Du học master ở Đức nên hay không?

Du học Đức đang ngày càng trở nên quen thuộc và đây là 1 trong những địa điểm du học lý tưởng của nhiều người muốn đến một vùng đất mới, một chân trời mới. Bạn có nhiều lựa chọn về du học Đức và 1 trong số đó là du học master ở Đức. Bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình học thạc sĩ tại Đức với nhiều ưu ái dành cho bạn. Vậy thì có nên lựa chọn du học master tại quốc gia này hay không? Để biết được câu trả lời thì hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây nhé

Du học master ở Đức nên hay không?

Du học master ở Đức nên hay không?

Nên lựa chọn du học master ở Đức không?

Chắc hẳn du học master ở Đức vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên đây chính là chương trình học thạc sĩ tại Đức dành cho những bạn đã tốt nghiệp bậc đại học và có nhu cầu tham gia chương trình học thạc sĩ để chứng tỏ vị trí của bản thân cũng như tìm kiếm thêm nhiều cơ hội cho mình.

Đối với chương trình du học bậc thạc sĩ tại Đức bạn sẽ có những cơ hội hấp dẫn sau đây.

Cơ hội miễn phí học phí

👉 Đức là 1 quốc gia chú trọng đến giáo dục và nền giáo dục của Đức thì luôn chú trọng đến con người. Vì vậy mà Đức có chính sách miễn phí hoàn toàn học phí cho những sinh viên theo học kể cả bậc đại học hay bậc thạc sĩ.

👉 Bạn chỉ cần đóng 1 khoản phí nho nhỏ cho việc bảo trì, sử dụng các cơ sở vật chất tại các trường đại học. Vì phí này thường vào khoảng 400-600EUR cho 1 học kỳ.

👉 So với nhiều quốc gia khác với mức học phí khá cao thì Đức là 1 nơi lý tưởng để bạn có thể theo học.

Cơ hội học bổng hằng năm

Hằng năm Đức dành khá nhiều học bổng cho các sinh viên của mình. Đối với sinh viên quốc tế thì cơ hội nhận học bổng khá cao với mức học bổng cũng khá ổn. Vì vậy mà bạn có thể tham gia vào chương trình săn học bổng tại Đức khi đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Đức.

Du học master ở Đức nên hay không?

Du học master ở Đức nên hay không?

Cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến

Nhắc đến Đức thì không thể không nhắc đến nền giáo dục đáng chú ý của quốc gia này với việc áp dụng nhiều kiến thức tân tiến cũng như nâng cao chất lượng giáo dục vào con người. Hơn hết Đức là 1 trong những quốc gia phát triển bậc nhất trên thế giới do đó mà khi được theo học tại Đức bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận các công nghệ, kỹ thuật tân tiến cũng như tiếp xúc với lối suy nghĩ, phát minh hiện đại.

READ:  Phương pháp học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Cơ hội trải nghiệm châu Âu

Từ lâu châu Âu đã và đang là điểm đến thu hút nhiều người không chỉ về phong cảnh, các công trình kiến trúc xa hoa mà còn có cả nền văn hóa lâu đời. Vì thế mà chân trời châu  u được coi là địa điểm lý tưởng để đi du lịch cũng như học tập.

Khi tham gia du học tại Đức thì bạn đã có thêm cơ hội được tìm hiểu về châu  u cũng như có cơ hội được đi du lịch tại các nước này mà không mất thời gian, tiền bạc xin visa.

Bạn có thể học thạc sĩ bằng tiếng Anh

Khác với bậc đại học đa số các trường đại học đào tạo bằng tiếng Đức thì du học bậc thạc sĩ bạn sẽ có cơ hội được đào tạo bằng tiếng Anh. Bạn có nhiều chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh để lựa chọn như: kinh doanh quốc tế, kinh tế, quản trị kinh doanh, luật,…

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cũng được miễn phí hoàn toàn học phí nên bạn không cần phải lo lắng nhé.

Du học master ở Đức nên hay không?

Du học master ở Đức nên hay không?

Những lưu ý khi du học master ở Đức

Khi tham gia chương trình học thạc sĩ ở Đức bạn cần chú ý những điều sau:

👉 Bạn phải tốt nghiệp bậc đại học và có điểm trung bình là 7.0 trở lên.

👉 Có các chứng chỉ tiếng Anh/tiếng Đức là 1 lợi thế,

👉 Do được miễn phí hoàn toàn học phí nên chất lượng đầu ra được siết chặt vì vậy mà bạn phải thật sự cố gắng học tập, nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị trục xuất khỏi Đức.

👉 Tìm hiểu về con người, văn hóa tại Đức  là 1 yếu tố cần thiết để bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây 1 cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

👉 Mang theo đầy đủ quần áo ấm để thích nghi được với khí hậu tại Đức. Do tại Đức là khí hậu ôn đới, khác hoàn toàn so với Việt Nam mà bạn cần phải chuẩn bị quần áo phù hộ.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp đến bạn những thông tin về du học master ở Đức. Những thông tin trên đã giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi có nên du học master ở Đức hay không. Bạn hãy đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho bản thân mình nhé.

READ:  Bí kíp nắm chắc trong tay visa du học tiếng tại Đức

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general