác dụng có lợi của việc tập thể dục vì những yếu tố sau.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận 6 bài tập tốt nhất để tăng cân

1. Thời gian Không thực hiện Hoạt động Thể chất:

Nói chung, chỉ cần hai tuần ngừng hoạt động cũng có thể khiến thể lực suy giảm đáng kể. Một nghiên cứu từ Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng kết luận rằng chỉ cần nghỉ ngơi mười bốn ngày sẽ làm giảm đáng kể sức bền tim mạch, khối lượng cơ nạc và độ nhạy insulin.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nghỉ tập thể dục trong một thời gian dài – Một nghiên cứu cho thấy rằng 2 tháng ngừng tập ở các vận động viên dẫn đến những thay đổi bất lợi trong thành phần cơ thể, suy giảm chức năng trao đổi chất và phát triển các yếu tố nguy cơ tim mạch.

Mặc dù thời gian để giảm mức độ thể dục phụ thuộc vào mức độ phù hợp của bạn để bắt đầu và khoảng thời gian bạn đã tập luyện, ngay cả những người không thích thể dục nhất cũng sẽ bị mất thể lực sau một thời gian gián đoạn kéo dài.

2. Mức độ thể chất của bạn:

Bạn càng vừa vặn, cơ thể bạn càng có thể khiến bạn mất dáng. Ví dụ, các vận động viên được đào tạo có xu hướng giảm dần trong quá trình tập luyện hơn so với người tập thể dục thông thường của bạn.

Đối với một số người tập thể dục vài lần mỗi tuần và “vừa phải”, sẽ mất từ ​​hai đến bốn tuần để nhận thấy các tác dụng giảm cân đáng kể. Những người tập luyện với cường độ cao hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để giảm điều hòa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng tập luyện?

1. Năng lực hiếu khí:

khả năng cơ thể bạn sử dụng hiệu quả oxy được đề cập là VO2 tối đa, giảm. Nghiên cứu cho thấy sự giảm đáng kể VO2 tối đa trong vòng hai đến bốn tuần sau khi cắt bỏ, điều này được cho là do giảm lưu lượng và thể tích máu.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng phần lớn năng lực thể dục nhịp điệu đạt được thông qua tập thể dục trong vòng hai đến ba tháng sẽ mất đi trong vòng hai đến bốn tuần. Điều đó đơn giản có nghĩa là, Sau vài tuần ngồi một chỗ thay vì vận động, bạn sẽ thấy mình hụt hơi sau khi leo lên cầu thang đó.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích của việc nhảy dây có lẽ bạn chưa biết

2. Sức mạnh cơ bắp:

Khi bạn bỏ tập trong một thời gian dài hơn, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy một số thay đổi trong cơ của mình. Chúng sẽ giảm kích thước và trở nên yếu hơn. Thời gian tập luyện kéo dài 12 tuần dẫn đến giảm khối lượng cơ và sức mạnh cơ bắp, mặc dù các cơ có thể trở lại mức trước khi tập luyện.

Tin tuyệt vời là bạn có thể nhanh chóng phục hồi tất cả các kết quả thua lỗ của một ý tưởng được gọi là “trí nhớ cơ bắp”. Bạn sẽ duy trì sức mạnh của mình lâu hơn sức mạnh hoặc sức bền; tuy nhiên, sau một tháng ngồi, bạn sẽ thấy rằng việc mang những thứ tạp hóa đó sẽ bị đánh thuế nhiều hơn và bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi hơn trước.

3. Huyết áp:

Bạn có thể tự hỏi, Huyết áp liên quan như thế nào đến việc tập luyện? Tập thể dục thường xuyên làm giảm huyết áp của bạn. Trên thực tế, việc tập luyện thường xuyên có tác dụng tích cực để điều trị bệnh tăng huyết áp.

Một nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm đàn ông mắc chứng tăng huyết áp đã thấy huyết áp giảm trong thời gian 6 tháng tập luyện và huyết áp tăng lên chỉ sau 2 tuần không hoạt động.

Ngừng thói quen tập thể dục không có nghĩa là bạn sẽ bị cao huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn đã bị tăng huyết áp, bạn sẽ thấy huyết áp thay đổi.

4. Đường trong máu:

Hầu hết bạn sẽ biết rằng lượng đường trong máu của bạn tăng lên sau khi bạn ăn. Tập thể dục hiệu quả nhờ lượng đường trong máu thấp hơn khi các mô cơ và các mô khác của bạn hấp thụ lượng đường cần thiết cho năng lượng.

Nếu bạn ngừng tập luyện, lượng đường trong máu của bạn có thể vẫn tăng sau bữa ăn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dục cho thấy lượng đường trong máu vẫn cao khi ít vận động, dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Âm nhạc ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của bạn trong phòng tập thể dục

5. Chất béo và cơ bắp:

Bằng cách tập luyện. Tất cả sự tiến bộ của bạn có thể bị mất nếu bạn không tập luyện trong một thời gian dài. Một khi bạn ngừng thực hiện các bài tập, nhiều khả năng bạn sẽ tăng tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

Thứ nhất, lối sống ít vận động cần ít calo hơn so với một người khỏe mạnh.
Thứ hai, bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn mức cần thiết. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lượng thức ăn của mình cho phù hợp, nếu không lượng calo bổ sung đó sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo.

Nếu bạn ăn theo cách tương đương với cách bạn đã ăn trong khi tập luyện, bạn có thể sẽ tăng cân và gặp một số vấn đề khó tiêu do quá trình trao đổi chất diễn ra chậm.

Kết luận

Quá trình khử điều hòa có thể đảo ngược khi bạn hoạt động trở lại và bạn có thể phục hồi tất cả những tổn thất nhanh nhất có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến trí nhớ cơ bắp của bạn.

Nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn là một cách tuyệt vời để bù đắp sự mệt mỏi về tinh thần và thể chất. Cơ của bạn sẽ KHÔNG chuyển thành mỡ nếu bạn không Tập luyện. Tế bào mỡ và tế bào cơ hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, hãy ngừng ước ao và bắt đầu thực hiện một số hoạt động thể chất thường xuyên.

Tôi hy vọng bài viết này (Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng tập luyện) sẽ hữu ích cho bạn.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Phụ nữ mang thai có thể ăn phô mai Monterey hoặc Pepper Jack không? Nó có an toàn không?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general