Động vật có vỏ có an toàn khi mang thai không? Nó có nên được nấu chín?

Với những lo lắng về cá sống và thủy ngân khi mang thai, không có gì lạ khi phụ nữ mang thai thường kiểm tra xem họ có thể ăn động vật có vỏ hay không.

Động vật có vỏ là an toàn để ăn trong thai kỳ, miễn là nó đã được nấu chín kỹ và có nguồn gốc rõ ràng, nhưng nên hạn chế một số loại động vật có vỏ.

Tôi sẽ giải thích các loại động vật có vỏ khác nhau ở đó và những điều cần lưu ý để bạn có thể tiêu thụ chúng một cách an toàn khi mang thai. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về cách nấu động vật có vỏ sao cho an toàn và tại sao nguồn gốc của nó lại quan trọng!

Động vật có vỏ có an toàn khi mang thai không?

Động vật có vỏ thường an toàn trong thời kỳ mang thai nhưng có những điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên là chúng cần được nấu chín hoàn toàn và thứ hai, động vật có vỏ phải có nguồn gốc an toàn.

Động vật có vỏ không thực sự là cá! Bất kỳ động vật không xương sống nào dưới nước có vỏ từ các họ Mollusca, Crustacea hoặc phylum Echinodermata đều được coi là động vật có vỏ. Tuy nhiên, giống như cá, có nhiều mức thủy ngân khác nhau trong các loại động vật có vỏ khác nhau, đó là điều bạn cần để ý khi mang thai.

Ngao, trai, sò, dừa cạn, sò điệp, tôm, tôm he, tôm hùm, tôm càng và cua được coi là động vật có vỏ. Miễn là tất cả những thứ này đã được nấu chín và có nguồn gốc rõ ràng, chúng phải an toàn. Nhấp vào từng để xem bài viết chuyên dụng của chúng tôi, bao gồm nhiệt độ nấu ăn an toàn và những món ăn cần tránh.

các loại sò với chanh

Tôi Có Thể Ăn Động Vật Có Vỏ Khi Mang Thai / Ba Tháng Đầu Không?

Khi ốm nghén và buồn nôn là một vấn đề trong tam cá nguyệt đầu tiên, có thể hiểu được rằng phụ nữ nên thận trọng hơn về những gì họ ăn. Các bà mẹ tương lai cũng có thể lo lắng về các rủi ro an toàn trong thời gian này.

Ăn động vật có vỏ trong ba tháng đầu của thai kỳ là an toàn, ngay trong tam cá nguyệt thứ hai và đến cuối thai kỳ (tam cá nguyệt thứ ba). Miễn là bạn theo dõi lượng thủy ngân của mình, thực hiện vệ sinh thực phẩm tốt và nấu chín kỹ các loại động vật có vỏ, thì bạn có thể ăn ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ.

Trên thực tế, động vật có vỏ có thể thực sự bổ dưỡng. Ví dụ, ngao là một nguồn tuyệt vời của vitamin B3, còn được gọi là niacin (nguồn: Science Direct). Hàm lượng vitamin B3 thấp có liên quan đến việc gây buồn nôn, vì vậy động vật có vỏ thậm chí có thể giúp ngăn ngừa điều này (nguồn: Mount Sinai).

Những Rủi ro Khi Ăn Động vật Có vỏ Khi Mang thai là gì?

Mối quan tâm chính khi nói đến động vật có vỏ là bệnh do thực phẩm.

READ:  Làm thế nào để chăm sóc tóc ít xơ?

Động vật có vỏ có thể bị nhiễm mầm bệnh gây ngộ độc. Điều này là do động vật có vỏ là động vật ăn lọc, có nghĩa là chúng ăn tảo và tảo biển đôi khi có thể chứa các hóa chất hoặc chất độc hại. Động vật có vỏ cũng có thể tiêu thụ chất độc từ hệ thống thoát nước thải hoặc nước mưa.

Sau đó, động vật có vỏ chứa một lượng chất độc cao và sau đó sẽ được hấp thụ khi ăn (nguồn: West Jem). Điều này có thể xảy ra với cả động vật có vỏ nước mặn và nước ngọt. Thật không may, nấu chín động vật có vỏ không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ngộ độc động vật có vỏ (nguồn: BCCDC) và một số mầm bệnh không được loại bỏ bằng cách nấu chín.

Điều tốt nhất nên làm là chỉ tiêu thụ động vật có vỏ từ các nhà hàng và nhà cung cấp đáng tin cậy. Động vật có vỏ mua ở cửa hàng thường an toàn. Tuy nhiên, động vật có vỏ được đánh bắt từ những khu vực không được giám sát có thể nguy hiểm do có nguy cơ bị ô nhiễm.

Ví dụ: nếu bạn đang đánh bắt tôm, tôm hùm hoặc cua của riêng mình – hãy kiểm tra xem có bất kỳ cảnh báo hoặc lời khuyên nào về biển trong khu vực của bạn không. Đừng bao giờ ăn hải sản nếu bạn không chắc nó đến từ đâu hoặc bảo quản nó như thế nào.

Đảm bảo rằng động vật có vỏ đã được làm lạnh và bảo quản đúng cách trước khi nấu.

Ngoài việc bị ngộ độc, động vật có vỏ cần được nấu chín đúng cách để ngăn ngừa bệnh do vi khuẩn salmonella, vi khuẩn E. coli và norovirus gây bệnh (nguồn: Frontiers In Microbiology).

Tìm hiểu về động vật có vỏ yêu thích của bạn khi mang thai

Lo lắng về mức thủy ngân hoặc chỉ muốn biết lợi ích và thông tin an toàn của một loại động vật có vỏ cụ thể?

Hãy xem hướng dẫn mang thai của chúng tôi về cua, cá bò, tôm hùm, trai, trai, tôm, mực, sò điệp hoặc hàu! Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết – bao gồm cả cách gọi món khi đi ăn ở ngoài.

Động vật có vỏ nấu chín có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Động vật có vỏ nấu chín an toàn khi mang thai. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho động vật có vỏ mà trước đó chưa tiếp xúc với chất độc. Nên tránh động vật có vỏ sống và nấu chưa chín trong khi bạn đang mong đợi để giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn và bệnh do thực phẩm (nguồn: PMC).

Trong thời kỳ mang thai, động vật có vỏ nên được nấu chín ở nhiệt độ bên trong 145 F / 63 C (nguồn: USDA).

Nếu động vật có vỏ của bạn đến từ một nguồn đáng tin cậy và được nấu chín hoàn toàn, bạn có thể thưởng thức nó một cách an toàn. Động vật có vỏ thường là nguồn cung cấp protein nạc tốt, vì vậy đây cũng là một lựa chọn lành mạnh khi mang thai.

READ:  Đậu Edamame có an toàn khi mang thai không? Lợi ích và Rủi ro

Để truyền cảm hứng cho bạn, đây là một số ý tưởng về bữa ăn lành mạnh với động vật có vỏ nấu chín:

Mì Pasta tôm: Món mì tôm sốt kem bơ tỏi ngon tuyệt với một ít rau xanh, chỉ cần đảm bảo bơ đã được tiệt trùng.

Cua Salad: Nhiều món salad cua thực sự được làm từ thịt cua giả nhưng salad cua thật kết hợp cua nấu chín, cần tây, hẹ và một số loại rau và cho vào bát với kem chua tiệt trùng và sốt mayonnaise, nước cốt chanh và mù tạt.

Paella: Paella kết hợp cơm nghệ tây và rau củ với tôm, thịt. Điều này thường bao gồm chorizo. Chorizo ​​nấu chín nên an toàn nhưng thịt nguội cần được làm nóng trong khi mang thai.

Cua và ngao chowder: nước luộc cua và ngao có dạng sệt và béo ngậy với thịt xông khói nấu chín, nửa con rưỡi, cần tây, khoai tây và nước dùng.

paella hải sản với động vật có vỏ và rau

Bạn có thể ăn bao nhiêu động vật có vỏ khi mang thai?

Ăn bao nhiêu động vật có vỏ là an toàn phần lớn phụ thuộc vào hàm lượng thủy ngân.

Theo FDA, mức thủy ngân thấp là 0,1ppm (phần triệu) thủy ngân.

Trong khi tôm hùm Bắc Mỹ trung bình 0,1 ppm, tôm hùm gai trung bình 0,09 ppm và tôm hùm Bắc Mỹ trung bình 0,1 ppm. Tôm và trai chứa 0,09 ppm. Cua có giá trị trung bình là 0,065 ppm (nguồn: FDA). Để biết thêm về thủy ngân của các loài khác nhau, hãy xem hướng dẫn chuyên dụng của chúng tôi cho từng loại động vật có vỏ, bằng cách tìm kiếm trên trang web.

Cá không dầu có thể được ăn đến ba lần một tuần. Động vật có vỏ là nguồn cung cấp omega-3 dồi dào nhưng không được coi là cá có dầu (nguồn: nidirect).

Động vật có vỏ chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng. Ví dụ, 100 gam hàu đóng hộp chứa 606% lượng kẽm khuyến nghị hàng ngày và 319% lượng vitamin B12 khuyến nghị hàng ngày (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng).

Cùng một phần trai chứa 400% lượng vitamin B12 được khuyến nghị hàng ngày. Nó cũng sẽ cung cấp 340% lượng mangan được khuyến nghị hàng ngày và 128% nhu cầu selen hàng ngày (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng).

Hãy nhớ rằng tôm có hàm lượng kẽm, B12, mangan và selen thấp hơn nhiều (nguồn: Dữ liệu dinh dưỡng). Cũng như vậy, cua xanh, tôm hùm và nghêu đóng hộp.

Tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại động vật có vỏ, thay vì chỉ dựa vào một loại.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách thưởng thức động vật có vỏ một cách an toàn trong khi bạn đang mong đợi. Nếu bạn quan tâm đến một loài cá hoặc động vật có vỏ cụ thể nào đó, đừng quên tìm kiếm nó trên trang web – chúng tôi đã đề cập hầu hết chúng, với thông tin siêu chuyên sâu về an toàn khi mang thai.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general