Du học Hàn Quốc năm 2021 với ngành môi trường

Hiện nay, môi trường sống luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở mỗi quốc gia nói riêng và toàn thế giới nói chung. Trong những năm trở lại đây, khi mà lĩnh vực kinh tế không còn là lĩnh vực độc quyền được mang vào những cuộc thảo luận trên bàn tròn trong xu hướng hội nhập quốc tế nữa.

Dần dần, những mối quan tâm được đổ dồn nhiều hơn đến các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, quản lý môi trường… Vì vậy, để cứu sống bầu không khí chúng ta thở, nguồn nước chúng ta uống, rừng cây vẫn che chở cho chúng ta hàng ngày,… những chiến dịch lớn về môi trường đã ra đời. Chính vì thế mà xu hướng du học Hàn Quốc ngành môi trường ngày càng tăng cao.
 

Tại sao nên du học Hàn Quốc năm 2021 ngành môi trường?

Tiêu biểu phải kể đến các hoạt động chiến dịch vì môi trường như Giờ trái đất, Chung tay làm cho thế giới sạch hơn, Hãy bảo vệ tài nguyên thiên nhiên rừng hay chiến dịch Ngày môi trường thế giới… Nói thế để thấy, lĩnh vực môi trường nói chung và ngành học môi trường nói riêng có ý nghĩa thế nào với tương lai thế giới và đặc biệt là với những người trẻ mong muốn trở thành những nhà hoạch định chiến lược bảo vệ môi trường, góp công sức mình để cải thiện môi trường sống tốt đẹp hơn.
 

Du học Hàn Quốc ngành môi trường cho giới trẻ
Du học Hàn Quốc năm 2021 ngành môi trường

Thực tế, ngành học môi trường luôn là ngành thiếu nhân lực giỏi và có cơ hội việc làm, tương lai nghề nghiệp rất tốt. Chính bởi lẽ đó rất nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn đây là ngành học chủ lực khi quyết định đi du học Hàn Quốc. Hàn Quốc với nền giáo dục chất lượng là một trong những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất.

Du học Hàn Quốc giờ đây không phải là điều xa lạ đối với sinh viên trên toàn thế giới nữa. Bởi những chính sách học bổng hấp dẫn nhằm thu hút du học sinh quốc tế, nội dung đào tạo chất lượng và đặc biệt cơ hội việc làm cả trước, trong và sau quá trình du học cực kỳ rộng mở đã khiến cho số lượng đăng ký du học Hàn Quốc ngày một tăng lên.
 

Đi du học Hàn Quốc ngành môi trường
Đi du học Hàn Quốc ngành môi trường cung cấp nhiều kiến thức cho các bạn trẻ
 

Du học Hàn Quốc ngành môi trường ra trường làm gì, ở đâu?

Tốt nghiệp ngành môi trường khi du học tại Hàn Quốc, bạn có thể xin vào các công ty, tập đoàn lớn tại xứ sở kim chi để làm việc. Những sinh viên ưu tú tốt nghiệp chuyên ngành này luôn được chào đón và trải thảm hoa hồng để rước vào làm việc tại quốc gia này. Ngoài ra, bạn có thể quay về Việt Nam và xin việc với những lựa chọn về việc làm hấp dẫn.

READ:  Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ cơ bản hiệu quả p2

Bạn có thể làm công tác nghiên cứu, quản lý môi trường hay trở thành chuyên viên kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, các tổ chức quốc tế hay các dự án phi chính phủ về môi trường. Bạn cũng có thể xin làm tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực này như công ty cấp thoát nước, các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, chế xuất hay doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường.
 

Sinh viên du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm
Sinh viên du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm

Hầu hết những nhà máy, công ty chuyên nghiệp đều tuyển dụng kỹ sư môi trường để thực hiện các công tác quản lý, sáng chế, kinh doanh các sản phẩm, công nghệ hay thực hiện các quy trình phục vụ con người theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường sống. Hoặc bạn cũng có thể tham gia để giảng dạy về khoa học môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Việt Nam hoặc nếu giỏi hơn là ở môi trường quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc ngành môi trường, bạn có thể làm những công việc như nhà môi trường, kỹ sư môi trường (nghiên cứu những công nghệ, thiết bị, máy móc… giúp xử lý các vấn đề môi trường hoặc tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt những công trình có liên quan đến môi trường…), nhà sinh thái môi trường (nhiệm vụ chủ yếu là bảo tồn các loài động thực vật hoang dã thông qua các hình thức tuyên truyền, vận động, giáo dục, đấu tranh chống hoạt động săn bắt động vật quý hiếm…), nhà khoa học môi trường…
 

Du học Hàn Quốc ngành môi trường hệ Vừa học vừa làm
Cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành môi trường
 

Trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc nào đào tạo ngành môi trường?

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đào tạo ngành môi trường. Tuy nhiên những trường có chất lượng tốt, tạo được uy tín trong lĩnh vực giáo dục có thể kể đến các trường sau:

+ Trường đại học Korea là trường đại học của Hàn Quốc đứng đầu về đào tạo ngành môi trường. Trường có 2 chuyên ngành về môi trường đó là Bachelor of Environmental Ecological và Bachelor of Health and Environmental Science.

+ Viện khoa học và công nghệ KAIST có một chuyên ngành học về môi trường là Bachelor in Civil and Environmental Engineering.

READ:  Tự học 4 kỹ năng trong tiếng Đức hiệu quả (P2)

+ Trường đại học quốc gia Busan là một trường đại học tổng hợp danh tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc và khu vực Đông Bắc Á. Trường đại học kỹ thuật và trường đại học khoa học tự nhiên là 2 trường trực thuộc trường đại học quốc gia Busan và có đào tạo ngành môi trường uy tín bậc nhất tại xứ kim chi.
 

Đi du học Hàn Quốc ngành môi trường tại Đại học Busan
Du học Hàn Quốc ngành môi trường tại Đại học Busan

+ Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào năm 1949. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn của mình vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà trường Kyung Hee đã nhận được giải thưởng Hòa Bình của UNESCO vì Giáo dục. Hiện nay, Kyung Hee có 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên, 65 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 63 chương trình cấp bằng Tiến sĩ. Và bạn có thể đăng ký theo học những môn học này theo du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm.

+ Trường đại học Quốc gia Seoul là trường luôn nằm trong top 3 trường tốt nhất ở Hàn Quốc năm 2017. Năm 2014, trường xếp hạng 26 các trường đại học hàng đầu thế giới, vượt lên từ thứ hạng 44 vào năm 2013.
 

Du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm ngành môi trường
Du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm ngành môi trường

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2021 tại trường đại học Gumi

Với những thông tin về du học Hàn Quốc ngành môi trường trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản và cần thiết nhất trước khi quyết định sang Hàn du học. Chúc các bạn có được một môi trường học tập thật tốt và thành công với ngành học của mình!

Tags: học bổng du học hàn quốc ngành môi trường, du học hàn quốc ngành hàn quốc học, học bổng thạc sĩ toàn phần ngành môi trường, ngành môi trường ở nhật bản, các ngành học dễ xin việc ở hàn quốc, du học úc ngành môi trường, du học thạc sĩ ngành môi trường, thông tin du học hàn quốc

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general