Du học nghề Đức nên hay không? Vì sao?

Nhiều bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa du học không biết lựa chọn một quốc gia nào du học, hoặc phải chăng những bạn trẻ có hoài bão về các quốc gia phương Tây, nhưng chưa thể đáp ứng điều kiện. Thì du học nghề Đức nên hay không nên đâu là một lựa chọn đúng đắn nhất. Có rất nhiều lý do để bạn trẻ du học nghề Đức, cùng theo chân mình để tìm hiểu nhé

Du học nghề Đức nên hay không

Du học nghề Đức nên hay không

Du học nghề Đức và những điều cần biết

Tại sao đi du học nghề Đức?

Môi trường học tập và giảng dạy đa quốc tịch: Khi bạn đến Đức du học, bạn sẽ làm quen với nhiều quốc tịch khác nhau, Đức con được xem là trung tâm văn hóa châu Âu, cho sinh viên khắp nơi trên thế giới về học tập. Ước tính trên toàn thế giới mỗi năm có 300,000 sinh viên du học nghề Đức, cả bao gồm sinh viên Việt Nam đến đây để học tập.

Chương trình miễn giảm học phí hấp dẫn: Khi du học nghề Đức, các bạn sinh viên được miễn giảm học phí ở hệ cử nhân, Đây là hình thức hỗ trợ cho tất cả sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế đến từ các nước ngoài khu vực Châu Âu khi không phải nộp bất kì một chi phí nào trong suốt các năm Đại học, thậm chí nếu có kết quả học tập tốt, bạn thậm chí còn có cơ hội được học tiếp lên chương trình Cao học miễn phí.

Du học nghề Đức nên hay không

Du học nghề Đức nên hay không

Được hưởng chế độ bảo hiểm tuyệt vời: Khi các bạn đóng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí các dịch vụ y tế mà không cần đóng thêm một khoản nào. Với hệ thống bệnh viện được xem là hiện đại bậc nhất châu Âu vì vậy nhiều người chọn Đức để khám chữa bệnh và du lịch nghĩ dưỡng

Nền giáo dục uy tín và chất lượng: Giáo dục của Đức bao gồm các trường đại học trên toàn nước Đức đã có hơn 100 năm tuổi, uy tín toàn cầu trên thế giới. Ở Đức có rất nhiều hoạt động hoox. trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí chi phí đi lại công cộng cho sinh viên khi ở nội bộ bang, miễn phí vé vào cửa các khu du lịch, danh lam thắng cảnh,..

READ:  Quy tắc để giúp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Được đi làm thêm: Chính phủ Đức cho phép sinh viên đi làm thêm 90 ngày/năm. Với mức lương 7 Euro/1 giờ, sinh viên có thể kiếm 5040 Euro/1 năm, với mức lương này sinh viên có thể trang trải chi phí học tập, và các hoạt động trong cuộc sống.

Du học nghề Đức nên hay không

Du học nghề Đức nên hay không

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở: Có hơn 500 công ty lớn trong tổng số 45,000 công ty tại Đức, nên việc sau khi tốt nghiệp tại Đức, bạn sẽ dễ dàng có cho mình một công việc, và nếu định cư ở Đức, bạn sẽ dễ dàng xin visa hơn so với một số nước phương Tây khác.

Các chi phí khi du học nghề Đức 

Chi phí sinh hoạt cũng vô cùng quan trọng trong chi phí sinh hoạt khi du học nghề Đức. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào cách chi tiêu của từng du học sinh. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt trung bình sẽ bao gồm những khoản phí sau:

👉 Chi phí thuê nhà ( có thể là nhà chung cư hoặc nhà ký túc xá)

👉 Chi phí ăn uống.

👉 Chi phí đi lại.

👉 Chi phí bảo hiểm.

👉 Chi phí sức khỏe, vui chơi giải trí.

👉 Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Đức sẽ dao động trong khoảng từ 700-900 Euro.Ngoài những khoản chi phí cơ bản trên thì khi du học nghề tại Đức với mỗi ngành nghề sẽ có sự thay đổi chi phí khác nhau.

Du học nghề Đức nên hay không

Du học nghề Đức nên hay không

Ngoài những khoản chi phí cơ bản thì khi du học nghề tại Đức với mỗi ngành nghề sẽ có sự thay đổi chi phí khác nhau.

Điều kiện du học nghề Đức tự túc 

👉 Tốt nghiệp trung học phổ thông

👉 Đạt trình độ tiếng Đức B1 trở lên

👉 Đạt yêu cầu về sức khỏe của Bộ y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Du học nghề Đức nên hay không

Du học nghề Đức nên hay không

Hồ sơ cần chuẩn bị cho du học nghề Đức 

👉 Bằng tốt nghiệp THPT / Cao đẳng / Đại học (Bản gốc)

👉 Hộ chiếu và bản gốc lý lịch tư pháp số 1 (xin tại trụ sở tư pháp)

👉 Giấy khám sức khỏe

👉 Chứng chỉ tiếng Đức

👉 Ảnh chụp đúng quy định của Đại sự quán Đức

READ:  10 kênh youtube học tiếng Tây Ban Nha bạn nên biết

Những thông tin cần thiết về du học nghề Đức tự túc đã được Phương Nam Education tổng hợp lại qua bài viết trên. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cũng như con đường học vấn tốt nhất dành cho mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general