Du học Đức ngành y không đơn giản

Du học Đức là điểm đến du học lý tưởng và đáng mơ ước của nhiều người với chất lượng giảng dạy thuộc top đầu thế giới cũng như sẽ cung cấp các cơ hội việc làm khá lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại quốc gia này. Đặc biệt du học Đức ngành y, đây là 1 trong những ngành được Đức chú trong nhất trong quá trình đào tạo.

Du học Đức ngành y không đơn giản

Du học Đức ngành y không đơn giản

Cơ hội cho bạn với du học Đức ngành y

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khi được du học Đức ngành y và đây là 1 số những cơ hội tiêu biểu mà bạn sẽ nhận được khi theo học ngành y khoa tại quốc gia này.

Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới

👉 Có thể bạn không biết nhưng Đức là 1 trong số những quốc gia có nhiều thành tựu nhất trong ngành y. Với nhiều nghiên cứu cũng như sáng chế cho ngành y để đóng góp vào sự phát triển của nhân loại. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng đào tạo của ngành y tại Đức.

👉 Hằng năm, Đức chi 1 khoản khá lớn vào việc cung cấp các thiết bị cũng như cơ sở vật chất hiện đại cho ngành y và đào tạo ngành y tại đây. Hầu hết các trường đào tạo y khoa của Đức đều có 1 bệnh viện để sinh viên có thể vừa học và vừa thực tập, nghiên cứu ngay.

👉 Không những thế Đức luôn dành những ưu ái cho sinh viên ngành y với việc nhận được sự hỗ trợ từ nhà trường cũng như xã hội nếu cần cho công cuộc nghiên cứu.

👉 Bên cạnh đó bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các bác sĩ hàng đầu của Đức để có thể học hỏi thêm được nhiều điều.

Du học Đức ngành y không đơn giản

Du học Đức ngành y không đơn giản

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Có thể nói với ngành y, bạn sẽ có cơ hội việc làm rất lớn sau khi tốt nghiệp vì tại Đức luôn chú trọng đến việc đào tạo chất lượng đầu ra sao cho hiệu quả nhất. Vì vậy mà bạn có thể yên tâm rằng nếu trong quá trình học tập, bạn có sự cố gắng, có nhiều nghiên cứu cũng như không vi phạm trạt tự xã hội tại Đức thì bạn đã nắm chắc 1 suất có việc làm ngay sau tốt nghiệp rồi đấy.

READ:  Làm thế nào để học tốt tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Tiết kiệm chi phí

Không như những quốc gia khác bạn sẽ phải chi 1 khoản khá lớn cho học phí thì khi bạn tham gia du học Đức, bạn sẽ được miễn phí toàn bộ 100% học phí và chỉ phải chi trả cho các chi phí sinh hoạt hằng ngày. Thay vì lựa chọn các quốc gia khác thì bạn có thể lựa chọn Đức để du học khi vừa được tiếp cận nền giáo dục hiện đại, vừa có thể tiết kiệm chi phí.

Du lịch nhiều nơi

Thật vậy, khi bạn tham gia du học Đức bạn sẽ có cơ hội được du lịch tại nhiều quốc gia khác trong châu  Âu mà không cần phải xin visa. Hơn hết bạn có thể tiết kiệm được chi phí di chuyển giữa các quốc gia khác khi bắt đầu tại Đức.

Những lưu ý khi du học Đức ngành y

Nếu bạn quyết định lựa chọn ngành y tại Đức thể theo học thì bạn nhất định phải lưu ý những điều dưới đây nhé.

Ngành y là 1 ngành khó và vất vả

Tại bất kì quốc gia nào cũng vậy, y khoa luôn luôn là 1 ngành khó cả về mặt kiến thức trên lớp lẫn thực hành. Nếu bạn không có sự đam mê và thật sự chăm chỉ thì bạn không thể theo học được ngành y tại Đức. Với nhiều nền tảng khá nặng mà bạn cần phải nắm chắc và hiểu rõ cũng như việc đi học xa nhà sẽ là những yếu tố khiến bạn dễ dàng từ bỏ, bỏ cuộc.

Du học Đức ngành y không đơn giản

Du học Đức ngành y không đơn giản

Để hoàn thành chương trình học của ngành ý bạn cần mất ít nhất là 6 năm 3 tháng và hơn hết bạn phải trải qua rất nhiều kỳ thi về các kiến thức lâm sàng, kiến thức chuyên ngành cũng như các kỳ thi thực hành. Và để có thể tốt nghiệp bạn cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp với 18 lần thi trong vòng 4 tháng.

Tỷ lệ tốt nghiệp thấp

Như đã nói ở trên ngành y là 1 ngành khó, chỉ khi bạn thật sự cố gắng thì bạn mới có thể theo học và hoàn thành chương trình học tại đây. Hàng năm tại Đức, ngành y là 1 trong những ngành có tỷ lệ tốt nghiệp thấp do nhiều lý do như: nghỉ học giữa chừng, nơ môn, không đủ GPA,…

READ:  Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tại nhà

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn những thông tin về ngành y tại Đức. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho mình nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general