Điều tra vô sinh – Kiểm tra sơ bộ

Là một phần của đánh giá cho các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART), bạn được yêu cầu trải qua một số cuộc điều tra và thủ tục định kỳ. Chuyên gia sinh sản của bạn sẽ đánh giá ban đầu về sức khỏe tổng quát và tiền sử trước đây của bạn và tư vấn cho bạn về các xét nghiệm / điều tra cần thiết như một phần của công việc trước khi bắt đầu điều trị.

Các bài kiểm tra của bạn có thể bao gồm một số hoặc tất cả những điều sau:

Xét nghiệm máu (Nam và Nữ)

  • Bệnh ban đào
  • HIV
  • Nhóm máu
  • Mức độ hormone
  • Viêm gan B & C
  • Kháng thể tinh trùng

1. Bệnh ban đào

Bệnh nhân nữ được kiểm tra khả năng miễn dịch với Rubella (bệnh Sởi Đức). Nếu không có miễn dịch tự nhiên đối với bệnh Rubella, thì phải tiêm vắc xin trước khi bắt đầu điều trị. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn do ảnh hưởng của bệnh Rubella trong thời kỳ đầu mang thai.

2. Mức độ hormone

Mức độ Estrogen, Progesterone, Prolactin và Hormone kích thích nang trứng thường được kiểm tra vào tuần đầu tiên của chu kỳ trước khi điều trị để đảm bảo rằng những mức này là bình thường.

3. Kháng thể tinh trùng

Một số máu từ đối tác nữ có thể được sử dụng để thêm vào chất lỏng mà trứng được phát triển, để hoạt động như một nguồn chất dinh dưỡng. Đôi khi, chất này có thể chứa các kháng thể đối với tinh trùng của đối tác sẽ ngăn cản quá trình thụ tinh. Nếu máu dương tính với kháng thể tinh trùng, nó sẽ bị loại bỏ và máu của người hiến tặng, hoặc một nguồn chất dinh dưỡng khác, sẽ được sử dụng.

4. HIV

Đây hiện là cách được quốc tế chấp nhận để phân loại virus AIDS và là viết tắt của Virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Có ba lý do để thực hiện xét nghiệm này, mặc dù nguy cơ phơi nhiễm với vi rút này là rất thấp. Nguyên nhân đầu tiên là nguy cơ mang thai của phụ nữ bị nhiễm vi rút. Mang thai làm tăng tỷ lệ tử vong đáng kể ở phụ nữ dương tính với HIV. Thứ hai là nguy cơ truyền vi rút HIV cho trẻ khi sinh nở. Thứ ba là rủi ro đối với nhân viên IVF, những người đang xử lý dịch cơ thể từ một lượng lớn dân số hàng ngày. Các biện pháp phòng ngừa đặc biệt sẽ được yêu cầu đối với các mẫu từ bệnh nhân HIV dương tính.

READ:  Viên uống thay thế đường LivEasy Wellness: Ăn đồ ngọt yêu thích của bạn mà không cần lo lắng!

Xét nghiệm này có thể gây xúc động cho nhiều bệnh nhân, nhưng nó được coi là một phần quan trọng của các quy trình điều tra thông thường cho cả hai đối tác.

5. Viêm gan B và C

Viêm gan siêu vi có những nguy cơ tương tự như HIV. Viêm gan siêu vi có khả năng lây nhiễm cao hơn HIV, mặc dù tỷ lệ tử vong thấp hơn nhiều. Cả hai đối tác nên được kiểm tra.

6. CA-125

Xét nghiệm máu này là một dấu hiệu chỉ điểm cho bệnh lạc nội mạc tử cung. Nó là một chất hóa học lưu thông trong máu nếu bệnh nhân bị lạc nội mạc tử cung hoặc các vấn đề về buồng trứng khác.

Quét siêu âm cơ bản (Phụ nữ)

Siêu âm đường âm đạo là bắt buộc. Lý do siêu âm là:

  • Xác định xem có bất kỳ thay đổi thể chất nào, chẳng hạn như u xơ hoặc polyp, có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn, đồng thời kiểm tra sự hiện diện của u nang buồng trứng;
  • Đánh giá mức độ dễ dàng ‘tiếp cận’ với buồng trứng của bạn, vì trứng của bạn sẽ được lấy bằng phương pháp siêu âm hướng dẫn;
  • Cung cấp báo cáo ‘đường cơ sở’ có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong chu kỳ điều trị của bạn; và;
  • Đo kích thước buồng trứng và đếm số lượng nang nhỏ có trong buồng trứng của bạn.

Đôi khi bạn có thể cần quét cơ bản khác được thực hiện trước các chu kỳ điều trị. Hầu hết phụ nữ nhận thấy siêu âm âm đạo là một thủ tục tương đối không đau và đơn giản. Bạn đời của người phụ nữ hoặc một người hỗ trợ có thể có mặt trong quá trình này nếu cô ấy muốn. Một bàng quang trống rỗng là cần thiết cho thủ tục này.

Phân tích tinh dịch (Nam giới)

Hai lần phân tích tinh dịch được yêu cầu. Ít nhất một phân tích tinh dịch nên được thực hiện trước khi điều trị. Những phân tích này có thể bao gồm các xét nghiệm tìm kháng thể tinh trùng trong tinh dịch và kiểm tra khả năng nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh. Thông tin chi tiết về bộ sưu tập mẫu sẽ được cung cấp cho bạn khi bạn đặt lịch hẹn. Bác sĩ đa khoa của bạn có thể đã gửi cho bạn một phân tích tinh dịch như một phần của cuộc điều tra ban đầu của bạn, nhưng điều quan trọng là xét nghiệm này được lặp lại tại phòng thí nghiệm IVF vì kết quả xét nghiệm có thể khác nhau giữa các phòng thí nghiệm và cũng theo thời gian.

READ:  Cách Chống Rụng Tóc Quá Nhiều

Sản xuất tinh dịch

Việc cung cấp mẫu tinh dịch vào ngày lấy trứng có thể khiến bạn khá bối rối và căng thẳng. Chúng tôi cố gắng làm cho sự kiện này trở nên dễ dàng nhất có thể cho bạn.

Đầu tiên, điều quan trọng cần nhớ là những nhân viên sẽ giao dịch với bạn và người mẫu của bạn đang làm công việc của họ trong ngày bình thường và mặc dù điều đó có vẻ không như vậy đối với bạn, nhưng điều đó lại khá phổ biến.

Thứ hai, có những lựa chọn thay thế để sản xuất mẫu của bạn tại Phòng khám. Mẫu có thể được sản xuất tại cơ sở và được mang đến Phòng khám trong hộp đựng vô trùng thích hợp (miễn là thời gian di chuyển trong vòng một giờ và bạn không được phân loại là nam giới).

Mẫu thử không cần thiết phải sản xuất bằng cách thủ dâm. Đối tác của bạn có thể đi cùng bạn và bao cao su đặc biệt có thể được cung cấp để lấy mẫu của bạn.

Thông thường, khi đàn ông lo lắng và gặp khó khăn trong việc tạo mẫu, nghỉ giải lao vài giờ (tức là đi bộ hoặc xem phim) có thể hữu ích. Vui lòng thông báo cho nhân viên của chúng tôi để họ có thể điều chỉnh lịch trình phòng thí nghiệm của mình.

Một số phòng khám IVF có khả năng đông lạnh tinh trùng của bạn. Nó có thể được sử dụng để dự phòng nếu bạn gặp khó khăn trong việc sản xuất vào ngày lấy trứng của đối tác. Cần lưu ý rằng đông lạnh tinh trùng có thể làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general